Gỗ mun Nam Phi có ưu – nhược điểm gì?

Thế Giới Đồ Gỗ xin được giải đáp thắc mắc của rất nhiều quý khách hàng của công ty rằng: “Gỗ mun Nam Phi có ưu – nhược điểm gì?”

1, Gỗ mun Nam Phi là loại gỗ như thế nào?

Mun Nam Phi hay còn được gọi là gỗ mun đuôi công là loài cây thuộc họ Thị.

Chúng sống chủ yếu tại Nam Phi, nơi có điều kiện khí hậu vô cùng khắc nghiệt. Bởi vậy mà hầu hết các loại gỗ xuất xứ từ Nam Phi, trong đó có gỗ mun có những đặc điểm tính chất tất nổi trội.

 

 

2, Ưu điểm của mun Nam Phi

+)  Mun Nam Phi có những ưu điểm nổi bật về màu sắc, vân, và chất gỗ tốt

  • Màu sắc: Mun Nam Phi có màu đen đặc trưng mà ít loại gỗ khác có được. Màu đen tượng trưng cho sự huyền bí, đẳng cấp, sang trọng gia chủ.
  • Đường vân: Đây là loại gỗ có rất nhiều vân, đường vâng dày, to. Vân nổi tự nhiên đẹp. Đây là lí do rất nhiều quý ông đã lựa chọn mun Nam Phi để làm các món đồ gỗ mỹ nghệ cho ngồi nhà của mình.
  • Chất gỗ: Mun Nam Phi là một trong những loại gỗ có chất gỗ cứng nhất trên thị trường gỗ Nam Phi hiện nay. Gỗ vừa cứng, nặng và đanh. Ngoài ra, mun Nam Phi cũng còn có chất đắng. Việc chất gỗ vừa cứng vừa đắng là yếu tố chủ yếu để các loại mối, mọt không thể ăn loại gỗ này. Và cũng sẽ hạn chế tối thiểu nhất hiện tượng cong vênh ở đồ gỗ tự nhiên.

+) Giá cả

Trên thị trường, mun Nam Phi đang được rất nhiều khách hàng ưa dùng vì ưu điểm vượt trội cũng như giá thành vừa phải. Gỗ mun thuộc dòng gỗ quý hiếm, các loại gỗ mun thường có giá rất cao như mun hoa, mun sọc,… và chúng rất hiếm trên thị tường hiện nay. Và mun Nam Phi là sự lựa chọn hợp lí thay thế cho chúng. Gỗ mun hiện đang rất thịnh hành khi hầu hết các xưởng sản xuất đều có dòng mun Nam Phi này. Đặc biệt là với rất nhiều ưu điểm như trên nhưng giá thành của loại gỗ này rất vừa ý với người mua hàng. Chúng chỉ có giá bằng khoảng một phần tư hoặc một phần năm giá các loại mun hoa, mun sọc,…

 

3, Nhược điểm của mun Nam Phi

Đây là loại gỗ rất khó xử lí

  • Đầu tiên là khâu chọn gỗ. Gỗ mun có tính cứng. Tuy nhiên khi cây gỗ còn tươi thì thường xuyên xảy ra hiện trượng nứt dăm. Thậm chí là xé ván, nứt ván to. Vậy nên việc chọn những cây gỗ già, khô tự nhiên là rất quan trọng. Ngoài ra, các xưởng sản xuất phải có các bước như phơi khô tự nhiên, tẩm sấy khô bằng máy. Để cây gỗ đạt đến độ khô đến hơn 85%. Đây là định mức tối thiểu để có thể đưa cây gỗ vào sản xuất.
  • Gỗ mun phải tẩy axit. Đây là việc bắt buộc khi sản xuất gỗ mun. Mun mộc có màu đen thuần, không lọ vân. Do đó mà chúng phải đặc tẩy qua rất nhiều lần để vâng có thể nổi lên. Nhà xưởng phải tẩy axit nhiều lần một cách kĩ càng. Vì gỗ mun có rất nhiều nhựa, tẩy không sạch sẽ dẫn đến việc hoàn thiện sản phẩm không đẹp, vân không nổi và rất dễ bị tróc sơn bên ngoài.

 

 

Do đó mà việc chọn một cơ sở uy tín, đảm bảo được cả về độ thẩm mỹ cũng như chất lượng sản phẩm là rất quan trọng đối với người mua hàng đồ gỗ mỹ nghệ.

Công ty Thế Giới Đồ Gỗ với hơn 10 năm trong nghề. Đồng hành cùng là những người thờ đầy kinh nghiệm, cơ sở sản xuất đầy đủ, rộng hơn 10 000 mét vuông tự tin là xưởng sản xuất lớn nhất miền Bắc. Cung cấp hầu hết tất cả các mặt hàng đồ gỗ mỹ nghệ từ phòng khách đến phòng bếp, phòng ngủ,..

Tìm hiểu thêm:

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon