Giường dát phản có ưu điểm, nhược điểm như thế nào ?

Giường dát phản đang được những người ưa chuộng nội thất gỗ hiện đại ưa chuộng. Loại dát giường này thường được làm bằng gỗ nguyên khối.

Vậy giường dát phản có ưu điểm, nhược điểm như thế nào ? Cùng Thế Giới Đồ Gỗ tìm hiểu ngay dưới đây nhé !

1. Ưu điểm của giường dát phản

  • Tính thẩm mỹ

Giường dát phản thường được làm bằng gỗ chất lượng. Đặc biệt có những loại gỗ quý. Giúp tính thẩm mỹ của chúng tăng lên gấp mấy lần. Không chỉ là nơi để nghỉ ngơi thư giãn ngủ nghỉ. Những mẫu giường phản còn giúp gia chủ trang trí cho không gian mình đang sử dụng. Dát phản quang mang lại tính thẩm mỹ lớn trong quá trình sử dụng. Tính thẩm mỹ cao sang trọng phù hợp với không gian gia đình truyền thống hoặc thích sử dụng nội thất gỗ nguyên khối.

  • Tính an toàn

Giường dát phản thường được sử dụng cho các loại giường hộp có chiều cao từ 10cm hoặc 15cm. Với chiều cao này sẽ an toàn cho trẻ hơn những mẫu giường gỗ có chân. Đối với các cặp vợ chồng có con nhỏ sự an toàn của con cái họ vẫn là điều tối quan trọng. Với thành giường thấp sát đất bé có thể thoải mái lăn bò trên giường mà không cần lo lắng về chiều cao. Hoặc khi bé biết đi với giường chỉ cao 10 cm nếu cộng thêm nệm thì chỉ 25 cm. Trẻ em có thể thoải mái lăn ra khỏi giường mà không cần cha mẹ phải lo lắng khi chúng bận làm việc nhà.

  • Mát mẻ vào mùa hè

Giường được làm bằng gỗ nguyên tấm nên chịu được tải trọng lớn sử dụng dễ dàng thoáng mát. Có nhiều nhà mùa hè chỉ cần trải thảm lên giường phản là có thể sử dụng được. Nhờ bề mặt nhẵn mịn chúng mang lại cảm giác tươi mát vào mùa hè khi sử dụng. Đây là đặc điểm chung cho tất cả các loại nội thất gỗ hiện nay. Nhờ vậy mà mùa hè không cần sử dụng các thiết bị làm mát mà người ta luôn cảm thấy dễ chịu.

  • Dễ dàng vệ sinh và bảo dưỡng

Bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm và ẩm để làm sạch bề mặt của giường. Nhờ đó gia chủ rút ngắn thời gian dọn dẹp vệ sinh. Công việc vệ sinh không quá phức tạp khi có thể thực hiện nhanh chóng. Dễ dàng lau sạch bằng khăn ẩm.

  • Tính đa năng

Dát giường phản còn có thể dùng làm nơi ngồi uống nước, ăn uống, sinh hoạt cùng gia đình không nhất thiết chỉ để ngủ.

  • Tránh ồn ào

Dát giường phản thường được tạo từ nguyên khối gỗ vì vậy sẽ không bị cong vênh hoàn thiện hoặc tạo ra tiếng ồn khi ngủ.

2. Nhược điểm của giường dát phản

Tuy có nhiều ưu điểm nhưng chúng cũng có một số nhược điểm. Những nhược điểm này cũng khiến người dùng đặt ra câu hỏi có nên sử dụng giường ngủ gỗ dát hay không.

  • Khó khăn khi di chuyển, vận chuyển

Thông thường dát giường bằng gỗ phản rất nặng. Điều này gây khó khăn cho việc vận chuyển và tháo lắp. Đặc biệt là những mẫu giường ngủ bằng gỗ quý khảm phản còn nặng hơn rất nhiều. Vì vậy nếu không có gì quá cần thiết đừng di chuyển những tấm dát giường phản đó.

  • Giá thành cao

Dát giường phản thường sử dụng các loại gỗ quý tạo thành cho nên giá thành của chúng khá cao. Nhiều người có thể bỏ ra hàng chục triệu thậm chí hàng trăm triệu để sở hữu những mẫu giường gỗ dát mỏng có giá trị. Vì vậy khó ai cũng có thể sở hữu được chiếc giường ngủ gỗ phản này.

Đối với các loại gỗ quý giá của một chiếc dát giường phản có thể lên tới 20.000.000đ – 50.000.000đ.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích, ưu điểm, nhược điểm về giường dát phản gỗ. Thế Giới Đồ Gỗ mong rằng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được một chiếc giường ngủ đẹp, chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon