Kích thước lỗ ban là gì?

Trong thiết kế nhà phong thuỷ, chúng ta hay nghe đến kích thước lỗ ban. Vậy kích thước lỗ ban là gì? Kích thước lỗ ban có quan trọng trong phong thuỷ không? Trong bài viết này Thế Giới Đồ Gỗ sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc về thước lỗ ban.

        Được phát minh bởi ông tổ nghề mộc có tên là Lỗ Ban tại nước Lỗ vào những năm 770-460 TCN ( nay là Sơn Đông – Trung Quốc). Thước lỗ ban là cây thước dùng để đo đạc trong xây dựng Dương Trạch, Âm Trạch và làm mộc. Trên thước có chia các kích thước thông thường và các cung giúp phân định khoảng tốt xấu. Giúp người sử dụng biết đâu nào kích thước tốt để sử dụng đâu là kích thước xấu nên tránh.

           Người Việt ta thường trọng tín ngưỡng, nên trong bất kì việc gì đều rất cẩn trọng, xem xét kĩ lưỡng. Từ việc dững vợ gả chồng cùng cần xem tuổi, xây dựng nhà cửa cũng cần xem hướng,  xem mệnh… Ai cũng muốn chọn cho mình các kích thước đẹp, hợp phong thuỷ để sử dụng cho nhà cửa, bàn thờ, bếp hay các vật dụng khác trong nhà. Để tăng may mắn, tài vận và xua đuổi tà khí hoá giải vận xui. Do vậy mà thước lỗ ban thường được sử dụng trong xây nhà và làm mộc.

           ****Đọc thêm: Chọn hướng nhà theo mệnh phong thuỷ

2. Các loại kích thước lỗ ban

          Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thước lỗ ban với đầy đủ kích cỡ. Nhưng phổ biến nhất vẫn là 3 loại thước bằng gỗ với kích thước 52cm, 42,9 cm ở trên và 38,8 cm ở dưới. Tuỳ thuộc vào từng món đồ đo đạc mà chọn lựa loại thước lỗ ban phù hợp. Và đương nhiên mỗi loại đồ vật lại có các “thông số đỏ” khác nhau. Tuy nhiên để tiện lợi cho việc sử dụng ngày nay người ta chế trạo ra thước lỗ ban dạng cuộn rút với chiều dài từ 5m , 7m , 10m. Khi dùng chỉ cần chọn kích thước vào dúng cung (ô) màu đỏ là kích thước đẹp. Còn chọn vào ô màu đỏ nào là tuỳ thuộc vào người sử dụng.

3.Ý nghĩa của thước lỗ ban

        Ông tổ nghề mộc Lỗ Ban đã nghiên cứu về cuộc sống con người trong vũ trụ. Từ những mối quan hệ của con người với thế giới bên ngoài, Lỗ Ban đã sáng tạo ra những khoảng cách kích thước không gian. Nó biểu thị sự sinh tồn và suy thoái của cuộc sống con người.

        Một ngôi nhà được xây đúng hướng, hợp tuổi gia chủ cũng chưa hẳn đã tốt mà có khi còn xấu hơn khi không hợp với kích thước lỗ ban.  Mọi kích thước của các cửa, các phòng phạm phải cung xấu sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của gia chủ.

        Không phải ngẫu nhiên mà thước lỗ ban phong thuỷ lại được nhiều người lựa chọn đến vậy. Thước giúp phân định khoảng tốt xấu trong xây dựng nhà cửa và sản xuất nội thất. Được sáng tạo, sử dụng và đúc kết qua hàng nghìn năm thước lỗ ban còn giúp người đời giảm trừ đi vận mệnh rủi ro, nhân đôi tài lộc.

        Hy vọng qua bài viết này Thế Giới Đồ Gỗ đã giúp bạn hiểu thêm được về thước lỗ ban cũng như những ứng dụng của nó trong cuộc sống. Theo dõi Thế Giới Đồ Gỗ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon