Top 1 cách treo Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hợp phong thuỷ.

Thuận Buồm Xuôi Gió là tranh không chỉ được treo trong phòng làm việc, cửa hàng, tranh còn được treo trong nhà với ngụ ý cầu chúc gia đình ấm no, đủ đầy, và mọi thứ suôn sẻ. 

Vậy cùng Thế Giới Đồ Gỗ tìm hiểu kĩ hơn về Thuận Buồm Xuôi Gió là gì ? Nguồn gốc ở đâu ? Có ý nghĩa như thế nào ? Cách treo tranh ra sao trong bài viết dưới đây.

1. Thuận Buồm Xuôi Gió là gì ?

Thuận – Xuôi: Là chỉ về cùng một phía, cùng một hướng, cùng một chiều. Không trái ngược nhau, không gặp cản trở và cứ theo đà đó mà tiếp tục tiến lên.

Buồm – Gió là mối quan hệ tương trợ lẫn nhau. Buồm phải có gió mới di chuyển được. Gió còn phải gió thuận chiều, xuôi chiều thì con thuyền mới đi nhanh và an toàn tới đích thành công được.

Tranh quạt Thuận Buồm Xuôi Gió Dát vàng

2. Nguồn gốc

Theo nghiên cứu, bức tranh thuận buồm xuôi gió có nguồn gốc từ Trung Quốc. Mặc dù hiện nay có rất nhiều phiên bản khác nhau, nhưng nguyên tác của bức tranh vẫn là hình ảnh con thuyền đang căng buồm ra khơi trên đại dương bao la.

Trong thời xa xưa, những người dân làng chài thường xuyên giương cánh buồm ra khơi, mong muốn mang về thật nhiều hải sản, tôm cá. Tuy nhiên, biển cả là một nhân tố rất bí ẩn, đã có không ít chiếc thuyền “khuất phục” trước sức mạnh vĩ đại của mẹ thiên nhiên, của biển cả bao la, vĩ đại. Vì vậy, trong bức tranh thuận buồm xuôi gió, con người đã gửi gắm mong muốn nhận được sự phù hợp của mẹ thiên nhiên, của biển cả.

Hình ảnh những con sóng êm dịu, cơn gió nhẹ nhàng giúp con thuyền tung cánh ra thiên nhiên, tựa như được thiên nhiên ưu đãi, được sự ủng hộ của những yếu tố tự nhiên và nguyên sơ nhất, từ đó có thể mang đến thật nhiều hải sản, tôm cá, giúp cho cuộc sống của người dân chài tốt hơn, hay nói cách khác, chiếc thuyền ra khơi sẽ mang “tài lộc” trở về cho gia đình.

3. Ý nghĩa tranh Thuận Buồm Xuôi Gió

Tranh thuận buồm xuôi gió chính là các mẫu tranh thuyền buồm. Vì thế, ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió hay ý nghĩa tranh thuyền buồm đều là 1. Chỉ là khác nhau do cách gọi của mỗi người. Ý nghĩa tranh thuyền buồm không đâu xa xôi chính là thể hiện ở những hình ảnh xuất hiện ngay trong bức tranh.

Bức tranh cho thấy sự thuận lợi, phía trên cánh buồm có gió đẩy, phía dưới mạn thuyền có sóng đưa. Tất cả tạo nên một thể thống nhất, đồng nhất giúp con thuyền tiến xa hơn, mau chóng về tới bờ. Tranh thuận buồm xuôi gió mang thể hiện cho sự may mắn, thành công và đạt được mục đích đúng như kế hoạch.

Hình ảnh mặt biển có nước dồi dào, mặt sóng lăn tăn trong phong thủy có ý nghĩa tiền tài lúc nào cũng đầy ắp, dồi dào như cả biển khơi kia. Đàn chim bay lượn ý chỉ mưa thuận gió hòa, mọi điều sẽ hanh thông, thuận lợi, luôn được phù trợ, giúp đỡ.

Lời chúc ” Thuận Buồm Xuôi Gió” hiện nay không chỉ là lời chúc dành cho những người đi biển. Những con thuyền ra ngoài biển khơi. Mà hiện nay đã phổ biến và thịnh hành ở nhiều nơi khác nhau. Trong đó giới doanh nhân coi tranh thuận buồm xuôi gió như là một biểu tượng sự thành công. Thuận lợi trong công việc, trong làm ăn.

4. Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió hợp với người tuổi gì?

Treo tranh theo ngũ hành: tranh thuận buồm xuôi gió thuộc hành Thủy nên rất hợp với những người mệnh Mộc. Ngoài ra, thì người mệnh Kim cũng có thể treo được bức tranh này để mang lại những điều tốt lành cho bản thân. Những người mệnh Hỏa thì tuyệt đối không nên treo tranh vì có thể mang lại vận xấu, những điều không may.

Tranh Thuận Buồm Xuôi Gió rất hợp với người tuổi Tuất. Ngoài ra, những người tuổi Nhâm Ngọ ( 1942), tuổi Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972),… cũng có thể treo tranh.

5. Cách treo tranh để hợp phong thuỷ

Cách treo tranh thuận buồm xuôi gió theo hướng nhà: Nếu treo ở hướng Bắc thì có thể giúp bạn tăng khả năng lãnh đạo, tổ chức. Treo hướng Đông sẽ giúp gia chủ điều hòa nguồn năng lượng, tăng năng lượng tốt và giảm năng lượng xấu.

Tuyệt đối không treo tranh ở hướng Nam vì đây là hướng của Lửa gây xung khắc và bất lợi cho con đường sự nghiệp của gia chủ.

nên chọn tranh có kích thước phù hợp với không gian, diện tích phòng, khoảng trống tường treo tranh. Không nên chọn tranh có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ khiến căn phòng trở nên lộn xộn, mất thẩm mỹ.

Màu sắc của bức tranh nên tương đồng, cùng tone màu với gối tựa hoặc sofa. Hoặc bạn có thể chọn tranh có gam màu nổi bật so với màu tường để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Không treo bức tranh này ở phòng ngủ vì có thể khiến gia chủ khó ngủ, ảnh hưởng xấu đến tinh thần và sức khỏe của gia chủ.

Tranh thuận buồm xuôi gió gỗ hương đá

Nên treo tranh theo hướng mũi thuyển hướng vào trong nhà, trong phòng. Theo quan điểm này thuyền hướng vào trong là để trở tài lộc vào trong phòng còn hướng ra ngoài là mang tài lộc đi. (Tuy nhiên cũng có một số ít người lại có quan điểm ngược lại là nên treo hướng mũi thuyền ra ngoài với ý xuất hành may mắn, công việc mở mang… mọi thứ mang tính chất tương đối là vậy).

Tham khảo thêm: Những lỗi thường gặp khi treo tranh trong nhà

Hi vọng qua bài viết này, Thế Giới Đồ Gỗ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tranh Thuận Buồm Xuôi Gió theo phong thuỷ. Chúc bạn sớm tìm được bức tranh phù hợp cho mình và gia đình !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon