Giá gỗ cẩm vàng giá bao nhiêu?

Gỗ cẩm vàng đang là loại gỗ được ưa thích trên thị trường hiện nay. Bởi chúng có các đường vân đẹp và độ bền chắc và tính thẩm mĩ cao. Chắc hẳn có rất nhiều người thách mắc về giá gỗ cẩm vàng là bao nhiêu? Gỗ cẩm vàng có đắt không? Trong bài viết này Thế Giới Đồ Gỗ sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về giá gỗ cẩm vàng trên thị trường hiện nay nhé! 

Gỗ cẩm vàng là gỗ gì?

Gỗ cẩm vàng còn được gọi là gỗ cẩm sừng, cẩm chỉ hay cẩm thị. Đây là loại thân gỗ thuộc hộ đậu phân bố nhiều ở các tỉnh phía Nam Việt Nam. Hiện nay gỗ cẩm vàng đang được nhân giống và sử dụng làm cây thương phẩm tại nhiều tỉnh phía Nam nước ta.

Tại Việt Nam gỗ cẩm vàng được xếp vào nhóm 1 các loại gỗ quý hiếm. Hiện nay, gỗ cẩm vàng đang được khai thác ở mức độ báo động nên được đưa vào danh sách đỏ của Việt Nam. Có nguy cơ tiệt chủng và cấm khai thác. Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay gỗ cẩm vàng chủ yếu được nhập khẩu từ Nam Phi. Tuy nhiên chất lượng không bằng gỗ ở Việt Nam và Lào.

Đặc điểm của gỗ cẩm vàng

Gỗ cẩm vàng có những đặc điểm nổi trội như:

    • Thớ gỗ rất mịn
    • Đường vân gỗ nhỏ như sợi chỉ, chạy khắp thân gỗ rất đẹp. Đây cũng chính lá lí do khiến gỗ có giá trị cao.
    • Gỗ rất cứng và nặng nên không bị mối mọt hay cong vênh
    • Có khả năng chịu lực cao, dễ nhuộm màu, đánh bóng, dễ uốn cong bằng hơi nước.
    • Gỗ ưa đất cằn cỗi, dễ sinh trưởng

Nhược điểm: Khi ngâm nước gỗ có mùi thum thủm

Giá gỗ cẩm vàng là bao nhiêu?

Tuỳ thuộc vào tiêu chí khác nhau mà gỗ cẩm vàng có giá thành khác nhau. Tiêu chí đánh giá dựa vào độ dày, kích thước và nguồn gốc xuất sứ để xác định giá thành. Ví dụ gỗ cẩm vàng có đường kính từ 30-70 cm thì có mức giá là 80-90 triệu đồng/ m3  

Đối với những loại được nhập khẩu từ Lào và Campuchia sẽ có sự chênh lệch. Gỗ cẩm vàng có tuổi thọ càng cao, kích thước càng lớn thì giá thành càng cao.

Hy vọng bài viết này đã giải đáp cho bạn được thắc mắc về gỗ cẩm vàng giá bao nhiêu? Hãy theo dõi Thế Giới Đồ Gỗ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon