Ứng dụng của gỗ xà cừ trong đời sống

Gỗ xà cừ là loại gỗ được khá nhiều người ưa thích. Các sản phẩm làm từ gỗ sản cừ ngày nay đang rất thịnh hành trên thị trường. Bởi chất lượng tốt và tính thẩm mĩ cao. Phù hợp với mọi phong cách trang trí và mọi không gian phòng khách nhà bạn. Vậy ứng dụng của gỗ xà cừ trong đời sống là gì?. Trong bài viết ngày hôm nay Thế Giới Đồ Gỗ sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về những ứng dụng của gỗ xà cừ trong đời sống nhé!

Giá trị kinh tế của gỗ xà cừ

Trước khi tìm hiểu về ứng dụng của gỗ xà cừ chúng ta cùng điểm qua những giá trị kinh tế của loại gỗ này nhé.

Gỗ xà cừ hiện nay đnag dao động khá nhanh, có xu hướng tăng cao hơn so với những năm trước. Trên thực tế những loại gỗ xà cừ nhập khẩu vào Việt Nam đang có giá thành cao hơn những loại gỗ trong nước. Từ đó nhiều người đã chuyển sang sử dụng những loại gỗ ở trong nước có giá thành thấp hơn mà chất lượng không thua kém gì so với gỗ nhập khẩu.

ứng dụng của gỗ xà cừ trong đời sống

Ở Đồng Nai, nhiều người đã bỏ trồng cây tràm chuyển sang trồng cây xà cừ. Theo những người dân này cho biết, trồng xà cừ tốn ít công mà mang lại giá trị kinh tế cao gấp 3 lần so với trồng cây tràm bông vàng. Mặc dù thời gian trồng tràm chỉ bằng một nửa thời gian trồng xà cừ nhưng lợi nhuận lại thấp hơn rất nhiều khi trồng xà cừ. Vì vậy mà họ đã chuyển sang trồng xà cừ thay vì tràm. Hơn nữa hiện nay xu hướng người tiêu dùng chuộng dùng đồ nội thất bằng gỗ xà cừ hơn.

Ứng dụng của gỗ xà cừ trong đời sống

-Gỗ xà cừ được sử dụng đóng tàu thuyền, làm đồ mộc gia dụng.

-Cây xà cừ được trồng rộng rãi để làm cây xanh đường phố, cảnh quan côing viên. Trong tự nhiên , bộ rễ của cây rất lớn bám giữ tốt để chống lại gió bão. Tuy nhiên cũng cần giới hạn đường kính cây nhỏ hơn 400mm. Để tránh hiện tượng cây bị gãy đổ gây ách tắc giao thông và thiệt hại kinh tế.

ứng dụng của gỗ xà cừ trong đời sống

-Xà cừ có thể chữa được một số bện như ho, ghẻ, giảm đau. Lá xà cừ non có tác dụng hữu hiệu trong việc chữa sưng vú, chữa ghẻ,…

-Bên cạnh đó vỏ cây xà cừ có thể ngâm với quất xanh hay mật ong. Hỗn hợp này có tác dụng chữa ho hiệu quả. Quả cây xà cừ dùng để chế biến dầu ăn. Bã ép hạt dùng làm mồi đánh cá rất hiệu quả.

Trên đây là những ứng dụng của gỗ xà cừ trong đời sống. Hi vọng những thông tin mang tính chất tham khảo này sẽ giúp quý vị có thêm kiến thức về gỗ xà cừ. Để hiểu rõ hơn về các sản phẩm nội thất làm từ  loại gỗ này. Bạn hãy liên hệ hotline 0989350092 để được chuyên gia của chúng tôi tư vấn kĩ lưỡng. Hãy theo dõi bài viết của Thế Giới Đồ Gỗ để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Cảm ơn bạn đã đón đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon