Ý NGHĨA TRANH VINH QUY BÁI TỔ ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

Mỗi bức tranh được gia chủ sử dụng để trang trí không gian sống đều mang một ý nghĩa khác nhau. Trong đó, ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ là chủ đề được nhiều người quan tâm. Bức tranh này có gì đặc biệt? Hãy cùng Thế Giới Đồ Gỗ tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây. 

Ý nghĩa tranh vinh quy bái tổ

– Khi nhìn vào bức tranh, bạn sẽ thấy hình ảnh đoàn người rước quan long trọng về làng. Hình ảnh tượng trưng cho những người đỗ đạt công danh trở về quê để báo đáp công lao sinh thành. Bức tranh thể hiện nét đẹp văn hóa “uống nước nhớ nguồn” của người Việt từ bao đời nay. 

– Khi xưa, việc thi cử vô cùng khó khăn, ba năm mới có một khoa thi. Chỉ những người thực sự tài giỏi thì mới có thể vượt qua hàng nghìn sĩ tử khác vì tỉ lệ được chấm đậu không nhiều. Sau khi lên làm quan trong triều, hằng năm các vị tân khoa sẽ được lính hầu rước về quê hương. Tại đây, vị quan được dân chúng chào đón hân hoan với cờ, lọng, chiêng, trống rầm rộ. Vị tân khoa sẽ cùng gia đình (nếu đã có vợ) trở về làng và đến nhà thờ dòng họ để bái tổ tiên. Sau đó sẽ báo đáp công lao sinh thành của cha mẹ. 

Ngày nay, những người làm công chức nhà nước, người kinh doanh, thành đạt thường treo tranh vinh quy bái tổ trong nhà. Với ý nghĩa thể hiện lòng biết ơn đối với tổ tiên và đấng sinh thành, bức tranh thể hiện sự kính hiểu của con cháu đối với cội nguồn. Đây còn là niềm tự hào của gia chủ bởi những cố gắng của bản thân. Bên cạnh đó, bức tranh còn mang ý nghĩa giáo dục và khuyên răn con cháu cố gắng học hành thật tốt

Cách treo tranh vinh quy bái tổ hợp phong thủy

Bức tranh với ý nghĩa “ngợi ca truyền thống hiếu học” của người Việt. Đồng thời góp phần tô điểm cho không gian sống thêm đẹp. Gia chủ có thể treo tranh vinh quy bái tổ ở phòng khách hay phòng làm việc. Tuy nhiên, treo ở phòng khách là phương án được nhiều người lựa chọn. Chắc chắn những vị khách ghé thăm nhà bạn sẽ phải trầm trồ bởi tuyệt tác nghệ thuật. 

Nếu lựa chọn treo ở phòng làm việc hay phòng khách thì cần chú ý vị trí đặt tranh. Hướng đoàn ngựa, người rước phải đi vào trong nhà. 

Để đặt mua tranh vinh quy bái tổ bằng gỗ, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0926.21.3333 để được tư vấn trực tiếp. Ngoài ra, quý khách hàng có thể tham khảo thêm các mẫu tranh gỗ tại tại webiste: https://thegioidogo.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon