Voi phong thủy là gì? Cách sử dụng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc

Hôm nay, cùng Thế Giới Đồ Gỗ tìm hiểu voi phong thủy là gì và cách sử dụng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc nhé.

Trong dân gian truyền rằng,hình tượng voi phong thủy chính là một linh vật của sức mạnh phi thường và sự may mắn. Để giải đáp thắc mắc này, cùng Thế Giới Đồ Gỗ tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé.

1 Voi phong thủy là gì?

Hình ảnh con Voi thường được xuất hiện trong nhiều nền văn hóa khác nhau, trong thần thoại và là biểu tượng của nhiều nước đặc biệt là Châu Á, Châu Phi. Hình ảnh chúng còn được mô tả trong nhiều tác phẩm nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, âm nhạc, phim ảnh…Điểm chung của các nền văn hóa đều mang ý nghĩa yêu quý và sự tôn kính với con Voi, đặc biệt là Ấn Độ và các nước Đông Nam Á.

Con Voi nếu xét theo tiếng Hán gọi là “tướng” trong nghĩa “thừa tướng”. Vì vậy con Voi được lấy hình tượng để phóng tác nên tượng Voi phong thủy. Voi phong thủy mang ý nghĩa biểu tượng cho sức mạnh, sự thận trọng, tràn đầy năng lượng và tự tin. Nếu đặt voi phong thủy trong nhà hoặc công ty sẽ thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ.

2 Ý nghĩa của voi phong thủy

Trên thực tế, voi là loài vật tượng trưng cho sức mạnh, cát tường và sự thông minh. Vì thế có thể dùng tượng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc.

Loài voi có chiếc vòi dài dùng để hút nước, nhưng trong phong thủy lại cho rằng nước tượng trưng cho tài lộc. Vì vậy, bạn có mong muốn công việc được suôn sẻ và tài chính dồi dào, thì nên đặt voi phong thủy ở phòng khách hoặc ở văn phòng làm việc nhé.

Đối với những cặp vợ chồng mong muốn có “con cháu đầy đàn” thường đặt voi phong thủy ở phòng ngủ. Vì voi là loài có tập tính sinh sản rất đặc biệt và không có mùa giao phối riêng. Đây cũng là loài vật bỏ rất nhiều thời gian để chăm sóc con. Vậy nên voi mang đến bầu không khí êm ấm cho gia đình.

Với bản tính thông minh, lanh lợi nên cha mẹ thường đặt voi phong thủy ở bàn học cho con cái. Với mong muốn rằng con cháu sẽ chăm học và có thành tích tốt.

3 Cách sử dụng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc

Đầu tiên, nếu bạn muốn chọn mua voi phong thủy để chiêu tài lộc thì bạn nên tham khảo những chất liệu hợp với mục đích sử dụng và bản mệnh của gia chủ.

Voi làm bằng gỗ

Bộ bàn ghế Minh quốc voi bằng gỗ hương đá

Tác dụng chính của voi làm bằng gỗ là dùng để mở rộng đường công danh sự nghiệp, mang đến nhiều may mắn cho gia chủ trong công việc. Chất liệu gỗ phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa bởi yếu tố Mộc sinh Hỏa.

Bên trên là những thông tin về voi phong thủy, cách sử dụng voi phong thủy để chiêu tài đón lộc mà Thế Giới Đồ Gỗ tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon