Tủ bếp là gì ? Công dụng của tủ bếp như thế nào?

Tủ bếpnội thất cần thiết của mọi căn phòng bếp, nhờ vật dụng này mà bếp trở nên đẹp đẽ, sang trọng, gọn gàng, ngăn nắp hơn, tối ưu được không gian hơn.

Trong bài viết này Thế Giới Đồ Gỗ sẽ giúp bạn định nghĩa về tủ bếp một cách rõ ràng nhất, và tìm hiểu công dụng của tủ bếp như thế nào ?

1. Định nghĩa về tủ bếp

Tủ bếp là một trong những phụ kiện nội thất quan trọng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để đảm bảo căn bếp luôn được gọn gàng ngăn nắp cần sử dụng đến tủ bếp để hỗ trợ. Tủ bếp được thiết kế với kích thước và mẫu mã thích hợp với không gian cùng phong cách nhà bếp. Bên trong được phân chia theo các ngăn rõ ràng để tiện lưu giữ đồ dùng như chén, bát, tô, xoong nồi, chảo và các dụng cụ nhà bếp khác.

Ngày nay nhiều người quan tâm đến chất lượng và mẫu mã thiết kế tủ bếp. Các mẫu tủ bếp sang trọng kết hợp với căn bếp tạo nên hiệu quả thẩm mỹ cao hơn. Chính vì thế việc lựa chọn chất liệu thích hợp thiết kế tủ bếp cũng rất được nhiều người quan tâm. Qua đó các bạn cũng hiểu được tủ bếp là gì và nên chọn tủ bếp nào để dùng rồi.

2. Các bộ phận chính của tủ bếp

– Tủ bếp trên là phần tủ trên,
có kích thước chuẩn là: 700mm cao x 350mm rộng

– Tủ bếp dưới. Là phần tủ bếp dưới, phía trên là mặt đá.
có kích thước chuẩn là: 800mm cao x 600mm rộng- Phần giữa tủ bếp trên và tủ bếp dưới thường là lớp kính ốp tưởng, giúp sạch và đẹp.- Tủ đứng. Tủ cao từ nền nhà lên tới hết phần tủ bếp trên, không có mặt đá, không có phần kính ốp tường. Vì là tủ cao từ dưới nền lên tới phần nóc của tủ trên nên đơn giá tủ đứng thường bằng 2,5 lần tủ dưới.

Kích thước chuẩn: 2200mm cao x 600mm rộng
– Bếp đảo là Phần bếp độc lập bên ngoài, thường để giữa phòng bếp, có 4 mặt.
Kích thước chuẩn: 800mm cao x 600mm rộng

3. Công dụng của tủ bếp

Tại sao nói tủ bếp là sản phẩm nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình? Bởi vì sản phẩm mang đến nhiều tiện ích cho người sử dụng. Bất kể là tủ bếp được làm từ chất liệu gì đều giúp ích rất nhiều trong việc nấu ăn sinh hoạt hàng ngày.

– Lưu trữ thực phẩm khô

Các bạn cần có tủ bếp để lưu trữ các loại thực phẩm khô, đồ ăn đã qua chế biến tránh sự xâm hại của chuột, gián, mối mọt. Tủ bếp được thiết kế có cửa chắc chắn, che chắn kín cẩn sẽ bảo vệ được thực phẩm an toàn. Các chất liệu gỗ có khả năng chống ẩm tốt cũng góp phần bảo vệ chất lượng thực phẩm bên trong tủ.

– Phân chia và cất giữ đồ dùng hợp lý

Để không phải tốn công tìm kiếm đồ dùng mỗi khi nấu ăn các bạn hãy phân chia chúng rõ ràng. Tủ bếp được thiết kế theo các ngăn, các bạn hãy sắp xếp đồ dùng hợp lý để tiện cho việc sử dụng. Điều này cũng hạn chế những sự cố lộn xộn dễ gây vỡ chén bát hàng ngày.

– Phân chia khu vực nấu ăn tiện lợi

Tủ bếp thường được thiết kế bao quanh khu vực nấu ăn. Không gia nấu ăn ở giữa, hai bên bếp, phía trên và ở dưới đều có thể tận dụng để lắp đặt tủ bếp. Nhờ sự phân chia rõ ràng các bạn sẽ tiện lợi hơn trong việc nấu nướng. Khu vực nấu ăn, khu vực lưu trữ thực phẩm, khi vực đựng đồ gia vị,khu vực rửa thực phẩm và vệ sinh…

– Tạo nên không gian sang trọng cho căn bếp

Những mẫu tủ bếp được thiết kế hiện đại không chỉ giúp ích cho việc nấu ăn. Tủ bếp được thiết kế đồng nhất với phong cách trang trí căn nhà mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Căn bếp cũng là vị trí quan trọng cũng là bộ mặt của căn nhà. Nếu căn bếp được bày biện khoa học, tiện nghi sẽ tạo được sự thoải mái tự nhiên mỗi khi dùng bữa của cả gia đình.

4. Cách tính phí tủ bếp như thế nào ?

Như vậy, khi bạn đặt làm 1 bộ tủ bếp, cách tính phí bộ tủ bếp sẽ bao gồm các phí sau:

Đơn giá tủ trên x kích thước tủ trên

Đơn giá tủ bếp dưới x kích thước tủ bếp dưới

Đơn giá mặt đá x kích thước mặt đá

Đơn giá kính ốp tường x kích thước

Đơn giá tủ đứng x kích thước = 2,5 x Đơn giá tủ bếp dưới x kích thước

Đơn giá Bếp đảo x kích thước = 1,5 x Đơn giá tủ bếp dưới x kích thước

Trên đây là tổng hợp những kiến thức hữu ích mà Thế Giới Đồ Gỗ chia sẻ, hi vọng qua bài viết này các bạn hiểu rõ hơn về tủ bếp, lựa chọn được những sản phẩm phù hợp cho mình và gia đình.

XEM THÊM :

Tủ bếp là gì ? Công dụng của tủ bếp như thế nào?

Tại sao nên dùng tủ bếp ?

Làm tủ bếp cần lưu ý những gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon