Hình tượng con voi trong phong thuỷ có ý nghĩa như thế nào ?

Con voi là đối tượng của miêu tả trong nhiều nền văn hóa khác nhau trong văn hóa đại chúng, trong thần thoại và biểu tượng đặc biệt là ở châu Á và châu Phi nơi có sự hiện diện của chúng. Vậy con voi trong phong thuỷ có ý nghĩa như thế nào ? Hãy cùng Thế Giới Đồ Gỗ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé !

1. Hình tượng con voi trong đời sống và văn hóa

Con voi là đối tượng miêu tả trong nhiều nền văn hóa khác nhau, trong thần thoại, trong văn học… Đặc biệt là ở châu Á và châu Phi nơi có sự hiện diện của chúng. Điểm chung của các nền văn hóa là sự mô tả đều có ý nghĩa yêu mến và tôn kính đối với voi. Đặc biệt là trong tôn giáo ở các vùng Ấn Độ và Đông Nam Á.

Đối với người dân Việt Nam ta, thì con voi có ý nghĩa to lớn như 1 vị thần, trong khu vực Tây Nguyên ngoài ý nghĩa tâm linh con voi còn là 1 loại động vật góp sức cho các hoạt động biểu diễn, múa xiếc, làm ảo thuật, …

Con voi

Voi là một trong bốn con vật tượng trưng cho sức mạnh (cùng với cọp, sư tử và hổ).

Voi tiếng Hán đọc là “tượng”, đồng nghĩa với “thừa tướng”. Do đó, nó biểu tượng cho sức mạnh, sự thận trọng, năng lượng và sự phán đoán đúng đắn. Đó là tất cả những phẩm chất của một nhà lãnh đạo có tài và có đức.

Voi cũng được xem là một trong thất bảo của Phật Giáo

Trong nhiều nền văn hóa phương Đông, thần thánh được mô tả là cưỡi trên lưng voi. Hình ảnh trẻ con cưỡi voi tượng trưng cho may mắn.

2. Ý nghĩa của hình tượng voi phong thủy

Voi là loài vật tượng trưng cho sức mạnh, cát tường, vì thế có thể dùng tượng voi phong thủy để chiêu vượng vận khí.

Theo phong thủy, voi có thể mang lại may mắn và thành công về mặt tài chính cho gia đình. Chúng được ngưỡng mộ vì có trí thông minh, sức mạnh và nhân phẩm tuyệt vời.

Chúng vừa có phẩm chất con người vừa có phẩm chất của thần linh. Nên với người Phương Đông voi là biểu tượng chung của sự may mắn, được thờ cúng và tôn vinh.

Bên cạnh ý nghĩa may mắn, voi còn có biểu tượng cho quyền lực và danh tiếng của người chủ gia đình.

Vì thế, sự hiện hữu của voi phong thủy trong nhà tượng trưng cho may mắn.

Voi cũng được xem là biểu tượng tuyệt vời của sự may mắn về con cái. Người ta cho rằng những phụ nữ không dễ có con để hình ảnh của voi trong phòng ngủ sẽ tăng khả năng sinh sản con cái.

Bộ bàn ghế Âu Á voi gỗ Hương Đá được sản xuất tại Thế Giới Đồ Gỗ

3. Tác dụng kì diệu của voi trong phong thủy

  • Tăng cường vượng khí

Voi trong phong thủy tượng trưng cho sự vững chãi như núi, có thể tăng cường vận thế cho vị trí đặt tượng voi. Vì thế, có thể đặt tượng voi phong thủy ở vị trí chỗ ngồi giúp nâng cao sức mạnh, tăng vận quý nhân, trợ giúp sự nghiệp phát triển.

Nếu phía sau căn nhà hoặc căn phòng của bạn không có điểm tựa tức là đang bị thế vô kháo thì có thể đặt tượng voi phong thủy để hóa giải.

  • Khả năng bảo vệ tốt

Voi cũng là người bảo vệ và giữ nhà rất giỏi. Nếu bạn muốn tăng cường, duy trì quyền lực của mình ở văn phòng, công ty, hãy đặt một con voi ở gần cửa ra vào. Sử dụng kết hợp sức mạnh của con voi này với con voi khác có thể giúp bạn đạt được mục đích.

Bộ bàn ghế Âu Á hộp chương voi
  • Có tác dụng chiêu hút tài lộc

Voi chiêu tài có đặc điểm gì? Vòi voi dài có khả năng hút nước tốt. Trong phong thủy, nước tượng trưng cho tài. Vì thế, chiếc vòi của tượng voi có tác dụng giống như tỳ hưu có thể hút tài khí.

Nếu cửa sổ của nhà bạn nhìn ra hồ, đầm, sông, biển… thì nên đặt một bức tượng voi phong thủy vào cạnh cửa sổ, quay vòi voi hướng ra ngoài cửa sổ để giúp chiêu tài lộc.

  • Vượng gia vận

Voi có sức khỏe vô biên nhưng lại rất thuần tính nên luôn mang đến những điềm tốt lành. Vì thế, tượng voi phong thủy có thể giúp vượng gia vận, chiêu dẫn đầy đủ tài phúc đến nhà.

Nếu đặt tượng voi phong thủy trong phòng khách giúp các thành viên trong gia đình được hưởng trí tuệ. Nếu đặt ở nơi buôn bán, phòng làm việc sẽ giúp vượng vận thế, trợ giúp sự nghiệp phát triển

  • Sử dụng voi để kích hoạt sơ đồ Bát quái

Có thể sử dụng voi để mang đến sự hài hòa cho ngôi nhà.

  • Giúp chiêu may mắn, hỷ khí

Vòi voi giống như máy phun nước, phun nước sẽ tạo ra sức sống, sự sinh sôi. Vì thế có thể đặt tượng voi phong thủy trong nhà giúp cho tâm trạng mọi người luôn thoải mái, cởi mở.

  • Thúc vượng quyền quý

Voi là loài sống bầy đàn và có tính tổ chức cao. Xưa nay, voi luôn là loài động vật quý hiếm và được yêu thương bảo vệ.

Vì thế, đặt một bức tượng voi phong thủy trong nhà sẽ giúp chủ nhân thúc vượng quyền quý có được địa vị cao, nắm quyền lực trong tay.

  • Hóa giải sự bất hòa, giữ lửa quan hệ vợ chồng

Mời các bạn tham khảo bộ bàn ghế voi ma mút trong video dưới đây :

Tuy bề ngoài to lớn nhưng voi là loài bản tính vô cùng hiền lành nên hình tượng voi còn tượng trưng cho sự hòa thuận.

Tượng voi phong thủy còn mang nguồn năng lượng giúp hóa giải mâu thuẫn, bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng.

Ý nghĩa voi trong phong thủy, gia chủ nên cân nhắc để bài trí biểu tượng voi trong nhà thu hút may mắn.

Xem Thêm: Hình tượng con nghê trong phong thuỷ

Hi vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho mình.

Mời các bạn tham khảo thêm các sản phẩm trong Thế Giới Đồ Gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon