So sánh gỗ gụ và gỗ lim

Gỗ gụ và gỗ lim là những loại gỗ quý hiếm đang được dử dụng nhiều trên thị trường hiện nay. Nếu bạn đang phân vân giữa việc chọn nội thất gỗ gụ hay nội thất gỗ lim thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thế Giới Đồ Gỗ. Trong bài viết này Thế Giới Đồ Gỗ sẽ đi so sánh gỗ gụ và gỗ lim để thấy những ưu điểm nổi bật cũng như những hạn chế của từng loại gỗ. Từ đó giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp cho nội thất không gian nhà mình.

Hai loại gỗ này có nhiều điểm giống và khác nhau. Gỗ lim và gỗ gụ giống nhau là đều thuộc nhóm gỗ quý hiếm và được xếp vào top những loại gỗ đắt đỏ tại Việt Nam. Giá tiền một mét khối gỗ lim hoặc gỗ gụ đều rất cao. Những sản phẩm nội thất làm từ gỗ gụ và gỗ lim đều rất đa dạng và phong phú. Chúng đều mang  đến cho không gian ngôi nhà bạn vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp.

Đó là những điểm giống nhau. Tuy nhiên hai loại gỗ này còn có rất nhiều điểm khác nhau. Dưới đây Thế Giới Đồ Gỗ sẽ đi so sánh những điểm khác nhau của hai loại gỗ này.

So sánh gỗ gụ và gỗ lim về màu sắc

so sánh gỗ gụ với gỗ lim

Đầu tiên không thể không nhắc đến đó chính là mùi hương của hai loại gỗ này. Nếu như gỗ lim có mùi đặc trưng rất hắc gây phiền toái cho những người có khứu giác nhạy cảm. Thì gỗ gụ lại có mùi hương nhẹ nhàng hơn. Gỗ gụ có mùi hơi chua nhẹ nhưng không hăng và hắc như gỗ lim.

So sánh gỗ gụ và gỗ lim về vân gỗ và màu sắc

Màu sắc: gỗ lim có màu nâu hoặc nâu sậm còn gỗ gụ lại có màu vàng nhạt. Khi ngâm lâu ngày trong bùn gỗ lim sẽ chuyển dần sang màu nâu đen. Còn gỗ gụ thì màu vàng sậm giống với màu của nước chè đặc.

Vân gỗ: Gỗ lim có những đường vân gỗ xoắn ốc nhìn rất đẹp mắt. Các đường vân rất rõ và sắc nét. Đường vân gỗ gụ thì lại rất ngắn và thẳng. Các đường vân màu vàng và đen đan xen lẫn nhau.

Về nhóm gỗ và giá thành

Nhóm gỗ: Gỗ lim và gỗ gụ còn khác nhau về nhóm trong bảng phân nhóm gỗ tạm thời ở Việt Nam. Trong bảng phân nhóm gỗ của Việt Nam thì gỗ gụ thuộc nhóm I các loài gỗ quý. Còn gỗ Lim thì chỉ thuộc vào nhóm II

Giá thành: Gỗ gụ có giá thành cao dao động từ 30 -50 triệu đồng trên một mét khối gỗ. Giá gỗ còn tuỳ thuộc vào độ hiếm của gỗ, kích thước gỗ và xuất xứ của nó. Giá gỗ lim thì thấp hơn so với gỗ gụ. Giá gỗ lim dao động từ 25 triệu đến 30 triệu đồng trên một mét khối gỗ.

Trên đây là những thông tin so sánh gỗ gụ với gỗ lim. Hi vọng những thông tin mang tính chất tham khảo này sẽ giúp quý vị có thêm kiến thức để lựa chọn loại gỗ phù hợp với không gian nhà mình. Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm nội thất làm từ hai loại gỗ này bạn hãy liên hệ hotline 0989350092 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn kĩ lưỡng. Hãy theo dõi bài viết của Thế Giới Đồ Gỗ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon