Phương vị là gì?Cách xác định phương vị

Phương vị là gì? Cách xác định phương vị cho ngôi nhà trong phong thuỷ

          Trong phong thuỷ phương vị được chia làm 24 phương vị khác nhau. Mỗi phương vị đều mang một ý ngĩa phong thuỷ riêng. Hôm nay Thế Giới Đồ Gỗ sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu xem phương vị là gì? Cách xác định phương vị cho ngôi nhà của bạn nhé!

1.Phương vị là gì?

          Khi làm nhà chúng ta thường rất quan tâm chú trọng đến phương vị là gì? cách xác định phương vị trong phong thuỷu như thế nào để chọn được những hướng tốt, hướng tài lộc cho ngôi nhà. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu xem phương vị trong phong thuỷ là gì?

          Trong phong thuỷ, góc phương vị được xác định là một góc trong hệ thống định vị cầu. Phương vị trong phong thuỷ lấy 4 hướng Đông – Tây _ Nam – Bắc làm 4 phương chính. Từ phương chính tiếp tục chia làm 8 phương nhỏ gồm: Đông, Tây, Nam, Bắc, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Bắc, Tây Nam. Và sau đó từ 8 phương này lại tiếp tục chia thanhg 24 phương vị có khoảng độ rộng là 15 độ góc.

la kinh phong thuỷ

 

La kinh phong thuỷ

          Trong phong thuỷ, để xác định phương vị cho người nhà người ta thường sử dụng la kinh phong thuỷ. Trên thực tế cho thấy rằng, việc xác định phương vị trong cuộc sống thực sự cần thiết và yêu cầu người đo phải phân biệt rõ ràng được hướng phương vị.

          Ví dụ điển hình như trong xây dựng nhà cửa và vị trí toạ lạc của mảnh đất, việc yêu cầu về hướng nhà theo vecto vuông góc đối với cửa chính, mặt bếp hay đầu giường ngủ… là hết sức quan trọng.

2. Cách xác định phương vị trong ngôi nhà

         Theo phong thuỷ. phương vị trong ngôi nhà được xác định theo bát quái. Nó phụ thuộc vào lực hút của trái đất trong từ trường của trái đất từ bán cầu Bắc đến bán cầu Nam. Từ đó thấy rõ được trong ngôi nhà gồm có 8 phương ứng với 8 cung được tính theo chiều kim đồng hồ từ hướng Bắc.

         Khi đã xác định chính xác được phương vị trong ngôi nhà thì không khó để gia chủ đưa ra quyết định bố trí, sấp xếp các vật dụng nội thất trong gia đình để tăng tài lộc, vận khí.

****Tham khảo: Tranh phong thuỷ trang trí nhà cửa

2.1: Cung Quan lộc – tại hướng Bắc

         Cung tài lộc này ứng với công danh sự nghiệp trong phong thuỷ. Tại cung này có thể ứng với một phần  hoặc một phòng trong nhà bạn tại vị trí hướng Bắc. Với phương vị này sẽ mang tính thuỷ với màu tượng trưng là xanh dương, đen hoặc tím. Vì vậy để công danh sự nghiệp được bền lâu và phát đạt gia chủ nên bổ trí những tranh ảnh có sông suối, hoặc những đồ vật có nền màu xanh đậm và nên lựa tính theo nghề nghiệp.

—>>Xem thêm: Nội thất phong thuỷ gỗ mun

                         Tranh cá chép ao sen ( Cửu ngư quần Tụ) 

tranh các chép

 

2.2: Cung Học vấn – tại hướng Đông Bắc

         Tại phương vị này gia chủ lên kê những nội thất liên quan đến học tập như kệ sách, bàn máy tính. Gia chủ cũng nên sử dụng những đồ vật có màu nâu hoặc vàng, tranh ảnh có biểu tượng núi non để tương thích với tính thổ.

2.3: Cung Gia đạo – tại hướng Đông

        Phương vị này ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ gia đình, mối quan hệ tình cảm vợ chồng, cha mẹ con cái. Phương vị này ứng với tính mộc nên màu xanh là hoặc hình ảnh có cây cối, lực sĩ , vận động viên là rất phù hợp.

  ****** Tranh tứ quý ( Tùng- Cúc- Trúc- Mai)

2.4: Cung Tài lộc – tại hướng Đông Nam

        Là cung đại diện cho tiền tài, của cải trong nhà tương ứng với mệnh Mộc. Gia chủ nên chọn lựa vật phẩm trang trí phong thuỷ có màu xanh tím hoặc đỏ thẫm,…Nên chọn cây có lá bản trong tươi tốt, tránh những cây có gai nhọn.

2.5: Cung Địa vị – tại hướng Nam

        Cung này đại diện cho mệnh thổ tương ứng với màu đỏ. Cung này phù hợp với những người tham gia trên lĩnh vực hoạt động nghệ thuật.

2.6: Cung tình duyên – tại hướng Tây Nam

        Cung tình duyên có hướng chính là hướng Tây Nam, khôn vị hành thổ. Màu tương thích với cung này là màu vàng hoặc màu trắng kem. Đây là phương tốt nhất để đặt giường ngủ của vợ chồng.

        Màu sắc tranh ảnh trang trí cũng phải tương thích với mệnh thổ biểu trưng cho hạnh phúc gia đình ví dụ như ảnh cưới, tranh uyên ương,…

 —->>>Tham khảo thêm: Nội thất giường ngủ đẹp 

giường ngủ đẹp

2.7: Cung Tử tức – trại hướng Tây

        Cung này thuộc ngũ hành kim, màu tương sinh là màu trắng, màu hoàng kim.

2.8: Cung Quý nhân – tại hướng Tây Bắc

        Cung quý nhân nằm ở hưởng Tây Bắc, thuộc ngũ hành kim, màu tương hợp là màu trắng, màu bạc. Cung quý nhân phù hợp để các tượng phật, tranh ảnh Bồ tát quan âm.

2.9: Cung Trung cung

        Cung này là cung nằm chính giữ mảnh đất, thuộc ngũ hành Thổ, màu tương sinh là màu vàng. Cung Trung cung là cung ảnh hưởng đến tất cả các thành viên trong gia đình và uy lực của gia chủ.Đây là vị trí tối kị để xây nhà vệ sinh. Các bạn cần tránh để cuộc sống các thành viên trong gia đình không bị xáo trộn.

        Hi vọng những thông tin trên đã giải đáp thác mắc cho các bạn về phương vị trong phong thuỷ. Từ đó hãy chọn cho ngôi nhà của mình những phương vị đẹp, phù hợp với tuổi và bản mệnh của mình nhé!

——>>Đọc thêm: 6 vị trí phong thuỷ cần biết khi làm nhà ở

                              Cách chọn vị trí tài lộc thông qua phương vị phong thuỷ

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon