Cách nhận biết gỗ lim

Hiện nay do gỗ lim là loại gỗ có giá trị kinh tế cao. Bởi vậy mà trên thị trường hiện nay xuất hiền rất nhiều những loại gỗ lim giả. Gỗ lim là loại gỗ khi làm ra thành phẩm thì rất khố để phân biệt. Hôm nay Thế Giới Đồ Gỗ mách bạn cách nhận biết gỗ lim. Từ đó bạn sẽ không bị nhầm lẫn mà mua phải gỗ lim giả. Trành những thiệt hại không đấng có cho bản thân.

Cách nhận biết gỗ lim bằng mùi hương

Gỗ lim là một loại gỗ có mùi rất là hắc không hề dễ chịu như gỗ hương hay gỗ trắc. Mùi hắc của gỗ lim thậm chí có thể gây dị ứng đối với một số người. Cũng chính bởi vậy mà phương pháp nhận biết gỗ lim bằng mùi là đơn giản nhất. Phương pháp này khá chính xác bởi hiếm có loại gỗ nào có mùi hắc gắt như gỗ lim. Bạn có thể ngửi mùi gỗ nếu có cảm giác hắt hơi liên tục thậm chí là ngứa ở mũi thì đó là gỗ lim thật.

Nhận biết gỗ lim thông qua trọng lượng

nhận biết gộ lim qua trọng lượng gỗ

Ngoài cách nhận biết gỗ lim thông qua mùi hương thì bạn có thể nhận biết qua trọng lượng của gỗ lim. Do gỗ lim là loại gỗ rất chắc lên trọng lượng riêng của nó cũng nặng hơn các loại gỗ khác. Bạn có thể cầm các sản phẩm gỗ lim trên tay nếu thấy nặng thì đó là gỗ lim thật. Còn nếu nhẹ thì đó là loại gỗ lim giả kém chất lượng.

Nhận biết gỗ lim bằng nước vôi trong

cách nhận biết gỗ lim

Một cách khá phổ biến để kiểm tra gỗ lim đó là sử dụng nước vôi trong. Bạn chỉ cần đem gỗ ngâm vào nước vôi trong khoảng một tiếng đồng hồ. Nếu thấy trên bề mặt gỗ chuyển sang màu thâm đen thì rất có thể đó chính là gỗ lim thật.

 

Cách nhận biết gỗ lim thông qua rằm gỗ

cách nhận biết gỗ lim

Rằm gỗ là phương pháp được nhiều người sử dụng nhất. Nếu bạn nhìn tấm gỗ thất rằm của nó dày đặc, rằm gỗ khi đâm vào tay có cảm giác đau hơn các loại gỗ khác thì đó chính là gỗ lim thật. 

Treen đây là một số cách nhận biết gỗ lim. Hy vọng với bài viết mang tính chất tham khảo này sẽ giúp bạn phân biệt được đâu là gỗ lim thật đâu là gỗ lim giả. Từ đó giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc về gỗ lim mà chưa giải đáp được bạn hãy liên hệ hotline 0989350092 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn kĩ lưỡng. Hãy theo dõi bài viết của Thế Giới Đồ Gỗ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Cảm ơn bạn đã đón đọc!

>>>>Đọc thêm: Cách phân biệt các loại gỗ hương

                Gỗ gụ là gì? Làm nội thất có tốt không?

                 Gỗ mun là gì? Làm nội thất có tốt không?

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon