Các Cách Phân Biệt Gỗ Giả Mà Bạn Cần Phải Biết Khi Đi Mua Đồ Nội Thất

Hiện nay ngày càng phát triển về máy móc, công nghệ vẽ vân gỗ, nên nhiều nơi chế tác hàng loạt các sản phẩm làm giả gỗ được bày bán nhiều trên thị trường, bài viết này chúng tôi sẽ đem đến những lưu ý khái quát để bạn biết các cách phân biệt gỗ giả khi đi mua đồ nội thất để dùng cho gia đình.

Cách phân biệt vân gỗ giả và vân gỗ thật trên thị trường.

Hiện nay nếu xét về độ giả của gỗ, thì vẽ vân gỗ được xếp lên hàng đầu, vì nhiều loại gỗ được vẻ vân như thật như vẫn gỗ mun, vân gỗ sồi, vân gỗ xoan… Tuy nhiên, nếu bạn đã am hiểu gỗ thì các dấu hiệu vẻ vân bạn sẽ nhận biết ra ngay, sau đây là các đặt điểm của vân gỗ giả và vân gỗ thật mà Thế Giới Đồ Gỗ sẽ chia sẻ cho bạn.

Đặc điểm vân gỗ giả

Vân gỗ giả nhìn sơ khai thì rất đẹp, tuy nhiên nguồn gốc của đường vân chồng chéo lên nhau không tự nhiên, nếu bạn nhìn bằng mắt thường sẽ nhận ra, trong đó vẫn có nhiều thợ mộc cao tay sẽ làm vân rất tự nhiên bạn sẽ nhìn không ra đặt biệt là loại gỗ mun, trong trường hợp đó, bạn bắt buộc phải cạo vân ra hoặc bê sản phẩm lên để xem độ nặng nhẹ, xem bền mặt trên và dưới của bộ bàn hoặc ghế, thường gỗ thật người ta sẽ ít phun PU phía dưới của mặt bàn, mặt ghế và ngược lại hàng giả được phun đậm phía sau mặt ghế hoặc bàn

Đặc điểm vân gỗ thật

Vân gỗ thật thì nhìn rất tự nhiên, thớ gỗ rất chắc chắn, đặc biệt các loại gỗ tự nhiên như gỗ hương, cẩm lai, gỗ mun, gỗ đỏ… rất nặng. Thường các loại gỗ thật sẽ phun PU rất mỏng để hiện vân gỗ tự nhiên rất đẹp, hàng gỗ thật sẽ ít nứt nẻ theo thời gian, càng xài thì gỗ thật gỗ tốt sẽ bóng loáng nhìn rất sang trọng. Thường các bạn mua tại cửa hàng đồ mới sẽ không dễ bị lừa vì họ thường bán hàng thật, tuy nhiên khi bạn tự mình đi mua đồ gỗ cũ của người dân, hoặc các cửa hàng đồ gỗ cũ thì bạn cần phải để ý.

Vân gỗ hương đá tự nhiên

Các loại gỗ ít làm giả trong nội thất bạn nên biết !

Gỗ trắc

có ba loại gỗ trắc là trắc vàng, trắc đen, trắc đỏ, giá trị lần lượt từ trắc vàng, trắc đỏ, trắc đen, đặc điểm nhận biết là gỗ rất cứng, siêu nặng, thớ gỗ mịn gỗ rất bền có tuổi thọ hàng trăm năm, không cong vênh hoặc bị mối mọt.

Gỗ Lim

Gỗ lim là loại gỗ cứng, chắc, nặng, không bị mối mọt – Gỗ có màu hơi nâu đến nâu thẫm; có khả năng chịu lực tốt – Vân gỗ dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen.

Gỗ Gụ

Thớ gỗ thẳng, vân đẹp, mịn, màu vàng trắng, để lâu chuyển màu nâu sẫm – Gỗ quý, bền dễ đánh bóng, không bị mối mọt, ít cong vênh – Gỗ có mùi chua nhưng không hăng.

Trên đây là những đặc điểm cũng như hình ảnh của các loại gỗ thông thường sử dụng trong nội thất. Hy vọng những thông tin sẽ giúp bạn có thêm ít kiến thức để biết cách phân biệt các loại gỗ thật và giả lĩnh vực đồ gỗ nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon