lưu ý quan trọng khi thiết kế cửa trong nhà

          Cửa nhà là hạng mục vô cùng quan trọng đối với tất cả các công trình thiết kế nhà. Tuỳ vào chức năng mà người ta thành cửa ra vào, cửa thông và cửa sổ. Cửa là nơi lưu thông vượng khí trong nhà. Luồng khí có được lưu thông tốt hay không là do việc bố trí cửa. Ở bài viết này Thế Giới Đồ Gỗ mách bạn những lưu ý vô cung quan trọng khi thiết kế cửa trong nhà.

1. Lưu ý quan trọng khi thiết kế cửa ra vào

Theo phong thuỷ, việc vận hành khí trong nhà được xem là lí tưởng khi nó được vận chuyển thông suốt. Cửa ra vào là nơi đón khí và đón vận may. Do vậy phải được đặt ở nơi rộng nhất, thoáng khí nhất của ngôi nhà. Đây là một điều vô cùng quan trọng trong phong thuỷ. Nơi đặt cửa phải khoan khoái, ấm cúng và thân mật. Có như vậy thì người trong gia đình mới cảm thấy hưng phấn, điều hoà. Cánh cửa cần được mở thuận chiều. Nếu mở nghịch chiều sẽ kiềm chặt khí, giảm vận may, ảnh hưởng đến tinh thần sức khoẻ của mọi người.

Lưu ý quan trọng khi thiết kế của trong nhà

Ngoài ra lối đi vào cũng cần rộng rãi, đủ ánh sáng giúp tăng vận may cho gia chủ. Kích thước cửa đi cũng rất quan trọng. Cửa nên tỉ lệ với kích thước của căn nhà hoặc phòng. Cửa có kích thước hợp lí sẽ thuận tiện cho luồng khí, vận may ùa vào và lưu giữ lại được những điều tốt đẹp đó. Bạn có thể tham khảo một số kích thước sau:

Chiều cao của cửa chính: 230 ; 252 ; 272 ; 292 (cm)

Chiều rộng của của chính: 146 ; 162 ; 190 ; 232 ; 246 ; 292 ; 312 ; 332 ; 372 ; 412 ; 456 ; 480 (cm) 

2. Lưu ý khi thiết kế của thông.

Một lưu ý quan trọng khi thiết kế cửa trong nhà nữa đó là việc thiế kế cửa thông.

Cửa thông hay còn gọi là cửa hậu luôn là cần thiết đối với sự vận hành khí của ngôi nhà. Tuy nhiên việc đặt cửa sai vị trí sẽ ảnh hưởng xấu đến ngôi nhà. Dưới đây là 3 lưu ý chính về việc đặt cửa thông trong nhà.

  • Một cánh cửa chính đối thẳng với cửa thông sẽ làm vượng khí rồi dào nhưng lại đi quá nhanh, khiến nhiều cơ may đến rồi tuột đi quá nhanh. Khoảng cách hai cửa này càng ngắn thì hoàn cảnh sẽ càng trở nên khó khăn. Nếu xa thì tốt hơn vì điều này giúp vượng khí được hanh thông.
  • Không nên để của chính thông luôn hoặc hơi lệch đi với cửa thông. Điều này sẽ không tốt cho sức khoẻ của các thành viên trong nhà.
  • Kích thước cửa phải phù hợp

3. Lưu ý quan trọng khi thiết kế cửa sổ

Về việc thiết kế cửu sổ bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  • Không nên có quá nhiều cửu sổ, một cửa chính có 3 cửa sổ là hợp lí
  • Cửa sổ không nên quá rộng. chỉ nên để 2 bức tường có cửa sổ. Việc đặt quá nhiều cửu sổ sẽ gây thất thoát tài sản, giảm doanh thu.
  • Cửa sổ không nên đối diện trực tiếp với cửa chính
  • Nên thiết kế cửa sổ phù hợp với hình dạng ngũ hành để tạo không gian hìa hoà cho ngôi nhà bạn.

Qua bài viết trên hy vọng các bạn đã hiểu thêm về cách thiết kế cửa trong nhà cho hợp phong thuỷ. Nếu các bạn có nhu cầu hãy liên hệ hotline 0989350092 để được tư vẫn miễn phí nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon