Đồng hồ cây nên làm bằng chất liệu gỗ gì ?

Đồng hồ cây rất đa dạng về mẫu mã, hình dáng, kích thước, được làm từ rất nhiều loại gỗ tự nhiên khác nhau. Được rất nhiều dân sành gỗ săn lùng và được rất nhiều gia đình sự dụng nhằm làm vật trang trí và đo thời gian.

Vậy đồng hồ cây nên làm từ chất liệu gỗ gì là tốt nhất ? Tại sao nên mua đồng hồ gỗ ? Là câu hỏi của rất nhiều người có nhu cầu sử dụng quan tâm và thắc mắc. Hãy để Thế Giới Đồ Gỗ giải đáp những thắc mắc này ngay trong bài viết dưới đây nhé !

1. Tại sao nên chọn mua đồng hồ cây ?

  • Đối với các khách hàng rành về đồng hồ cây chắc chắn sẽ biết chất liệu làm đồng hồ sẽ ảnh hưởng đến độ trầm bổng của âm thanh, độ vang của quả lắc cũng như độ bền và phong cách thiết kế đồng hồ.
  • Đồng hồ cây thường mang nét đẹp cổ điển đặc trưng của châu Âu hòa quyện cùng văn hóa phương Đông cũng như mang trên mình các giá trị tâm linh tốt đẹp. Sử dụng đồng hồ cây cũng là một cách để thể hiện cá tính và khả năng tài chính của các gia đình.
  • Đồng hồ cây sẽ được chế tác thủ công dưới bàn tay tài hoa của những người thợ thủ công kinh nghiệm. Một chiếc đồng hồ tốt có thể tồn tại đến hàng trăm năm. Vì vậy, chất gỗ phải được xử lý kỹ lưỡng đảm bảo chất lượng và giá trị thẩm mỹ cũng như tuổi thọ lâu dài cho sản phẩm.
  • Đồng hồ, ngoài công dụng tính thời gian thì còn là một vật phẩm trang trí độc đáo mà các gia đình yêu thích phong cách cổ điển truyền thống đều mong muốn sở hữu.

2. Đồng hồ cây nên làm từ chất liệu gì ?

– Đồng hồ gỗ hay đồng hồ cây là loại đồng hồ quả lắc có vỏ hầu hết được làm từ gỗ tự nhiên. Ngoài những yếu tố như nguồn gốc xuất xứ, chất lượng mặt đồng hồ, đời máy, dây cót… thì chất gỗ làm đồng hồ cũng chiếm một vị trí quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp và giá trị của sản phẩm.

– Chất liệu gỗ đã được người xưa sử dụng trong nhiều khía cạnh của đời sống, nhất là chế tác các món đồ nội thất có giá trị. Theo dòng thời gian thì loại nguyên liệu này càng được phát triển và ứng dụng vào đa dạng lĩnh vực hơn. Vì vậy, không lạ gì khi đồng hồ cây cũng sử dụng gỗ để làm vỏ.

– Các loại gỗ thường được dùng để làm vỏ đồng hồ có thể kể đến gỗ hương, gỗ gụ, gỗ mun, gỗ trắc, gỗ gõ đỏ, gỗ nu,… Tùy theo sở thích và phong cách trang trí của ngôi nhà mà bạn có thể chọn các loại gỗ khác nhau để tạo sự đồng điệu, hài hòa cho thiết kế.

3. Đồng hồ cây thường có kích thước là bao nhiêu ?

– Đồng hồ gỗ thường được trưng bày ở phòng khách, đây là nơi được sử dụng để tiếp đón khách đến chơi nhà, tổ chức các buổi tiệc hay sum họp gia đình. Vì vậy, việc lựa chọn đồng hồ gỗ không chỉ cần có kết cấu, màu sắc hài hòa mà còn cần có kích thước phù hợp với không gian.

– Mỗi sản phẩm đồng hồ cây sẽ có một kiểu dáng thiết kế cũng như kích thước khác nhau. Do đó, không có một tiêu chuẩn nào chính xác cho yếu tố này. Tuy nhiên, bạn có thể dựa vào diện tích phòng khách của mình để lựa chọn một sản phẩm thích hợp nhất cho gia đình.

– Đối với các phòng khách nhỏ khoảng 20m2 trở xuống nên chọn những mẫu đồng hồ cây có mặt đồng hồ từ 17 – 23cm, chiều cao tổng thể trên 150cm. Phòng khách vừa từ 20m2 đến 40m2 thì đồng hồ nên có chiều cao trên 170cm, mặt đồng hồ 27 – 30cm. Còn với phòng khách rộng trên 40m2 thì nên mua đồng hồ tủ đứng chiều cao trên 190cm, mặt đồng hồ 30 – 40cm để giúp phòng khách bớt đi sự trống trải.

4. Đồng hồ cây có giá bao nhiêu ?

– Trên thị trường nội thất gỗ hiện nay, đồng hồ gỗ đang dần chiếm được một vị trí riêng cho mình với lượng khách hàng khá ổn định. Theo đó thì số lượng mẫu mã, kiểu dáng và kích thước đồng hồ cũng trở nên đa dạng hơn hẳn. Dẫn đến giá cả của mỗi sản phẩm đồng hồ cũng có sự chênh lệch nhau. Đồng thời tùy theo chất liệu làm mặt đồng hồ và chất liệu gỗ làm vỏ đồng hồ mà giá cả cũng sẽ có sự khác biệt. Vì vậy, không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi “giá đồng hồ bằng gỗ là bao nhiêu”.

– Thông thường, đồng hồ gỗ sẽ có giá thành dao động từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Để biết được giá cả của mỗi sản phẩm thì bạn cần cần liên hệ đến các cửa hàng, đơn vị kinh doanh để được báo giá cụ thể.

Trên đây là tổng hợp các kiến thức mà Thế Giới Đồ Gỗ đã tổng hợp được. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích về đồng hồ cây và có sự lựa chọn phù hợp cho mình và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon