CÁCH NHẬN BIẾT GỖ HƯƠNG ĐÁ

Là một trong những loại gỗ tự nhiên đang được khai thác, chế tác thành các món đồ nội thất đẹp, sang trọng, các sản phẩm từ gỗ hương đá đang dẫn đầu trên thị trường nhờ chất lượng cũng như tính thẩm mỹ cao. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Thế giới đồ gỗ để có cách nhận biết gỗ hương đá đúng chuẩn nhất

1, Gỗ hương đá là gì?

Như chúng ta đã biết ở bài viết trước của Thế giới đồ gỗ, gỗ hương đá là loại gỗ được khai thác từ cây gỗ hương. Là một trong những loại gỗ thuộc dòng tự nhiên quý. Đặc tính ưa trầm tích, đất xám, đất đỏ bazan, rừng bán thường xanh. Gỗ hương đá sinh trưởng và phát triển trong môi trường khắc nghiệt, nắng nóng. Với số lượng không nhiều, gỗ hương đá được xét vào dòng gỗ quý hiếm, giá trị kinh tế cao.

Cây gỗ hương đá cao lớn, chúng có đường kính trung bình trên dưới 100cm. Cây cao, tán lá rộng. Những cây mọc ở rừng sâu có thể có đường kính lên tới 150cm. Những cây gỗ hương đá như vậy rất hiếm và được quản lý nghiêm ngặt..

Hơn nữa, gỗ hương đá còn mang theo mùi hương đặc trưng, nồng khi mới cắt mộc và nhẹ dần khi hoàn thiện.

Tìm hiểu thêm: Tại đây

2, Ứng dụng của gỗ hương đá

Trong đời sống

Là loại sinh trưởng chủ yếu trong rừng. Cây hương đá có ứng dụng lớn nhất là cân bằng môi trường sống, điều hòa không khí cho môi trường. Chúng còn cung cấp chỗ trú ngụ cho các loài động vật, phủ xanh đất, chống xói mòn,…

Trong sản xuất công nghiệp

Gỗ hương đá thường được ứng dụng để chế tạo đồ thủ công mỹ nghệ, đồ nội thất cao cấp như phản gỗ, bàn ghế, cửa gỗ,….. . Với thiết kế tinh tế, tỉ mỉ, chạm khắc hoa văn, họa tiết sắc nét góp phần tạo điểm nhấn cho sản phẩm. Cũng như tăng thêm giá trị thẩm mỹ, giá trị kinh tế

Tìm hiểu thêm: Tại đây

3, Cách nhận biết gỗ hương đá

Những loại gỗ hương

Khi cầm thanh gỗ hương đá sẽ cảm nhận được nó rất khô, rắn chắc, cứng cáp và nặng, ngửi có mùi hương đặc trưng.

Gỗ có màu nâu hồng, vân đẹp, tom gỗ mịn, thơm.

Ngoài ra, ông cha ta còn có cách nhận biết rõ hơn đó là ngâm vào nước. Vì gỗ hương có dầu nên màu nước sẽ dần chuyển sang màu xanh nước chè. Để lâu sẽ thành màu xám.

Tuy đã có cách nhận biết nhưng do khi đến tay người tiêu dùng nó là thành phẩm, rất khó cho khách hàng kiểm tra. Do đó, khi tham khảo và mua sản phẩm chúng ta cần lựa chọn những địa điểm uy tín, chất lượng và quen thuộc với người tiêu dùng.

Thegioidogo.com tự hào là doanh nghiệp đã có kinh nghiệm trong nghề hơn 10 năm về gỗ hương đá. Nơi đáp ứng được mọi yêu cầu cả về chất lượng cũng như mẫu mã thành phẩm!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon