Ý nghĩa kỳ lân? “Linh vật” ẩn chứa nhiều điều bí ẩn!

Là một trong “tứ linh” trong thần thoại của Trung Quốc. Kỳ lân mang dáng vẻ đầu rồng, thân hình ngựa có vảy cá chép được tin là có sức mạnh, quyền năng đặc biệt có thể bảo vệ gia chủ khỏi những điều xấu, đồng thời cũng mang lại được nhiều điều may mắn cho gia chủ sở hữu. Hiện nay, các mẫu tượng kỳ lân phong thủy được rất đông các gia chủ sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau như trang trí hay làm món quà tặng ý nghĩa. Vậy cụ thể ý nghĩa kỳ lân là gì ? Kỳ lân có tác dụng như thế nào trong phong thủy ?

Ý nghĩa kỳ lân phong thủy ?

Từ xa xưa, con người đã tôn sùng, thờ cúng những loài vật, hiện tượng tự nhiên với ý niệm sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho con người. Mặc dù không có thật ở hiện tại nhưng kỳ lân – loài vật trong truyền thuyết Long – Lân – Quy – Phụng cũng được con người tôn sùng và lưu truyền cho tới ngày nay. Vậy ý nghĩa kỳ lân là gì mà được ca tụng đến vậy?

Hình tượng kỳ lân được dân gian xây dựng theo nhiều mẫu 

Trước hết, hình dáng của con kỳ lân được miêu tả ở mỗi nơi là khác nhau, khi xuất hiện ở mỗi nơi sẽ được con người xây dựng hình tượng phù hợp với tập tục, văn hóa của vùng. Phổ biến nhất là hình tượng kỳ lân có hai sừng, thân hình giống hươu phủ đầy vảy. Kỳ lân không ăn thịt hay làm hại bất cứ con vật nào, cũng không uống nước bẩn mà chỉ ăn cỏ, nên người đời còn gọi nó là Nhân thú (con thú có lòng nhân từ). Kỳ lân thực chất là tên gọi chung của hai con: Kỳ (con đực) và Lân (con cái).

Ý nghĩa kỳ lân trước hết là mang lại may mắn, lộc tài, thịnh vượng cho con người, kỳ lân xuất hiện ở đâu sẽ mang lại điềm lành, phúc lộc cho vùng đó.

Mang tính linh nên kỳ lân cũng giúp ngăn chặn tà khí, sát khí ảnh hưởng xấu tới gia đình, hóa giải vận hạn cho mọi người. Với những người am hiểu về phong thủy, họ tin rằng, kỳ lân sẽ mang lại cơ hội, vận may để làm việc hiệu quả và gặp suôn sẻ trong mọi việc.

Đôi kỳ lân (con đực – bên trái, con cái – bên phải) 

Việc trưng bày tượng kỳ lân cũng như các món đồ trang trí khác sẽ giúp không gian mang tính phong thủy hơn, thể hiện lối sống, tính cách của gia chủ.

Bởi vì những giá trị phong thủy tốt cho gia chủ vậy nên ngày càng có nhiều người lựa chọn tượng kỳ lân như một món đồ gỗ để trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng.  

Kỳ lân hợp với tuổi nào, mệnh nào trong phong thủy ?

Mẫu kỳ lân phong thủy mang lại rất nhiều giá trị hữu ích cho con người. Hiện nay, bên cạnh ý nghĩa kỳ lân, nhiều người cũng phân vân kỳ lân hợp với tuổi nào để tránh những rủi ro, điều không may xảy ra.

Kỳ lân là loài nhân thú nên không quá kén tuổi, mệnh; mà bất kì ai cũng có thể mua tượng kỳ lân để trưng bày, trang trí nhà cửa, làm quà tặng.

Nhưng phong thủy cho rằng những người mệnh Kim, Mộc hay cụ thể là tuổi Sửu nên trưng bày tượng kỳ lân trong nhà sẽ giúp công việc thuận lợi, phát triển và thu hút được nhiều vượng khí.

Thế Giới Đồ Gỗ được biết đến là đơn vị bán đồ gỗ với nhiều mẫu mã: đồ thờ , tranh gỗ , bàn ghế gỗ, giường ngủ gỗ, … đều được chế tác thủ công hoàn toàn dưới bàn tay tài hoa của các nghệ lâu năm nổi tiếng Liên Hà – Đông Anh – Hà Nội, chắc chắn sẽ mang đến những mẫu bàn ghế kỳ lân bằng gỗ phong thủy đẹp, cao cấp, chất lượng nhất cho khách hàng.

Với ý nghĩa kỳ lân mang lại nhiều điều tốt đẹp cho con người, gia chủ hãy tham khảo và sở hữu ngay mẫu tượng này để trưng bày trong nhà. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon