Gỗ hương Nam Phi có bao nhiêu loại?

Thế Giới Đồ Gỗ xin được giới thiệu đến quý khách hàng của công ty bài viết “Gỗ hương Nam Phi có bao nhiêu loại?”.

Tuy cùng xuất xứ từ Nam Phi nhưng gỗ hương Nam Phi được chia thành rất nhiều loại tùy theo đặc điểm và tính chất của từng loại.

 

1, Gỗ hương đá

 

 

Khi cầm thanh gỗ hương đá sẽ cảm nhận được nó rất khô, rắn chắc, cứng cáp và nặng, ngửi có mùi hương đặc trưng.

Gỗ có màu nâu hồng, vân đẹp, tom gỗ mịn, thơm.

Ngoài ra, ông cha ta còn có cách nhận biết rõ hơn đó là ngâm vào nước. Vì gỗ hương có dầu nên màu nước sẽ dần chuyển sang màu xanh nước chè. Để lâu sẽ thành màu xám.

Chi tiết gỗ hương đá: Tìm hiểu thêm

 

2, Gỗ hương đỏ

Gỗ hương đỏ Nam Phi còn được gọi tắt là gỗ đỏ Nam Phi.

Gỗ hương đỏ có màu đỏ tươi, đậm hơn màu loại gỗ hương khác. Mang ý nghĩa may mắn, tài lộc.

Gỗ hương đỏ có chất gỗ tốt, bền, chắc, dẻo. Khả năng chống mối mọt cao, ít cong vênh, không xảy ra tình trạng nứt, xé ván.

Gỗ hương đỏ có tốt không? – Tìm hiểu thêm

 

3, Gỗ hương vân

Gỗ hương vân hay còn gọi là hương nghệ vì màu gỗ mới xẻ có màu vàng như nghệ. Vân gỗ nâu dạng vân loang to rất ấn tượng. Gỗ hương vân mới xẻ thường có mùi chua, hơi nồng nên còn gọi là hương thối, hương chua. Loại này cũng rất được chuộng dùng tại nước ta nhờ có hệ vân đặc sắc.

 

4, Gỗ hương xám

Xét về tổng thể màu sắc thì chỉ có gỗ hương vân và hương xám là thiên về gam màu nâu hơn. Tuy nhiên, gỗ hương xám có nhiều sắc xám nhạt hơn gỗ hương vân. Vân gỗ cũng là dạng vân suông đều, kém ấn tượng hơn.

 

So về màu sắc cũng như tính chất thì gỗ hương đá và gỗ hương đỏ chiếm đa số trên thị trường hiện nay. Gỗ hương đá được làm được hầu hết các đồ thủ công mỹ nghệ như bàn ghế, giường tủ, đồng hỗ,… Còn hương đỏ thì chuyên làm lục bình, tranh,…

 

Thế giới đồ gỗ hiên đang có tất cả các sản phẩm gỗ hương đá và hương đỏ. Vinh dự là cơ sở sản xuất đồ gỗ lớn nhất miền Bắc với diện tích hơn 10 000 m2. Luôn đồng hành cùng nội thất Việt.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon