Đặt bàn ghế ở phòng khách theo phong thuỷ

       Bộ bàn nghế không chỉ là trung tâm điểm nhấn của phòng khách, nó còn là nơi sum họp giao lưu giữa các thành viên trong gia đình. Là nơi tiếp đón những vị khách quý đến chơi. Bởi vậy, việc bố trí, sắp đặt bàn ghế ở phòng khách theo phong thuỷ là rất quan trọng. Bài viết này Thế Giới Đồ Gỗ xin giới thiệu đến các bạn một số điều chú ý khi sắp xếp bàn ghế trong phòng khách sao cho hợp phong thuỷ.

1.Hướng kê bàn ghế theo phong thuỷ

Dưới đây là một số những lưu ý khi kê bàn ghế ở phòng khách cho đúng phong thuỷ giúp lưu thông vượng khí trong nhà cho gia chủ.

đặt bàn ghế phòng khách hợp phong thuỷ

 Đầu tiên bạn không nên kê bàn ghế ở đối diện cửa chính bởi cửa chính là nơi lạp khí cho ngôi nhà. Nếu kê bàn ghế ở đây sẽ cản trở nguồn khí ra vào nhà làm ảnh hưởng không tốt đến tài vận của gia chủ.

Thứ hai bạn không lên kê bàn ghế đối diện nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi tụ những khí xấu ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ con người. Vậy nên việc kê bàn ghế gần nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Bạn cần tránh vị trí này khi kê bàn ghế nhé!

2. Vị trí đặt bàn ghế ở phòng khách

Bạn nên kê bàn ghế sao cho thuận tiện trong sinh hoạt gia đình. Việc thiết kế vị trí nói chuyện tiếp khách cũng cần phù hợp, thuận tiện. Nên kê dựa vào tường để có cảm giác vững chắc, an toàn.

Theo quan niệm phong thuỷ truyền thống, bàn ghế phòng khách nên đặt ở hướng lành nhất trong nhà. Tốt nhất là nên đặt theo các hướng hợp với bản mệnh của gia chủ

>>>Đọc thêm: Chọn hướng đẹp hợp với từng bản mệnh 

3. Cách bài trí bàn ghế

Đặt bàn ghế phòng khách theo phong thuỷ

Theo quan niệm phong thuỷ, ghế là biểu tượng của gia chủ, bàn trà tượng trưng cho khách quý. Vậy nên khi bài trí phòng khách ghế phải được thiết kế cao hơn bàn trà. Với ý nghĩa gia chủ đón khách với tâm thế nồng hậu và khách tới chơi không lấn át gia chủ.

Bạn nên tránh đặt bàn ghế ngay dưới xà ngang nhà, sẽ tạo cảm giác đè nén khiến người ngồi luôn cảm thấy bất an. Nếu bắt buộc phải kê ở vị trí đó bạn cần kê thêm đồng hồ quả lắc để hoá giải.

Bạn cũng không nên kê ghế ở vị trí có đèn dọi thẳng vào đầu. Bởi trong phong thuỷ cường độ ánh sáng mạnh dọi thẳng vào đầu sẽ khiến tinh thần không thoải mái.

Trên đây là một số lưu ý khi bài trí bàn ghế trong phòng khách. Hy vọng sẽ giúp bạn trong việc thiết kế phòng khách để có được không gian đẹp hài hoà phong thuỷ. Hãy theo dõi Thế Giới Đồ Gỗ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon