Chọn màu sơn phòng khách theo mệnh

       Màu sơn trong phòng khách cũng rất quan trọng trong phong thuỷ. Chọn màu sơn phòng khách theo mệnh của gia chủ sẽ giúp gia chủ tăng sinh may mắn, bình an và tài lộc. Theo phong thuỷ, màu sơn của ngôi nhà hay nói riêng là màu sơn của phòng khách cần phải dựa theo bản mệnh của gia chủ. Mỗi một bản mệnh của gia chủ lại có màu sơn riêng phù hợp. Nhằm tương sinh vựng khí, tài lộc may mắn cho chủ nhà và những người thân trong nhà.

1.Chọn màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh kim

Gia chủ mệnh kim lên chọn lựa các màu như: Xám, trắng, vàng nhạt, ánh kim… để sơn cho phòng khách. Đó là những màu sắc phù hợp nhất với mệnh kim giúp tăng tài khí cho gia chủ. Ngoài ra gia chủ mệnh kim cũng có thể chọn những màu cam đất, nâu, vàng đất vì nó cũng là những màu tương sinh của mệnh kim.

chọn màu sơn phòng khách theo phong thuỷ

Tuy nhiên gia chủ mệnh kim không nên chọn những màu như đỏ, hồng, tím vì đó là những màu xung khắc với mệnh kim, không tốt cho gia chủ.

2. Màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh mộc

Màu sơn phong thuỷ phòng khách phù hợp với mệnh mộc gồm các màu: xanh nõn chuối, xanh rêu, xanh lá cây, xanh ngọc, xanh nước biển.

Gia chủ mệnh mộc không nên chọn những màu xám, vàng nhạt, trắng hoặc màu ánh kim. Đó là những màu tương khắc với mệnh sẽ đem lại điều không may mắn cho gia chủ.

chọn màu sơn phòng khách theo phong thuỷ

3. Gia chủ mệnh thuỷ

Gia chủ mệnh thuỷ nên chọn màu : xanh nước biển, xanh da trời, xanh coban. Hoặc các màu như : xám, trắng, vàng nhạt, màu ánh kim để tăng sinh khí cho phòng khách.

Gia chủ mệnh thuỷ cần tránh những màu sơn như: cam đất, nâu đất.

chọn màu sơn phòng khách theo phong thuỷ

4. Màu sơn phong khách cho gia chủ mệnh hoả

Các màu như đỏ, tím, hồng là những màu sơn phù hợp cho gia chủ mệnh hoả. Nhưng những màu sắc này khi sơn cả phòng sẽ rất phản cảm, gây khó chịu. Do vậy gia chủ nên chọn những màu này làm màu nhấn trên nền màu trung tính. Ngoài ra gia chủ cũng có thể tham khảo lựa chọn màu xanh rêu, xanh lá cây, xanh nõn chuối cho phòng khách của mình.

chọn màu sơn phòng khách theo phong thuỷ

Cần tránh những màu xanh nước biển, xanh da trời, xanh coban cho phòng khách của gia chủ mệnh hoả.

5. Chọn màu sơn phòng khách cho gia chủ mệnh thổ

Gia chủ mệnh thổ rất phù hợp với những màu cam đất, nâu, vàng đất  hoặc các màu như đỏ, tím, hồng cho phòng khách . Đặc biệt cần tránh những màu xanh rêu, xanh nõn chuối, xanh là cây cho phòng khách. Những màu này sẽ kìm hãm tài lộc, may mắn của gia chủ.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã chọn được màu sơn phòng khách phù hợp với mình. Theo dõi Thế GIới Đồ Gỗ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon