Phong thuỷ cho ngôi nhà

Phong thuỷ cho ngôi nhà

          Phong thuỷ nhà ở là vấn đề được người Việt ta rất chú trọng đến. Đó là yếu tố hàng đầu khi xây dựng một căn nhà mới hay sửa chữa nhà cửa. Nó sẽ góp phần mang đến sự hoà thuận, may mắn và tài lộc đến cho gia chủ . Xuất phát từ những vấn đề ấy bài viết sau đây sẽ mang đến những vẫn đề phong thuỷ cho ngôi nhà của bạn.

1.Phong thuỷ nhà ở là gì?

         Phong thuỷ vốn dĩ là một phạm trù khoa học được bắt nguồn từ Trung Quốc chứ không phải mang tính tín ngưỡng như chúng ta thường nghĩ. Theo nghĩa tiếng hán thì phong có nghĩa là gió, thuỷ có nghĩa là nước. Phong thuỷ là học thuyết chuyên nghiên cứu về sự ảnh hưởng của hướng khí, hướng gió và mạch nước đến đời sống, hạnh phúc của con người.

nhà phong thuỷ

           Ngay từ thời xa xưa các vị vua đã rất chú trọng vào phong thuỷ. Các vị vua  chọn đất để đặt kinh đô sao cho quốc gia phát triển hưng thịnh. Hay các cụ ta cũng đã đúc kết vào trong những câu thành ngữ ” Đất lành chim đậu”, ” Gần nước hướng mặt trời” để nói lên tầm quan trọng của phong thuỷ nhà ở.

 Phong thuỷ nhà ở là kết quả của sự nghiên cứu về các quy luật tác động của thiên nhiên, môi trường, bố cục, không gian đến đời sống con người.  Và cách để thay đổi những tác động đó đến con người.

2. Thế nào gọi là nhà ở hợp phong thuỷ

        Một ngôi nhà có phong thuỷ tốt là ngôi nhà đem lại vượng khí, may mắn, tài lộc, hạnh phúc sum vầy cho gia chủ. Để được đánh giá là ngôi nhà hợp phong thuỷ thì cần phải được hội ngộ đầy đủ các yếu tổ sau:

    • Đầu tiên ngôi nhà của bạn phải có vị trí địa hình đẹp
    • Phương vị tốt
    • Sự tác động của nắng, gió ở mức độ vừa phải và có sự thông thoáng.

 

nhà

2.1: Phong thuỷ nhà ở hợp tuổi, mệnh của gia chủ

         Ngôi nhà cần phải có phương hướng, cách lựa chọn sắp xếp đồ đạc hợp với tuổi và bản mệnh của gia chủ. Bởi vậy cuộc sống của gia chủ sẽ thuận lợi, may mắn bình an.

—->>Tìm hiểu thêm: Phong thuỷ nhà ở cho 12 con giáp chính xác nhất

                                   Cách tính mệnh để chọn hướng nhà 

2.2: Nhà ở thoáng khí

         Ngoài hợp tuổi và hợp mệnh ra thì nhà ở cần chú trọng đến sự thoáng khí của ngôi nhà. Bởi nó sẽ tạo sự thoải mái cho gia chủ cũng như tăng tài lộc, may mắn. Không nên chọn  nơi có gió thổi mạnh sẽ làm phân tán tài lộc. Các đồ đạc trong nhà cần được sắp xếp gọn gàng ngăn lắp. Việc này vừa tạo thuận tiện trong sinh hoạt mà còn giúp các luồng khí vận chuyển thông suốt. 

2.3: Đủ ánh sáng tự nhiên

        Ánh sáng mặt trời là rất quan trọng. Nó sẽ đem lại nhiều năng lượng, sức khoẻ cũng như tài lộc may mắn cho gia đình bạn. Khi bài trí đồ đạc gia chủ cần tránh không cho đồ đạc che đi nguồn ánh sáng tự nhiên. Cần đảm bảo đầy đủ lượng ánh sáng và nguồn khí tự nhiên đầy đủ cho không gian ngôi nhà bạn. Tuy nhiên chúng ta cũng cần tránh những nơi có ánh sáng quá mạnh hoặc quá yếu. Điều này sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng, năng lượng cũng như sức khoẻ của các thành viên trong gia đình.

nhà đủ ánh sáng

2.4 Thêm màu sắc tương sinh cho căn nhà

        Bạn nên sử dụng những gam màu trung tính để trang trí cho ngôi nhà . Màu xanh lá cây là màu sắc lành mạnh, tốt cho trạng thái tinh thần và nâng cao sức khoẻ. Dùng cây xanh để trang trí  nhà vừa tăng tính thẩm mĩ vừa tạo sự thư thái thoải mái. Màu trắng là màu có tính trung hoà cảm xúc, bạn nên lựa chọn để trang trí nhà cửa.

nhà ở

Như vậy với bài viết này đã giúp các bạn hiểu thêm được về phong thuỷ của ngôi nhà của mình. Từ đó hayc chọn cho mình những đồ vật, vật dụng, nội thất trang trí phù hợp cho ngôii nhà của mình . Hãy theo dõi Thế Giới Đồ Gỗ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

==>> Tìm hiểu thêm: Phong thuỷ nhà ở và những vị trí đẹp, vị trí kiêng kị.

Phương vị là gì? cách xác định phương vị 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon