Kích thước bàn thờ chuẩn phong thuỷ

          Thờ cúng tổ tiên là nét văn hoá truyển thống từ lâu đời ăn sâu vào tiềm thức của con người Việt Nam. Tại mỗi gia đình Việt, không ai là không có một không gian để đặt bàn thờ cúng gia tiên. Bên cạnh việc chọn hướng, vị trí bàn thờ sao cho hợp phong thuỷ, đón may mắn tài lộc, bình an về cho gia chủ thì kích thước của bàn thờ cũng là yếu tố quan trọng. Bàn thờ chuẩn phong thuỷ theo kích thước lỗ ban sẽ đem lại nhiều may mắn, tài lộc, bình an hơn đến với gia chủ. Vậy kích thước bàn thờ chuẩn phong thuỷ là như thế nào? Trong bài viết này Thế Giới Đồ Gỗ sẽ mách bạn các kích thước bàn thờ chuẩn 

         Khi đo  bàn thờ ta thường dùng thước lỗ ban 38,8cm làm thước chuẩn. Có hai loại bàn thờ là bàn thờ treo tường và bàn thờ đứng. Mỗi loại lại có thông số kích thước phong thuỷ khác nhau

1.Kích thước bàn thờ treo 

Bàn thờ treo tường thường có kích thước nhỏ gọn hơn so với các loại bàn thờ đứng. Với việc lựa chọn  treo tường, thông thường chỉ chú trọng vào chiều dài và chiều rộng , còn chiều cao thì có thể tuỳ chỉnh sao cho phù hợp với chiều cao của ngôi nhà và sự thuận tiện trong quá trình thờ cúng.

Kích thước chuẩn của bàn thờ treo hiện nay là  sâu 61cm (Tài Lộc) và rộng là 107cm ( Quý Tử). Hai thông số này đều rơi vào cung đỏ trên thước lỗ ban và là những cung đẹp. Cung tài lộc giúp thu hút tiền tài, danh vọng, của cải dư giả cho gia chủ. Cung Quý Tử là cung về con cái giúp gia chủ con cái sung túc, con cháu đầy đàn, sum vầy hạnh phúc.

Kích thước bàn thờ theo phong thuỷ

Ngoài ra bạn có thể tham khảo những kích thước ban thờ dưới đây:

– Bàn thờ treo tường rộng 81cm và sâu 48cm ( vào cung Tài Vượng)

– Bàn thờ treo tường rộng 81cm và sâu 56cm ( vào cung Tài Vượng)

– Bàn thờ treo tường rộng 95cm và sâu 56 ( vào cung Tài Vượng).

Kích thước bàn thờ chuẩn kết hợp với hướng đặt  hội tủ đủ các yếu tố toạ cát và hướng cát thì có thể mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

             >>>>Tìm hiểu thêm: Tổng hơph những mẫu bàn thờ đẹp

2.  Bàn thờ đứng

Bàn thờ đứng được chia làm nhiều loại như tủ thờ, sập thờ, án gian. Tuy nhiên chúng đều có chung một kích thước lỗ ban giống nhau. Khi chọn bàn thờ treo tường không quá quan trọng thì khi lựa chọn bàn thờ đứng lại là điều vô cùng quan trọng. Thông thường chiều cao của bàn thờ đứng được cố định là 127cm. Đây là chiều cao vừa đủ để thể hiện sự tôn nghiêm cũng như thuận tiện trong quá trình sử dụng.

Kích thước bàn thờ theo phong thuỷ

>>>>Tham Khảo: Sập Thờ Tứ Linh giá bao nhiêu

Đối với chiều sâu và chiều rộng thì tuỳ vào không gian để lựa chọn kích thước chuẩn nhất:

– Chiều rộng 107cm phù hợp với không gian có diện tích nhỏ. Chiều sâu khoảng từ 48cm đến 61 cm.

– Chiều rộng 127cm hoặc 133 cm chiều sâu khoảng 61cm hoặc 67 cm

– Chiều rộng 148cm, 153cm, 167cm phù hợp cho không gian phòng thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu khoảng 61cm, 67cm, 69cm.

– Chiều rộng 175cm, 193cm phù hợp cho không gian phòng thờ rộng rãi. Chiều sâu khoảng 81cm, 87cm, 88cm.

Hy vọng bài viết trên đã giải đáp thắc mắc của các bạn. Hãy theo dõi Thế Giới Đồ Gỗ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon