Gỗ lim giá bao nhiêu tiền một khối?

Từ xưa đến nay gỗ lim luôn là một loại gỗ quý hiếm. Gỗ lim luôn được đánh giá cao về chất lượng. Vậy gỗ lim giá bao nhiêu tiền một khối? là câu hỏi không it người thắc mắc. Trong bài viết này Thế Giới Đồ Gỗ sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về giá của gỗ lim nhé!

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại gỗ lim như lim Lào, lim Nam phi, lim Việt Nam,….Mỗi loại gỗ lim đều có mức giá khác nhau. Tuy nhiên giá gỗ lim còn phụ thuộc vào từng thời điểm trong năm và có xu hướng ngày càng tăng do gỗ lim ngày càng hiếm. Giá gỗ lim của từng loại gỗ cụ thể dưới đây.

Gỗ Lim Lào giá bao nhiêu?

Lào được rừng già ưu đãi cho một loại gỗ lim có chất lượng cực kì tốt. Thậm chí những loại gỗ được khai thác ở nước này còn có chất lượng cực kì tốt so với nhiều loại cây trồng ở nơi khác. Gỗ lim Lào được đánh giá có độ cứng, chắc, nặng và độ đặc rất cao. Gỗ lim Lào rất mịn, có khả năng bám sơn rất tốt. Các sản phẩm từ gỗ lim Lào luôn được yêu thích. Với những ưu điểm vượt trội nên gỗ lim Lào có giá khá cao. Mức giá dao động từ 25 triệu đến 30 triệu đồng một mét khối gỗ. Giá của gỗ lim Lào đang ngày càng tăng lên bởi sự khan hiếm của gỗ.

gỗ lim giá bao nhiêu

Tuy nhiên dù mức giá gỗ lim Lào cao song trên thị trường hiện nay, gỗ lim Lào và gỗ Lim Nam Phi luôn được đánh giá là nguồn nguyên liệu, chất liệu phổ biến nhất. Chất lượng của gỗ lim Lào luôn được đánh giá cao.

Gỗ lim Việt Nam giá bao nhiêu?

Gỗ lim Việt Nam hiện nay chỉ còn ở Tây Nguyên tuy nhiên số lượng không còn nhiều. Về chất lượng loại gỗ này không hề kém cạnh so với loại lim Lào. Vân gỗ và chất lươgj của chúng tương tự như gỗ lim Lào.  Tuy nhiên lại có giá thành thấp hơn gỗ lim Lào. Giá gỗ lim Việt Nam chỉ dao động từ khoảng 20 triệu đến 25 triệu đồng một mét khối gỗ. Từ xa xưa gỗ lim đã được sử dụng để làm nội thất, nhà cửa đặc biệt là làm phủ vua chúa. Ngày nay có nhiều biệt phủ của những đại gia giàu có cũng sử dụng những sản phẩm nội thất gỗ lim Việt Nam để thể hiện đẳng cấp cũng như sở thích xa xỉ của mình.

Giá gỗ lim Nam Phi 

Gỗ lim Nam Phi là loại gỗ được nhập khẩu từ Châu Phi vào Việt Nam. Trong các loại gỗ lim thì gỗ Lim Nam Phi là loại gỗ có chất lượng kém nhất. Bởi vậy mà gỗ Lim Nam Phi cũng có giá thành thấp hơn so với các loại gỗ lim khác. Gỗ lim Nam Phi có giá dao động từ 18 triệu đến 20 triệu đồng trên một mét khối gỗ. Gỗ lim Nam Phi so với các loại gỗ lim Lào thì độ cứng kém hơn, trọng lượng nhẹ hơn. Gỗ được nhập khẩu vào Việt Nam thường là với hình thức cây tròn và gỗ xẻ theo quy cách.

gỗ lim giá bao nhiêu

Dù không được đánh giá cao như gỗ lim Lào xong lim Nam Phi vẫn là sự lựa chọn đáng để lưu tâm của nhiều công trình sử dụng gỗ lim. Bởi nguồn cung của gỗ lim Nam Phi hiện tại đa dạng hơn , chất lượng giữ ở mức ổn định vào giá thành rẻ hơn.

Giá gỗ lim bao nhiêu tiền một khối còn phụ thuộc vào loại gỗ lịm mà bạn cần mua. Trên thị trường có rất nhiều loại gỗ lim với những sự khác biệt nhất định về đặc tính và giá cả. Nếu bạn quan tâm đến loại gỗ lim nào hay liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0989350092 để được báo giá cụ thể. Hy vọng bài viết mang tính chất tham khảo trên đây đã giúp bạn phần nào nắm được giá cả về gỗ lim. Hãy theo dõi Thế Giới Đồ Gỗ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

           >>> Đọc thêm: Gỗ trắc có mấy loại? Giá có đắt không?

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon