#2 LOẠI GỖ LÀM NỘI THẤT NHIỀU NHẤT

Đồ gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc thiết kế nội thất. Bởi ưu điểm bền, đẹp, chất lượng qua từng năm tháng mà không bị mất giá trị thực của sản phẩm. Những loại gỗ thông dụng làm nên những món đồ nội thất được kể đến như: gỗ gụ, xoan đào, tần bì, … Ngoài ra, chúng ta cũng không thể bỏ qua 2 loại gỗ đặc biệt nổi bật trong những năm gần đây và đang đón đầu xu thế đồ gỗ 2021. Hãy tham khảo bài viết dưới đây:

1,Gỗ gõ đỏ là gì?

https://test.kimquy.com.vn/
https://test.kimquy.com.vn/

Gỗ gõ đỏ hay còn được biết đến với cái tên khác là gỗ cà te. Là loại gỗ được khai thác từ cây gõ đỏ sinh trưởng khá chậm ở các khu rừng phía nam châu Phi. Thời gian có thể thu hoạch được loại gỗ này dài lên tới 20, 30 năm trở lên. Loài cây có thời gian sinh trưởng của cây và sự phân bổ ít ỏi. Vậy nên loại gỗ này được đánh giá là loại gỗ quý thuộc nhóm 2.

Tìm hiểu thêm: Tại đây

2,Đặc tính của gỗ gõ đỏ

Những đặc tính nổi trội của gỗ gõ đỏ được nhắc đến thường xuyên nhất như: bền, đẹp, chịu nhiệt tốt ( tránh hiện tượng rách, nứt hay co ngót thường gặp do tác động môi trường), rắn chắc ( hạn chế mối mọt, cong vênh). Ngoài ra, gỗ gõ đỏ Châu Phi có màu đỏ pha vàng cực kỳ đẹp. Vân gỗ lại được sắp xếp theo chiều xoắn ốc rất đặc biệt.

Tìm hiểu thêm: Tại đây

1. Gỗ hương đá là gì?

https://test.kimquy.com.vn/

Cũng là một loại cây gỗ được phát hiện nhiều ở phía nam châu Phi. Gỗ hương đá có đầy đủ các đặc điểm của đồng hương gõ đỏ. Điều khác biệt là màu gỗ hương đá là màu đỏ hồng nổi bật. Cây gỗ có mùi hương đặc trưng. Nếu ngửi gần có thể cảm nhận được mùi thơm nồng cũng như độ bắt giữ mùi thơm rất dai. Đây cũng là 1 trong những đặc điểm được nhiều người thích khi mua loại gỗ này.

Tìm hiểu thêm: Tại đây

2, Đặc tính của gỗ hương đá

Hương đá được đánh giá là loại gỗ ngồi trên gõ đỏ một bậc về tất cả các mặt. Do vậy ta có thể nhìn vào các đặc tính của gõ đỏ để kể lại như độ bền chắc, dẻo dai, ít cong vênh mối mọt. Chất gỗ thân thiện không độc hại. Mùi hương đặc trưng, tom gỗ(thớ gỗ) mịn. Màu sắc nổi trội,….

Hai loại gỗ gõ đỏ và hương đá là hai cái tên được dân đồ gỗ nhắc đến nhiều nhất trong thời gian gần đây khi đáp ứng được hầu hết các yêu cầu của khách hàng cả về “nước sơn” và “chất gỗ”, chúng được đánh giá là vô cùng phù hợp khi có khả năng chịu được các tác động của bên ngoài như thời tiết thay đổi cả về nhiệt độ và độ ẩm ở nước ta,… Thêm một điểm cộng cho hai loại gỗ này là về giá cả của chúng cũng rất hợp lí với người dân Việt Nam, và không bị mất giá trị qua thời gian sử dụng.

Tìm hiểu thêm: Tại đây

Với những ưu điểm vượt trội ở trên, gỗ gõ đỏ và hương đá đang dần được mọi người đón nhận và sử dụng hàng ngày như: bàn ghế, kệ tivi, đồ thờ, tượng phật,….

Dù vậy, chúng ta cũng nên cẩn trọng trong việc chọn lựa sản phẩm cho gia đình bởi vẫn tồn tại những yếu tố tiêu cực như gỗ giả, gỗ pha tạp, không đúng chất lượng. Hãy tham khảo các sản phẩm đồ gỗ nội thất tại thegioidogo.com – nơi cung cấp đáng tin cậy về chất lượng đồ gỗ nội thất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon