Những vị trí kê giường ngủ nào cần kiêng kỵ ?

Vị trí kê giường ngủ rất quan trọng, bởi vị trí giường ngủ được kê đúng cách sẽ giúp có một giấc ngủ ngon, trọn vẹn hơn, ngoài ra còn ý nghĩa phong thuỷ to lớn, giúp gia chủ hút vượng khí, tránh nguồn năng lượng xấu, khoẻ mạnh và gặp nhiều may mắn.

Bên cạnh đó cần lưu ý những vị trí phong thuỷ không tốt nào ? Cần kiêng kỵ những gì ? Hãy cùng Thế Giới Đồ Gỗ tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé !

1. Cần tránh các vị trí kê giường ngủ nào ?

 • Nên tránh vị trí kê giường ngủ ở tầng hầm : Đó là vị trí chứa đựng nhiều âm khí, tại đây không khí thường khó lưu thông, phòng thiếu ánh sáng sẽ cho chúng ta một cảm giác vô cùng mệt mỏi vào mỗi sáng thức dậy
 • Nên tránh vị trí kê giường ngủ dưới chân cầu thang, dù là cầu thang ở bên ngoài phòng cũng không nên. Vì khi nghỉ ngơi, nếu có người sử dụng cầu thang lên xuống sẽ tạo nên tiếng bước chân, làm ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như gây ra bất an cho gia chủ.
 • Nên tránh vị trí kê giường ngủ đằng sau phòng thờ: Nếu phòng ngủ đặt ngay sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói, nghe những lời tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ… từ đó liên tưởng đến thần thánh, tổ tiên và những người đã qua đời. Cũng vì thế, trong tiềm thức, họ sẽ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, nhạt dần với đời sống trần tục, với quan hệ tình cảm lứa đôi…
 • Tránh kê vị trí giường ngủ thẳng lối đi lại: Việc kê giường thẳng với cửa ra vào là ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe , bởi khi người ngoài đột ngột mở cửa thì ngay lập tức có một luồng khí mạnh đập thẳng vào mặt người đang nằm trên giường, làm chúng ta hay giật mình tỉnh giấc, không tốt cho giấc ngủ.
 • Đầu giường không có điểm tựa: Một cách dễ hiểu là chiếc giường không có điểm tựa được kê ở giữa phòng hoặc chéo góc phòng sẽ cho ta có cảm giác bất an, sợ giường sập đổ bất cứ lúc nào từ đó sẽ có phản ứng mất ngủ, mệt mỏi luôn đề phòng và không thể yên giấc.
 • Đầu giường kê dưới xà ngang hoặc đèn trần: Giường được kê ngay dưới dầm ngang của nhà chúng ta có cảm giác như bị đè nén, phong thủy gọi là “khung hình” khi xà ngang qua bất cứ vị trí nào của cơ thể đều ảnh hưởng tới sức khỏe của bộ phận đó.
 • Đầu giường sát với bếp nấu: Đầu giường không nên kê sát với bếp thổi, vì bếp thuộc mệnh “hỏa”, hơn nữa trong bếp chứa đựng nhiều những tạp chất độc hại và khó chịu, sẽ dễ mắc phải những chứng bệnh về tim, gan.
 • Đầu giường thẳng cửa tollet: Khi giường kê thẳng với tollet hoặc chỉ cần tollet hướng vào bất cứ thì đã vi phạm vào luật phong thủy “Hung vi” nói cách dễ hiểu là tollet luôn chứa những côn trùng mà mắt người không nhìn thấy, luôn tỏa ra những mùi khó chịu cộng với tiếng xả nước liên tục sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe và giấc ngủ của các con.
Những vị trí nên hay không nên kê giường ngủ

2. Những đồ vật không nên đặt trong phòng ngủ

 • Gương soi: Kê giường ngủ trước gương là điều tuyệt đối không được làm trong các đặt giường ngủ theo phong thủy. Trong quan niệm dân gian nhìn vào gương buổi tối có thể khiến âm hồn ám vào mình. Bạn hãy tưởng tượng buổi đêm tỉnh dậy và thấy mình trong gương thì nó đáng sợ đến mức nào. Tốt nhất bạn không nên để gương trong ngủ, nếu có thể hãy mua một chiếc tủ quần áo có gương bên trong cách tủ
 • Phòng ngủ không để dao, kiếm: Nhiều gia chủ có sở thích sưu tầm dao, kiếm và xem đó là một thú vui hằng ngày, đặc biệt còn trưng bày chúng ở phòng ngủ. Tuy nhiên, phong thủy cho rằng, chúng là những vật đại kỵ để trong phòng ngủ do sát khí rất nặng, chủ nhà dễ gặp áp lực công việc, bất an, đau đầu…
 • Phòng ngủ không bài trí tượng thần, Phật: Nếu nhìn dưới góc độ sự tôn kính lễ giáo và tín ngưỡng, trong phòng ngủ, đặt tượng thần, Phật là điều đại kị. Còn phong thủy cho rằng, như vậy là “cất giấu” tài lộc và may mắn, khiến cho công danh, sự nghiệp sẽ luôn dừng ở mức trung bình. Gia chủ nên xây riêng một Phật đường hoặc bài trí những vật này ở phòng khách sẽ tiện hơn là sắp xếp một căn phòng chuyên dùng cho việc thờ cúng.
Hướng giường ngủ hợp phong thủy
 • Phòng ngủ không để cổ vật hoặc di vật: Mọi người đều biết, cổ vật hay di vật là những đồ vật có giá trị và rất quý báu. Vì thế, ai cũng muốn cất giữ, trưng bày chúng ở chốn riêng tư. Lúc đó, dường như phòng ngủ là một lựa chọn vô cùng phù hợp. Tuy nhiên, đó thực tế không phải là việc làm thông minh. Bởi vì, cổ vật hay di vật là những thứ đã thuộc về quá khứ. Theo các nhà phong thủy, các món đồ thuộc về quá khứ này cất giữ trong phòng ngủ thường làm tâm trí bất an hay mơ kỳ quái và mất tinh thần làm việc
 • Không thiết kế bể cá trong phòng ngủ: Trong phòng ngủ, không đặt bồn rửa mặt, bể cá, treo tranh vẽ hồ nước, biển, sông, suối… (hành Thủy) vì dễ gặp bất hòa, hiểu lầm và ngủ không an giấc
 • Phòng ngủ không đặt di ảnh người quá cố: Trong phòng ngủ, không để di ảnh người đã mất vì dễ bóng đè, mộng mị, không tốt cho sức khỏe và giấc ngủ. Để tiện cho việc thờ phụng, cúng bái, chủ nhà nên đặt di ảnh của người quá cố ở một nơi an tịnh sạch sẽ hay trong phòng khách.

Vừa rồi là những kiến thức phong thuỷ, những vị trí kê giường ngủ nên tránh mà Thế Giới Đồ Gỗ đã tổng hợp được. Hi vọng bài viết này giải đáp được những thắc mắc và mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon