Cách đặt tỳ hưu ở phòng khách để hút tài lộc

Tỳ hưu là một linh vật được rất nhiều người biết đến, sử dụng, trưng bày với ý nghĩa chiêu tài lộc, đón may mắn. Vậy cách sử dụng, trưng bày linh vật này như thế nào cho đúng cách không phải ai cũng biết.

Hãy cùng theo dõi bài viết mà Thế Giới Đồ Gỗ chia sẻ ngay dưới đây, để hiểu rõ hơn về cách đặt tỳ hưu phòng khách hút tài lộc nhé !

1. Cách khai quang tỳ hưu

Theo những nhà phong thủy thì Tỳ Hưu là một trong các vật linh đem lại may mắn, tài lộc và giúp đẩy lùi đi tà khí. Muốn vậy thì Tỳ Hưu cần phải được khai quang sau đó để đúng nơi có vị trí phong thủy tốt nhất để phát huy tác dụng của linh vật này.

Khai quang thì có thể hiểu là làm sạch, khai phá, khai sáng. Trong phong thủy người ta quan niệm rằng các con Tỳ Hưu mới được đem về nhà vẫn còn ẩn chứa bụi trần rất cần tẩy uế. Vì vậy cần làm việc khai quang để giúp cho con vật này có thể phát huy tác dụng một cách tối đa nhất. Khi khai quang tại nhà hay tại chùa đều được, những gia chủ hoàn toàn có thể tự khai quang cho chính con linh vật mà bạn đem về:

Nhờ thầy chọn cho một ngày có phong thủy tốt và sau đó tự tay mình đặt con Tỳ Hưu mình chọn đó quay về phía của ông Thần Tài, về phần người khai quan thì đứng ngay phía sau lúc đó tay đặt hình dấu cộng, nhắm mắt lại hãy ước những điều mình muốn. Trong lúc bạn ước bạn chú ý là cần thật sự thành tâm, sau khi ước xong hãy quay con Tỳ Hưu về phía mình.  

Ngay lúc đó sử dụng một chiếc khăn sạch sau đó thấm ướt nước chè rồi chấm vào phần mắt của Tỳ Hưu lặp đi lặp lại 3 lần. Hành động đó người ta thường gọi là khai quang điểm nhãn. Tiếp theo một tay của bạn giữ chắc lấy Tỳ Hưu tay kia xoa đầu và cuối cùng là tháo sợi dây đỏ mà buộc ở cổ rồi cho nó ăn tiền là khai quang xong. 

2. Cách đặt tỳ hưu phòng khách hút tài lộc

Thông thường nơi mà nhiều gia đình đặt nhất, đó chính là bàn của ông Thần Tài hay bàn thu ngân. Trong phong thủy thì đây đều là những vị trí khá đẹp tác dụng giúp cho con linh vật này được phát huy tối đa. Nhất là khi đặt linh vật này ở vị trí bàn Thần Tài thì những con linh vật đó sẽ thu tiền về và không bị thất thoát đi, làm cho gia chủ hay may mắn về chuyện làm ăn hay tiền bạc. 

Cũng có thể bắt gặp Tỳ Hưu đặt gần với ghế ngồi trong phòng khách đây cũng là một vị trí được lựa chọn khá nhiều. Các con linh vật khi được đặt trên chiếc ghế đơn bên cạnh bàn uống nước cũng làm cho gia chủ thu lại nhiều tài lộc. Nhìn vào cũng khá sang trọng tăng thêm sự tinh tế cho phòng khách nhà bạn, cũng có nhiều gia đình chọn những chú Tỳ Hưu có kích cỡ hợp lý để đặt luôn trên bàn uống nước.

3. Công dụng phong thủy

Trong phong thủy, thần thú này được xem là linh vật quý. Giúp thu hút công danh tài lộc, trấn trạch trừ tà và mang lại may mắn cho chủ nhân :

  • Thu hút may mắn, tài lộc

Thần thú là con trai thứ chín của rồng, tượng trưng cho sự nghiệp rộng mở và sự thăng quan tiến chức. Giúp gia tăng vượng khí, làm cho muôn việc được hanh thông. Linh vật ăn của cải, châu báu từ mọi hướng nên giúp chủ nhân tăng cường tài vận. Kinh doanh được phát đạt, làm ăn thuận lợi và phát triển. 

  • Hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” 

“Ngũ hoàng đại sát” trong phong thủy là sao xấu ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của con người. Do đó, khi đeo trang sức Tỳ Hưu, linh vật sẽ giúp hóa giải sát khí. Hóa dữ thành lành, bảo vệ chủ nhân. 

  • Trấn trạch, trừ tà

Là linh thú dũng mạnh với sức mạnh vô biên có khả năng đánh đuổi tà ma. Chúng giữ nhiệm vụ trấn trạch, xua đuổi tà khí xung quanh môi trường sống của chủ nhân. Từ đó chiêu tài, hút lộc, triệt tiêu năng lượng xấu và bảo vệ bình an cho người đeo. 

4. Những điều lưu ý khi đặt tỳ hưu

  • Khi đặt Tỳ Hưu cần tránh những vị trí mà có gương, nhất là quay đầu vào gương, bởi Tỳ Hưu rất kỵ quang sát sẽ không tốt. Trong phòng khách hãy chọn những nơi tránh với gương kính.
  • Tránh đặt Tỳ Hưu quay đầu vào trong nhà và phần mông lại ra bên ngoài.
  • Tánh không nên đặt Tỳ Hưu gần giường ngủ hoặc ở vị trí của giường ngủ. Nhất là hướng quay đầu Tỳ Hưu vào phần giường ngủ có thể ảnh hưởng tới sức khỏe.

Trên đây là tổng hợp những kiến thức hữu ích mà Thế Giới Đồ Gỗ đã chia sẻ. Hi vọng qua bài viết này các bạn có cái nhìn tổng quan hơn, hiểu rõ hơn về linh vật phong thủy và lựa chọn được những sản phẩm Tỳ Hưu phù hợp cho mình và gia đình.

XEM THÊM :

Tỳ hưu phong thủy có đặc điểm và tác dụng gì ?

Tỳ hưu hợp với tuổi nào ? Ý nghĩa phong thủy của tỳ hưu ra sao ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon