Giá gỗ xà cừ bao nhiêu tiền một khối

Có rất nhiều loại gỗ dùng để sản xuất nội thất hay đồ thủ công mĩ nghệ. Trong số đó một dòng gỗ khá phổ thông và có mặt rất nhiều loại sản phẩm ngày nay là gỗ xà cừ. Bạn đang muốn mua nội thất vêg gỗ xà cừ nhưng không biết về giá cả. Bài viết dưới đây Thế Giới Đồ Gỗ cùng bạn đi tìm hiểu về giá gỗ xà cừ bao nhiêu tiền một khối. Từ đó tránh được việc mua phải sản phẩm chênh giá quá nhiều so với giá trị thực của nó.

Ưu điểm của gỗ xà cừ

giá gỗ xà cừ bao nhiêu

Trước khi đi tìm hiểu về giá gỗ xà cừ bao nhiêu tiền một khối. Chúng ta cùng điểm qua những ưu điểm của gỗ xà cừ. Là một loại gỗ tốt lên gỗ xà cừ có rất nhiều ưu điểm. Cụ thể như sau:

   • Do được lấy từ thân cây đại thọ nên chất lượng của gỗ xà cừ rất tốt. Tuy bên ngoài của gỗ thô nhưng bên trong lại rất cứng cáp và chắc chắn. Vì thế trong quá trình sản xuất đồ gỗ nội thất từ loại gỗ này có thể chịu rất tốt các va đập hay tác động từ bên ngoài. Chúng được dử dụng chủ yếu để tạo ra các sản phẩm nội thất gia đình như bàn nghế, giường tủ, bàn ăn,….Các sản phẩm này luôn chắc chắn, bền bỉ theo thời gian sử dụng. Chúng có thể chịu được sức nặng của những đồ vật trong nhà.
   • Màu sắc của gỗ xà cừ hết sức đẹp mắt. Nó có hai màu rất đặc trưng của gỗ tự nhiên là màu đỏ nhạt ở viền và màu đỏ đậm bên trong lõi gỗ. Hai màu sắc hài hoà này sẽ góp phần tăng sự thu hút cho không gian nhà bạn. Tuy chỉ có một màu đỏ duy nhất, nhưng có thể phù hợp với mọi phong cách trang trí nội thất khác nhau. Các sản phẩm nội thất làm từ gỗ xà cừ phù hợp với mọi không gian phòng khách
   • Có những loại gỗ xà cừ sản sinh ra chất nhựa để chống lại mối mọt. Nếu được xử lí đúng cách gỗ xà cừ sẽ hạn chế tối đa được khả năng mối mọt

Giá gỗ xà cừ bao nhiêu tiền một khối

Giá gỗ xà cừ là bao nhiêu

Xà cừ thuộc dòng gỗ tốt nên rất được ưa chuộng hiện nay. Trong thời buổi các loại gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm. Gỗ xà cừ mang lại mang lại cho người trồng tín hiệu vui khá rõ. Giá gỗ xà cừ trên thị trường hiện nay ở mức trung bình. Dao động từ 3 triệu đến 30 triệu đồng một mét khối. Tuỳ thuộc vào độ tuổi và vòng thân và màu sắc gỗ đậm nhạt khác nhau mà có giá khác nhau.

   • Cây non, cây nhỏ bị gãy, đổ. Hay các cành, nhánh của cây chính có đường kính nhỏ bị gãy dùng để sản xuất giấy. Có giá từ 3 triệu đến 5 triệu đồng một mét khối
   • Cây có tuổi thọ trung bình từ 8 đến 15 năm với đường kính từ 50cm – 80cm.  Có giá dao động từ 7 triệu đến 10 triệu đồng  một mét khối gỗ.
   • Cây lâu năm có tuổi thọ trung bình trên 15 năm và có đường kính lớn trên 100cm trở lên. Có giá rất cao. Giá dao động từ 15 triệu đến 30 triệu đồng một mét khối.

Nếu so với việc trồng các loại cây gỗ ngắn ngày khác như tràm hay bạc hà thì trồng xà cừ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn rất nhiều. Mặc dù thời gian trồng lâu hơn rất nhiều nhưng xà cừ không mất công chăm sóc như nhiều loại cây gỗ khác.

Trên đây là giá thành của từng loại gỗ xà cừ và đã trả lời cho bạn về câu hỏi giá gỗ xà cừ bao nhiêu tiền?. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp bạn nắm bắt được giá cả của loại gỗ xà cừ này. Lưu ý giá gỗ có thể thay đổi theo từng thời điểm. Hãy theo dõi Thế Giới Đồ Gỗ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Đọc thêm: Gỗ gụ giá bao nhiêu?

                 Gỗ hương giá bao nhiêu tiền một mét khối?

2 thoughts on “Giá gỗ xà cừ bao nhiêu tiền một khối

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon