Sập thờ tứ linh là gì? Ý nghĩa khi dùng sập thờ tứ linh

Đối với người Việt, phong tục thờ cúng tổ tiên gần như trở thành một thứ Tín ngưỡng văn hóa không thể thiếu, trong mỗi gia đình thứ không thể thiếu được là chiếc bàn thờ tổ tiên. Nhiều nhà có điều kiện sắm cho mình một chiếc sập thờ tứ linh nhưng lại không biết nó mang ý nghĩa tâm linh như thế nào?

Sập Thờ Tứ Linh Là Gì?

Trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu tứ linh là gì? Tứ linh có nghĩa là 4 loài vật “Long – Ly – Quy – Phụng” chúng có sức mạng phi thường tượng trưng cho trời đất. Tứ linh bắt nguồn từ 4 linh thần ” Thanh Long” Bạch Hổ, Huyền Vũ, Chu Tước. Chúng được tạo nên từ 4 phương trời đại diện cho 4 nguyên tố chính trong trời đất đó là đất, nước, lửa và gió. Hình ảnh Tứ Linh có mặt trong văn hóa cả nhiều nước Phương Đông nhất là các nước ảnh hưởng từ nền văn hóa Trung Hoa trong đó có người việt chúng ta. Hình ảnh tứ linh được sử dụng rất phổ biến tại những không gian cổ kính, thờ phụng linh thiêng như chùa, đình, miếu, phủ, điện thờ hay tại nhà thờ họ, nhà thờ tổ gia tiên,…Tứ linh là biểu tượng của sự giàu sang và quyền lực, đại diện cho giới hoàng tộc ngày xưa.

Sập thờ tứ linh: là mẫu sập thờ cao quý được khắc lên 4 con vật cao quý ” Long – Ly – Quy- Phụng” biểu tượng của phong thủy, sự may mắn, đại diện cho mặt tinh thần của con người trong cuộc sống.

Sập thờ Tứ linh gỗ hương đá

Ý nghĩa của sập thờ tứ linh

Theo phong thủy và quan niệm của người xưa  sập thờ tứ linh được khắc hình 4 con vật linh thiêng tượng trưng cho quyền lực và sự bảo vệ (long, lân, quy, phụng) có ý nghĩa tăng cường cát khí, chống lại hung khí, tránh được vận hạn và tăng cường tài lộc. Chính vì vậy sập thờ chạm tứ linh đem lại cho gia chủ những điều tốt lành và tránh được các hung khí, là một trong những mẫu có ý nghĩa và được sử dụng rộng rãi hiện nay.

Sập thờ Tứ Linh gỗ hương đá rát vàng

Chất liệu gỗ dùng để đóng sập thờ tứ linh

Gỗ được chọn để đóng những mẫu sập thờ  tứ linh ở đây có thể kể tới là gỗ mít, gỗ gụ, gỗ dổi, gỗ hươngTừ những loại gỗ phổ thông tới những loại gỗ quý hiếm tùy theo yêu cầu của khách hàng. Phổ biến nhất là các mẫu sập thờ gỗ gụ, và sập thờ gỗ hương.

Ưu điểm của Gỗ Hương đó là rất dễ tìm, hạn chế nứt, lại ít cong vênh, mặt gỗ lại mịn, dễ chạm khắc, không bị mối mọt và có tuổi thọ rất lâu hàng chục hoặc hàng trăm năm. Thời xưa, chỉ những gia đình có chức sắc, quyền quý giàu có mới có thể sử dụng được các đồ thờ bằng gỗ Hương. Nên loại gỗ này biểu tượng cho sự giàu sang, sang trọng và phú quý của nhà giàu.

Ưu điểm của Gỗ Gụ là Vân thớ, màu rất đẹp (vàng trắng) dùng lâu ngày gỗ xuống màu sẫm và đồ càng cũ càng đẹp không bị cong, vênh. nứt lẻ trong quá trình sử dụng, giá thành lại hợp lý không quá cao.

Mua sập thờ gỗ ở đâu? giá bao nhiêu?

Xưởng làm đồ thờ – Thế Giới Đồ Gỗ chuyên làm và bán Sập thờ với rất nhiều mẫu đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn. Chúng tôi có nhiều nghệ nhân, thợ lành nghề chạm khắc ra nhiều hình ảnh đẹp hài hòa.

Để chọn mua Sập thờ gỗ đẹp ưng ý, quý khách hàng xem qua những mẫu trên https://thegioidogo.com/ . Hãy gọi điện trực tiếp cho chúng tôi qua số 0926213333 để được hỗ trợ tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon