Sai lầm phổ biến khi mua sắm nội thất

Những sai lầm phổ biến mà nhiều người tiêu dùng mác phải nhất khi đi mua sắm nội thất

      Nội thất là món đồ không thể thiếu trong không gian mỗi ngôi nhà. Muốn có một không gian nhà ở đẹp thì không thể thiếu bộ nội thất đẹp. Nhưng chúng ta cũng rất dễ dàng bị dụ dỗ mua những món đồ nội thất để rồi lại thấy thất vọng khi về nhà. Để đảm bảo điều này không xảy ra với bạn hãy tránh những sai lầm phổ biến khi mua sắm nội thất dưới đây nhé!

1.Không suy nghĩa xa hơn khi mua nội thất

         Bạn đang muốn mua nội thất để trang trí cho không gian trong nhà.  Để an toàn bạn nên chọn những mẫu nội thất căn bản thì sẽ không bị lỗi mốt, lỗi thời. Ví dụ bạn có thể chọn  bộ bàn ghế Minh Quốc hoặc bàn ăn nguyên khối đơn giản. Những mẫu đồ nội thất càng đơn giản sẽ càng làm giảm khả năng lỗi thời. Hãy cảnh giác với các xu hướng bàn ghế hót bởi nó rất dễ trở lên lỗi mốt và nhàm trán. Bởi vậy mà bạn nên cẩn trọng với sự lựa chọn của mình. Nên cân đối giữa lựa chọn và sở thích của mình.

2. Sai lầm phổ biến khi bỏ qua giai đoạn tìm hiểu, nghiên cứu sản phẩm.

         Trước khi mua sắm nội thất bạn nên tìm hiểu thật kĩ về sản phẩm. Bạn cũng nên tìm hiểu kĩ cở về nơi bạn dự định mua sản phẩm và những phản hồi của khách hàng. Từ đó để có thêm lựa chọn đa dạng về nội thất cho căn nhà của mình nhé. Ngoài ra, việc dành thời gian tìm hiểu sản phẩm giúp bạn có nhiều sự lựa chọn và ước tính được chi phí bạn bỏ ra để sở hữu sản phẩm đó.

Dựa vào đánh giá có uy tín để xác định chất lượng của cửa hàng, nhãn hiệu và sản phẩm bạn muốn mua. Điều này đặc biệt quan trọng nếu mua hàng online, nơi bạn không thể chạm vào hoặc kiểm tra sản phầm. Nếu ghế Minh Quốc của bạn có phần lớn những đánh giá tiêu cực thì bạn nên xem xét lại thay vì biến mình thành một khách hàng thất vọng.

3. Không phù hợp với nhu cầu thực tế

        Bạn nên kiểm tra thói quen sinh hoạt của bạn trước khi mua nội thất. Nếu nhà bạn có đông thành viên bạn nên chọn nột bàn ăn có diện tích rộng. Còn nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hãy ưu tiên những chất liệu dẽ vệ sinh lau chùi. Nếu có thể hãy đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệm sản phẩm. Nều chiếc ghế bạn ngồi tại của hàng cho bạn cảm giác không thoải mái thì đừng lựa chọn nó. Bời khi sử dụng trong thời gian dài nó sẽ khiến bạn mệt mỏi.

4. Bạn quá vội vã khi đưa ra quyết định mua nội thất

        Đồ nội thất thường rất bắt mắt trong phòng trưng bày, nhưng bạn cần tưởng tượng nó sẽ như thế nào khi ở nhà bạn. Hãy chậm lại kiểm tra toàn bộ sản phẩm. Nngồi lên nghế 1 đến 2 phút để kiểm tra độ vững chắc của sản phẩm. Đóng, mở các ngăn kéo để kiểm tra độ trơn chu chắc chắn. Bạn chuẩn bị chi tiêu số tiền kiếm được của mình , vì vậy hay làm điều đó một cách không ngoan.

5. Sai lầm phổ biến nữa là bạn quên đo kích thước không gian và sản phẩm một cách chính xác.

       Trước khi bạn có quyết định tới cửa hàng nội thất hãy đo đạc lại không gian phòng mình. Bạn nên vạch ra những sắp xếp đồ nội thất tiềm năng bằng việc sử dụng băng dán để xác định vị trí. Việc này sẽ giúp ích cho bạn trọng việc quyết định lựa chọn bộ nội thất phù hợp. Nên cả kích thước cửa ra vào để chắc chắn rằng nội thất của bạn sẽ mang được vào trong phòng.

6. Quên mất bài toán tài chính

        Hãy quyết định ngân sách dành cho sản phẩm nội thất dự định mua và  theo sát kế hoạch đó. Bạn nên trả bằng tiền mặt để không muốn chi tiêu nhiều hơn dự định. Mặc dù nhiều cửu hàng sẽ khuyến khích bạn mở thẻ tín dụng để mua sản phẩm có giá trị lớn hơn và đừng lo lắng về tiền lãi. Tín dụng với lãi suất thấp có vẻ rất tốt đấy.  Nhưng bạn đừng quên rằng tiền lãi sẽ tăng lên và đồ đạc cảu bạn sẽ khiến bạn phải tiêu nhiều hơn dự định ban đầu.

        Đây là giao dịch cho món đồ bạn sử dụng trong nhiều năm, để thoải mái thì bạn không nên mua bằng thẻ tín dụng để phải gánh vác món nợ nhiều năm sau dó.

Trên đây là những sai lầm phổ biến khi mua nội thất nhất. Các bạn nên lưu ý khi đi mua nội thất để tránh phải thất vọng về sản phẩm nội thất của mình nhé. Hãy theo dõi Thế Giới Đồ Gỗ để biết thêm được nhiều thông tin hữu ích nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon