Giá gỗ xoan ta bao nhiêu tiền một khối?

Cây gỗ xoan ta đang dần trở lên phổ biến và được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Các sản phẩm nội thất từ gỗ xoan ta ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi tính thẩm mĩ cao mà giá thành lại rẻ. Nếu bạn đang có ý định sở hữu sản phẩm nội thất làm từ gỗ xoan ta thì chắc hẳn bạn cùng đang muốn biết thêm về giá gỗ xoan ta bao nhiêu tiền một khối? Trong bài viết này Thế Giới Đồ Gỗ cùng các bạn tìm hiểu về giá gỗ xoan ta bao nhiêu tiền một khối nhé!

Gỗ xoan ta là gỗ gì?

Tên tiếng anh của cây gỗ xoan ta: Pride of India, white cedar, Persian lilac, Paradise tree,… Người miền trung gọi là thầu đâu hoặc sầu đâu. Cây gỗ xoan ta được xếp vào nhóm 6 trong số 8 nhóm gỗ tự nhiên quý hiếm của Việt Nam. Từ đó cho thấy chất lượng của gỗ xoan ta là rất tốt. Cây phân bố ở Việt Nam, Lào, Trung Quốc,… là cây có nguồn gốc ở châu Á. Nhưng phân bố rộng rãi trên khắp thế giới. Ở Việt Nam cây mọc hầu hết ở khắp các địa phương miền Bắc đến Nam, từ đồng bằng cho đến miền núi.

Giá gỗ xoan ta bao nhiêu tiền một khối

Xoa ta là cây ưa sáng. Thích nghi phát triển tốt với khí hậu nhiệt đới gió mùa nóng ẩm.

Cây gỗ trung bình cao từ 7 – 20m. Cá biệt vùng phía Bắc Australia cây cao hơn 40m, đường kính từ 30 – 50cm hoặc hơn. Thân cây thẳng. Vỏ ngoài của cây màu xám nâu. Cây mang lá kép lông chim lẻ 2-3 lần, bìa lá chét có răng cưa, mặt trên xanh thẫm, mặt dưới xanh vàng.

Hoa có màu trắng tim tím, mọc thành trùm tụ tán to. Hoa nở rộ nhất vào giữa mùa xuân. Nhiều cây sung sức, đến mùa phát dục, hoa nở rộ tạo nên cảnh đẹp, nhìn từ xa hầu như không còn nhận ra màu lá. Quả xoan ta có vỏ màu xanh khi cong non và chuyển sang vàng rồi nhăn nheo và khô héo khi chín. Quả xoan ta không rụng xuống mà treo lơ lửng trên cành đến khi hết cả mùa đông. Khi rụng xuống được chim ăn và phát tán hạt rất nhanh.

Đặc điểm của gỗ xoa ta

    • Gỗ mền, dẻo dai thuận tiện cho việc gia công để làm đồ nội thất
    • Kinh nghiệm sử dụng gỗ xoan ta đó là trước khi gia công đêm xoan ta ngâm dưới nước. Nên ngâm từ 6 thấng đến 1 năm để gỗ tăng khả năng chống mối mọt cũng như ẩm ướt
    • Gỗ xoan ta có đặc điểm it cong vênh
    • Ngày nay gỗ xoan ta được sử dụng chủ yếu làm đồ nội thất như tủ bếp, ốp sàn, ốp tường
    • Đốm gỗ rất nhỏ, gần như không có đốm gỗ ( đốm gỗ là các mảnh gô chạy theo thớ ngang, mọc theo chiều từ tâm gỗ hướng ra ngoài. Những đốm nay làm giảm giá trị của cây gỗ khi còn non.)

Giá gỗ xoan ta bao nhiêu tiền một khối

Giá gỗ xoan ta bao nhiêu tiền một khối

Cũng giống như các loại nguyên liệu  khác giá gỗ xoan ta luôn có sự biến động nhất định.  Chứ không giữ yên ở một mức duy nhất. Vì vậy giá gỗ xoan ta năm 2020 bạn tham khảo trước đó chắc chắn đã có sự thay đổi. Nhất là với nhu cầu ngày một tăng cao và mức độ khan hiếm của gỗ hiện nay. Đã khiến giá thành của gỗ xoan ta đã bị đẩy lên cao. Tuỳ theo địa chỉ phân phối, người bán mà giá gỗ xoan ta có sự khác nhau nhất định.

Theo thông tin tham khảo hiện nay, giá gỗ xoan ta  khoảng 6 – 8 triệu đồng/m3 gỗ tròn. Còn nếu so sánh với gỗ xoan đào sẽ rẻ hơn. Giá gỗ xoan đào hiện nay đang được xếp là cao nhất trong tất cả các loại gỗ xoan. Như vậy, mức giá của gỗ xoan ta phù hợp với tài chính của nhiều gia đình. Đây cũng chính là lí do gỗ xoan ta ngày càng được áp dụng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau.

Đó là những đặc điểm và giá thành của cây gỗ xoa ta. Hy vọng qua bài viết mang tính chất tham khảo này sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi giá gỗ xoan ta bao nhiêu tiền một khối?  Theo dõi bài viết của Thế Giới Đồ Gỗ để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Cảm ơn bạn đã đón đọc!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon