So sánh gỗ gụ với gỗ mun

Gỗ gụ và gỗ mun là hai loại gỗ quý hiếm thuộc nhóm I trong danh sách phân loại gỗ Việt Nam. Đó cũng là loại gỗ đang được nhiều người ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất hiện nay. Gỗ gụ và gỗ lim được sử dụng rộng dãi trọng việc sản xuất các sản phẩm nội thất đồ gỗ cao cấp. Tuy nhiên nhiều người vẫn phân vân tỏng việc lự chọn nội thất giữa 2 loại gỗ này. Trong bài viết này Thế Giới Đồ Gỗ sẽ cùng bạn đi so sánh gỗ gụ với gỗ mun để xem loại nào chiếm ưu thế tốt hơn nhé!

So sánh gỗ gụ với gỗ mun về chất lượng gỗ

Đặc điểm chung: cả hai loại gỗ đều là gỗ quý hiếm và thuộc nhóm 1 trong danh sách phân loại gỗ của Việt Nam.  Với các đặc tính gỗ chắc, bền, chống mối mọt và cong vênh.

so sánh gỗ gụ và gỗ mun

Đặc điểm riêng:

    • Gỗ Mun có chất gỗ cứng, giòn. Gỗ rất khó bị trầy xước. Chịu lực và nhiệt rất tốt. Các sản phẩm nội thất bẳng gỗ mun càng sử dụng lâu càng trở lên sáng bóng, đẹp hơn cả lúc ban đầu.
    • Gỗ gụ có độ cứng tốt, bền chắc. Gỗ chống được mối mọt, cong vênh. Chịu nhiệt tốt, không bị biến dạng khi va chạm mạnh. Tuổi thọ của gỗ gụ rất dài, có thể lên tới hàng trăm năm nếu bảo trì tốt. Tuy nhiên khi sử dụng lâu gỗ dụ sẽ bị xuống màu.

So sánh gỗ gụ với gỗ mun về màu sắc và vân gỗ

Gỗ mun có màu đen đặc trưng. Vân gỗ đẹp, cuốn hút.

Gỗ gụ khi mới cắt có màu vàng nhạt hoặc vàng trắng. Nhưng khi để lâu ngày gỗ sẽ chuyển sang màu nâu đỏ hoặc nâu đậm. Vân gỗ có màu nâu đỏ, có hình dạng xoắn, đường vân gỗ rất sắc nét.

 Giá của gỗ gụ với gỗ mun

so sánh gỗ gụ và gỗ mun

Gỗ mun: Không có giá cụ thể cho gỗ mun. Giá thành của gỗ mun còn phụ thuộc vào kích thước đường kính của gỗ và loại gỗ mun mà bạn lựa chọn.

Gỗ gụ: giá gỗ gụ dao động từ 30 triệu đồng đến 50 triều đồng một mét khối gỗ. Giá gỗ gụ cũng phụ thuộc vào loại gỗ gụ và kích thước của gỗ.

Trên đây là những thông tin so sánh gỗ gụ với gỗ mun. Hi vọng những thông tin mang tính chất tham khảo này sẽ giúp quý vị có thêm kiến thức để lựa chọn loại gỗ phù hợp với không gian nhà mình. Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm nội thất làm từ hai loại gỗ này bạn hãy liên hệ hotline 0989350092 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn kĩ lưỡng. Hãy theo dõi bài viết của Thế Giới Đồ Gỗ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon