Tìm hiểu về gỗ hương Lào?

Gỗ hương Lào là gì? Nhận biết gỗ như thế nào? Hãy cùng Thế Giới Đồ Gỗ tìm hiểu về gỗ hương Lào qua bài viết sau:

Gỗ hương lào là gì?

Là 1 loài cây gỗ được trồng nhiều tại Lào. Đây là 1 trong những quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á. Là cha đẻ của những dòng gỗ hương cao cấp trên thị trường gỗ hiện nay. Để nói về gỗ hương lào là gì? Thì thường gỗ hương lào hay ứng dụng để chế tác ra những dòng sản phẩm đồ gỗ đẹp và giá trị kinh tế cao. Và đương nhiên, nhiều người muốn sở hữu được món đồ quý làm từ gỗ hương lào.

 

Về thời điểm xuất hiện thì gỗ hương lào đã có mặt trên thị trường Việt Nam từ khá lâu. Sau đó mới tới những loại gỗ nhập từ Ấn Độ, Nam Phi…Tuy đây là dòng gỗ ngoại nhập. song gỗ hương Lào đã nhanh chóng chiếm được thiện cảm của người tiêu dùng Việt Nam bởi sự hữu ích về chất lượng và hình thức. Thế nên dòng gỗ này đã ngẫu nhiên trở thành 1 trong những loại gỗ cao cấp mà không phải ai cũng có khả năng để mua.

 

Nhận diện gỗ hương Lào

 

So với dòng gỗ hương:

  • Phần thịt gỗ: thường có màu nâu hồng rất tươi sáng hơn hẳn màu nâu đỏ vốn có thế nhưng nó vẫn giữ được những nét đặc trưng riêng biệt.
  • Đường vân tự nhiên: Người chơi vô cùng thích đường vân gỗ tự nhiên xoáy sâu vào phía trong lòng gỗ hương Lào bởi như thế nó sẽ tạo được độ nghệ thuật bay bổng. Do đó, nhiều người thích dùng những loại gỗ quý này cho những tác phẩm nội thất mộc mạc, giản đơn nhất là vị trí để lộ ra đường vân gỗ, đẹp đến lạ kỳ.

Giá gỗ hương Lào như thế nào?

Về giá gỗ hương Lào thì có giá thành ở mức giữa. Rất phù hợp với túi tiền của người mua. Giá gỗ hương càng cao khi giá trị nghệ thuật càng lớn. Đặc biệt là khi đã trải qua đôi bàn tay tài hoa của người nghệ nhân. Và nếu quý vị đang có ý định mua gỗ hương Lào về sử dụng hãy nên đầu tư thời gian để tìm địa chỉ cung cấp gỗ thật tốt thay vì quan tâm tới giá cả. Tránh trường hợp tiền mất, tật mang.

 

So sánh với hương Nam Phi

  • Gỗ hương Lào đang là 1 trong những dòng gỗ cao cấp nhất hiện nay. Nếu như trong Nam họ ưa chuộng sàn gỗ gõ đỏ thì ngoài miền Bắc lại ưa chuộng sàn gỗ Hương. Đặc biệt, khí hậu miền Bắc khắc nghiệt hơn. Bạn nên lựa chọn sàn gỗ hương Lào. Vì dòng gỗ này có tính ổn định, ít giãn nở, cong vênh và đặc biệt là không bị mối mọt.

 

  • Tại thị trường miền Bắc hiện nay, gỗ hương Lào và gỗ hương nam phi đều có những ưu điểm riêng. Nếu so sánh có gì khác nhau thì chúng ta nên xem dưới đây:

So sánh về mùi hương

  • Đây là yếu tố đầu tiên mà bạn dễ dàng so sánh gỗ hương lào và hương nam phi. Sàn gỗ Giáng Hương Lào có mùi thơm nhẹ, đặc trưng, còn sàn gỗ Hương Nam Phi không có mùi gì hoặc có mùi hắc của gỗ.
  • Gỗ  Hương Lào dù bạn sử dụng bao lâu thì nó vẫn có mùi thơm. Để phân biệt được 1 thanh gỗ là Giáng Hương Lào hay Nam Phi, đơn giản nhất là bạn chỉ cần ngửi mùi nhé.

So sánh về màu sắc và vân gỗ

  • Đây là một trong những điểm tương đối và hơi khó nhận biết khi so sánh gỗ hương lào và hương nam phi. Hương Lào có màu nâu đỏ, hoặc vàng, theo thời gian sẽ đỏ đậm lên, đẹp mắt. Tỷ lệ đồng đều màu giữa các thanh ván sàn không cao chỉ từ 70% – 80%.
  • Gỗ Hương Nam Phi có màu đỏ đậm, màu giống màu huyết, và tỷ lệ đồng đều màu cao từ 90% – 95%.

Lời kết

Trên đây là một số thông tin tìm hiểu về gỗ hương Lào. So sánh gỗ dành cho quý độc giả. Hy vọng quý độc giả hiểu hơn và mua được sản phẩm chất lượng cho mình.

Hãy cùng Thế Giới Đồ Gỗ tìm hiểu thêm thông tin và sản phẩm đồ gỗ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon