THỜI GIAN VÀNG MUA NỘI THẤT ĐỒ GỖ

I. Khi nào nên mua đồ gỗ nội thất?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề đồ gỗ nội thất, thegioidogo.com tự tin trao đổi với khách hàng rằng: nên mua đồ gỗ nội thất vào đầu năm và giữa năm. Khoảng từ tháng 3 đến tháng 8. Đây là khoảng thời gian vàng để tham khảo và lựa chọn đồ gỗ nội thất để chắc chắn rằng sản phẩm mình mua được là sản phẩm tốt nhất.

II. Khi nào không nên mua đồ gỗ nội thất?

Tâm lí chung của nhiều người là thường sắm đồ vào dịp tết và cận tết. Vì khi đó gần như đã hoàn thành xong hết tất cả công việc, có nhiều thời gian mua sắm. Không những mua những sắm tết mà còn có xu hướng mua những mặt hàng như nội thất đồ gỗ bàn ghế, kệ tivi, giường, tủ hay thậm chí bàn thờ,…để trang hoàng lại cho ngôi nhà thêm sáng sủa, mới mẻ.

Tuy nhiên, thời gian cận tết và hậu tết, khoảng từ tháng 10 đến tháng 2 không phải là thời điểm thích hợp để mua những món đồ nội thất đồ gỗ.

III. Vì sao lại nên hay không nên mua vào các thời điểm trên?

 Vì sao nên?

  1. Do thời tiết: Trong khoảng từ tháng 3 đến tháng 8 là thời điểm thời tiết nóng lên, nguyên liệu gỗ đạt chất lượng tốt nhất. Người mua không cần lo lắng về tình trạng nứt nẻ, cong vênh của sản phẩm nội thất.
  2. Giá cả: Khoảng thời gian này giá gỗ vừa phải, ổn định hơn
  3. Chất lượng: Thời điểm này gỗ tốt, nhiều mặt hàng, có thể so sánh với nhau để lựa chọn sản phẩm tốt nhất

Trường hợp không còn thời gian mà bắt buộc phải mua cận tết thì hãy lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, có tên tuổi và thương hiệu trên thị trường hiện nay: Thế giới đồ gỗ Thiên Phát

Vì sao không nên?

  1. Lí do thời tiết:
  2. Khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 2, không khí thường lạnh, ẩm ướt, hay mưa. Dẫn đến việc nguyên liệu gỗ không đạt khô theo yêu cầu. Bên cạnh đó, trời mưa, không khí ẩm, khi hoàn thành phần mộc sẽ dễ bị ngấm hơi nước. Đến phần sơn hoàn thiện thì nước sơn lâu khô, dễ bị chảy, không được đẹp.
  3. Chất lượng: Thời điểm gần tết là thời gian mọi người ồ ạt đi mua sắm. Dẫn đến tình trạng khan hiếm, mà người mua cũng cần gấp nên xuất hiện tình trạng sản phẩm không đảm bảo chất lượng, dễ mua nhầm. Hơn nữa, do thiếu hàng nên nhà sản xuất dễ vì số lượng mà làm hàng không đạt yêu cầu, thiếu tinh xảo, không chính xác.
  4. Mua lầm hàng tồn kho: Các cơ sở bán  hàng đóng sẵn đã bán hết hàng đẹp trong năm. Còn những sản phẩm xấu, kém chất lượng hơn được bán vào dịp cuối năm. Thời điểm này, nhiều đơn vị tổ chức chương trình giảm giá xả hàng cuối năm. Nên có thể bạn sẽ bị mua hàng tồn kho mà không hề hay biết.
  5. Giá cả: Cuối năm, nhiều sản phẩm đồ gỗ đã bị tăng giá lên so với giá trị thực của nó. Nếu bạn đang có mua đồ được giảm giá nhưng thực chất giá không hề được giảm. Mà là người ta tăng giá nhiều lên và giảm một chút xuống.

Từ những lí do trên, bạn không nên mua hàng vào dịp cận Tết, cuối năm. Rất có thể sẽ mua phải hàng kém chất lượng, giá lại còn đắt. Thậm chí cạnh tranh rất mệt mỏi mới mua được hàng ưng ý.

Theo dõi thegioidogo.com để nhận thêm những thông tin hữu ích về nội thất đồ gỗ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon