Gỗ xoan có tốt không? Có nên sử dụng

Trong một vài năm trở lại đây, gỗ xoan dần trở thành vật liệu được ưa chuộng  ở nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Nói về mức độ phổ biến thì đây là loại gỗ tự nhiên không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Thậm trí Việt nam còn là một trong những khu vực phân bố của loài gỗ xoan này. Nên để mua sắm loại gỗ này hay các sản phẩm từ nó trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.  Câu hỏi mà nhiều người hay đặt ra trước khi mua nội thất gỗ xoan nhất đó là “ gỗ xoan có tốt không?“. Để trả lời cho câu hỏi đó, trong bài viết này, Thế Giới Đồ Gỗ sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những ưu, nhược điểm  của gỗ xoan. Từ đó tìm ra câu trả lời cho câu hỏi “ gỗ xoan có tốt không?” nhé!

gỗ xoan có tốt không?

Với câu hỏi này sẽ mang tính chất hỏi chung cho tất cả các loại gỗ xoan. Không phân ra thành từng loại cụ thể như gỗ xoan rừng có tốt không. Trên thực tế có một điều rất có thể các bạn không biết đó chính là gỗ xoan được xếp vào nhóm VI. Trong số VIII nhóm trong bảng phân loại gỗ của Việt Nam. Điều đó đã cho thấy rõ dược gỗ xoan được đánh giá cao về các đặc điểm sinh thái. Để đưa ra được đáp án chính xác chúng ta cần căn cứ vào các mặt ưu – nhược điểm của gỗ xoan. Giúp chúng ta đưa ra những cái nhìn chính xác nhất về loại gỗ này.

Gỗ xoan có tốt không – Ưu điểm của cây gỗ xoan 

  • Gỗ cứng chắc, vân gỗ đẹp

  • Chịu nhiệt, chịu lực, chịu nước tốt

  • Chất gỗ đanh, chắc. Chịu được những thời tiết khắc nghiệt nhất như: nắng, mưa, gió, lạnh

  • Không hoặcit bị cong vênh, nứt nẻ theo thời gian

  • Chống được mối mọt tốt, luôn bền đẹp với thời gian

  • Có thể phun sơn màu tuỳ ý, sơn bệt hoặc sơn PUM

  • Giá thành không quá cao so với nhiều loại gỗ tự nhiên khác

gỗ xoan có tốt không?

Nhược điểm của cây gỗ xoan

  • Không có khả năng kháng sâu mọt. Nên thông thường sau một thời gian nếu không được xử lí sẽ rất dễ xuất hiện tình trạng này.

  • Màu sắc của gỗ sẽ bị phai nhạt theo thời gian sử dụng

  • Màu sắc, vân gỗ thiếu tính đa dạng

Như vậy dù không có khả năng kháng sâu mọt tốt hay yếu tố thẩm mĩ liên quan chưa được đánh giá.  Chúng ta vẫn có thể dễ dàng nhận thấy rằng gỗ xoan là một loại gỗ tự nhiên rất tốt. Đây cũng là lí do vì sao chúng ngày càng được ưa chuộng cũng như ứng dụng rộng rãi. Mặt khác hiện nay công nghệ sản xuất ngày một phát triển lên việc xử lí tẩm sấy gỗ xoan ở nước ta ngày càng tốt hơn rất nhiều. Vì thế mà tình trạng thấm nước, sâu mọt tấn công cũng không còn quá đáng ngại như trước nữa. 

Qua bài viết này đã giúp các bạn thấy được những ưu điểm và nhược điểm của gỗ xoan. Hy vọng nó đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi ” Gỗ xoan có tốt không?” có lên lựa chọn các sản phẩm nội thất làm từ gỗ xoan hay không. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm về gỗ tự nhiên hãy ghé qua trang wed https://test.kimquy.com.vn/ để tham khảo. Hoặc có thể gọi trực tiếp cho chúng tôi qua hotline 0989350092 để được tư vấn nhé!

Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon