Phật Di lặc hợp với tuổi nào ? Vị trí đặt tượng ra sao?

Phật Di Lặc là một loại tượng phật linh thiêng, được rất nhiều người ưa chuộng thỉnh về để trưng bày nhằm mang lại tài lộc, may mắn và tiền tài.

Tuy vậy nhưng không phải ai cũng biết tuổi nào hợp với Phật Di Lặc và cách đặt vị trí tượng ra sao. Cùng Thế Giới Đồ Gỗ tìm hiểu ngay dưới đây nhé !

1. Tuổi nào hợp với Phật Di Lặc ?

Phật Di Lặc được ghi lại vào những năm 907 đến 960 là một vị lãnh đạo sĩ tu hành, là người thường xuyên giúp đỡ trẻ nhỏ nên còn được gọi là Bố Đại Hòa Thường. Người luôn bỏ qua lời đàm tiếu, dè bỉu, để sống cuộc sống của một “đạo sĩ rách” và cho trẻ nhỏ thức ăn, cuộc sống một cách lương thiện.

Cũng chính vì vậy mà từ đó người dân luôn tôn sùng Bố Đại Hòa Thượng là Phật Di Lặc đại từ bi, mang ban phát của cải cho nhân gian, con người. Do đó mà người ngày càng được tôn sùng và thờ cúng nhiều nơi.

Nguồn gốc Đức Phật Di Lặc xuất thân từ con người. Mệnh Thổ bao bọc, che chở, gắn liền với cuộc sống loài người trong nhân gian. Như vậy gia chủ mang mệnh Thổ tương hợp với tượng Ngài và có thể trưng bày tác phẩm mang đến may mắn, thịnh vượng.

 Cụ thể hơn, mời các bạn cùng tham khảo những năm sinh phù hợp trưng bày tượng Đức Phật Di Lặc như sau:

 • Gia chủ sinh năm 1977, ắt tuổi Đinh Tỵ
 • Gia chủ sinh năm 1976, ắt tuổi Bính Thìn
 • Gia chủ sinh năm 1969, ắt tuổi Kỷ Dậu
 • Gia chủ sinh năm 1968, ắt tuổi Mậu Thân
 • Gia chủ sinh năm 1961, ắt tuổi Tân Sửu
 • Gia chủ sinh năm 1960, ắt tuổi Canh Tý
 • Gia chủ sinh năm 1947, ắt tuổi Đinh Hợi
 • Gia chủ sinh năm 1946, ắt tuổi Bính Tuất
 • Gia chủ sinh năm 1939, ắt tuổi Kỷ Mão
 • Gia chủ sinh năm 1938, ắt tuổi Mậu Dần
 • Gia chủ sinh năm 1931, 1991, ắt tuổi Tân Mùi
 • Gia chủ sinh năm 1930, 1990, ắt tuổi Canh Ngọ

2. Vị trí đặt tượng Phật Di Lặc mà bạn nên biết

 • Đặt trên bàn làm việc hoặc bàn học

Đặt một bức tượng Phật Di Lặc lên bàn học được cho là điều nên làm. Phật không chỉ mang đến bình an mà còn giúp cho công việc học hành luôn được suôn sẻ. Đồng thời mang đến những nguồn năng lượng tốt để bạn hoàn thành việc học cũng như dễ dàng đạt được những mục tiêu đã đề ra

 • Khu vực đối diện với cửa chính

Thông thường nhiều người sẽ lựa chọn khu vực cửa chính để đặt tượng Phật Di Lặc. Thực tế, vị trí đối diện với cửa được cho là mang đến những sự bảo trợ nhất định cho các thành viên trong gia đình.

Hơn nữa, khu vực cửa cũng là khu vực có nhiều năng lượng nhất. Đặt tượng Phật ở phía đối diện sẽ đảm bảo mọi nguồn năng lượng được chuyển hóa và lan tỏa vào bên trong ngôi nhà tốt hơn.

 • Bàn văn phòng hoặc quầy lễ tân

Việc đặt tượng Phật trên bàn lễ tân hoặc ở khu vực gần cửa công ty sẽ mang đến rất nhiều ý nghĩa. Trong đó phải kể đến việc tượng phật có thể giúp cho công việc kinh doanh luôn thuận lợi. Gặp được nhiều may mắn và thành công hơn.

3. Cách đặt tượng Phật Di Lặc đúng nhất

Để giúp tượng Phật Di Lặc phát huy được năng lực phong thủy của mình, bạn cần biết cách đặt tượng đúng, phù hợp.

Phật Di Lặc là một trong những vị Phật ban phát may mắn, tài lộc cho con người. Vì vậy, gia chủ cần thể hiện sự biết ơn, quý trọng của mình với Phật.

Do đó, cần lựa chọn để tượng ở vị trí cao ráo, thông thoáng. Đồng thời, nên tránh vị trí tăm tối, ẩm thấp, phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng bếp để tránh phạm đến Phật. Bên cạnh đó, bạn còn có thể đặt tượng ở vị trí bàn làm việc, quầy tiếp tân để mang lại may mắn, thuận lợi cho việc làm ăn, kinh doanh.

Cách đặt tượng có ý nghĩa quan trọng đến khả năng phong thủy của tượng, cũng là cách để bạn bày tỏ sự kính trọng, biết ơn với Đức Phật. Vì vậy đừng chủ quan về cách đặt tượng để mang về may mắn, bình an và những điều tốt đẹp cho mình nhé.

Có thể thấy Phật Di Lặc mang đến vị nhiều may mắn, bình an và tài lộc cho con người. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc có thể hiểu hơn về Phật Di Lặc hợp với tuổi nào? Từ đó, biết cách lựa chọn tượng Phật phù hợp nhất, để mang lại phong thủy tốt đẹp cho gia đình mình.

Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và đón dọc những bài viết mà Thế Giới Đồ Gỗ chia sẻ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon