Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội là gì, hợp với tuổi nào và nên treo hướng nào?

Khi bạn là người có sở thích chơi tranh phong thủy thì chắc hẳn đã sở hữu bức tranh Cửu Ngư Quần Hội đẹp để treo trong nhà. Còn nếu bạn là người mới bắt đầu đang định tìm hiểu để mua tranh thì cũng nên nắm rõ ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội là gì, hợp với tuổi nào và nên treo hướng nào để hợp phong thủy mang tài lộc đến cho gia chủ.

Ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội

Tranh cá cửu ngư quần hội hay còn có tên gọi khác là cửu ngư đồ, cửu ngư quần hội. Đây là loại tranh với hình ảnh 9 con cá chép vẫy đuôi, quây quần bên nhau. Nổi bật có thể là đàn cá chép tung tăng bơi lội trong đầm sen hay bên cạnh của những cành hoa mẫu đơn rực rỡ.

Cá chép từ xưa đã được xem là biểu tượng của sự cao quý, kiên trì và bền bỉ. Và trong dân gian thì loài cá này thường gắn liền với những câu chuyện truyền thuyết như là cá chép hoá rồng, cá chép vượt vũ môn .Vì thế, người Việt thường có quan niệm cá chép mang đến cho gia chủ sức khoẻ dồi dào, rước tài lộc vào nhà. Trong khi đó, theo phong thuỷ, số 9 cũng được xem là con số đẹp nhất.

Tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào?

Tranh cửu ngư quần hội thuộc hành Thuỷ nên theo phong thủy những người thuộc hành Hỏa sẽ thích hợp để treo tranh.

Những người thuộc hành Kim vẫn có thể treo tranh này những vẫn kém may mắn hơn so với những người thuộc hành Hỏa. Còn những người thuộc hành Thủy thì sẽ rất thích hợp để treo tranh liên quan đến cá phong thủy nói chung cũng như là bức tranh cửu ngư quần hội nói riêng.

Riêng đối với người thuộc hành Thổ thì không nên treo tranh cửu ngư quần hội bởi chúng không mang đến may mắn và tài lộc. Còn tương ứng với ngũ hành sẽ ứng với tuổi khác nhau. Vậy bức tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào?

Hành Thổ gồm các tuổi: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi sẽ khắc với hành Thổ nên sẽ không nên treo tranh cửu ngư quần hội trong gia đình. Còn lại nếu thuộc các hành sau đây đều có thể chọn mua tranh để treo đều mang về tài lộc, tốt cho gia đình.

Hành Thủy gồm các tuổi Tý, Hợi

Hành Mộc gồm các tuổi Dần Mão

Hành Kim gồm các tuổi Thân, Dậu

Hành Hỏa  gồm các tuổi Ngọ, Tỵ

Vì thế, khi bạn muốn mua tranh cửu ngư quần hội thì tùy vào mỗi năm sinh khác nhau, mỗi gia chủ sẽ tương ứng với các mệnh ngũ hành khác nhau nên cần xem xét kỹ tuổi của mình có hợp hay không để đem về cho mình thêm tài lộc và may mắn cũng như là thuận lợi trong việc làm ăn.

Tranh cửu ngư quần hội nên treo hướng nào?

Ý nghĩa của tranh cửu ngư quần hội là rất lớn, thế nhưng mọi người đã biết tranh cửu ngư quần hội nên treo ở đâu để phát huy hết khả năng hay chưa?

Tranh cửu ngư quần hội nên treo hợp lý nhất là ở phòng khách, phòng làm việc, để giúp thu hút tài lộc, giúp cho việc kinh doanh được thuận lợi. Còn nếu treo ở phòng ăn nghe không hợp lý nhưng lại vô cùng tốt bởi ngụ ý gia đình luôn có nguồn lương thực dồi dào, ấm no đầy đủ. Ngoài ra, tranh còn được treo ở phòng học để mang đến điều tốt, may mắn bởi có thể tiếp sức cho lòng kiên trì, bền bỉ vượt qua khó khăn. Là biểu tượng của học hành, thi cử đỗ đạt.

Đây là những vị tốt để treo tranh còn theo ngũ hành tương sinh và tương khắc thì tranh cửu ngư quần hội nên treo ở hướng Đông, hướng Đông Nam và hướng Bắc. Hoặc có thể treo ở vị trí trung tính là hướng Đông Bắc và Tây Nam.

Đặc biệt, bạn tuyệt đối không nên treo tranh ở hướng tương khắc, hao tổn dương khí như là hướng Nam, hướng Tây Bắc và hướng Đông. Và lưu ý chỉ là cần chọn 2 vị trí trí vượng tài là hướng Tây Nam và hướng chính Đông với ý nghĩa mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Trên là thông tin chia sẻ mà Thế Giới Đồ Gỗ mang đến xoay quanh những bức tranh cửu ngư quần hội. Đây sẽ là loại tranh phong thủy đẹp, được ưa chuộng nhất hiện nay nên dù chọn bức tranh nào cũng đều mang về nhiều ý nghĩa. Còn khi bạn đặt ở vị trí thích hợp sẽ phát huy hết tác dụng đó là mang về may mắn, tài lộc. Thế Giới Đồ Gỗ chúc bạn tìm được bức tranh như ý và hiểu hơn về ý nghĩa tranh cửu ngư quần hội là gì, hợp với tuổi nào và nên treo hướng nào đúng với phong thủy để mang tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ,..” Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được mua giá rẻ, chất lượng tốt nhất tại Việt Hùng – Đông Anh – Hà Nội bạn nhé. Cảm ơn vì quý khách đã theo dõi bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon