Bài trí tượng cá chép như thế nào cho đúng cách?

Vị trí đặt tượng cá chép tốt nhất trong phong thủy là một yếu tố góp phần không nhỏ quyết định đến việc vật phẩm phát huy được trọn vẹn ý nghĩa, tác dụng. Chỉ cần xác định đúng, bạn sẽ được “phù trợ” tốt trong cuộc sống, công việc, hoạt động kinh doanh buôn bán và có lợi cho tinh thần, sức khỏe.

Hãy để Thế Giới Đồ Gỗ bật mí ngay trong bài viết dưới đây nhé !

1. Những vị trí đặt tượng cá chép tốt nhất trong phong thuỷ

Trong phong thủy, tượng cá chép có thể đặt tại những vị trí khác nhau (tùy theo mong cầu), nhưng tốt nhất vẫn là bàn làm việc, bàn học và phòng khách. Bởi đây là những vị trí quan trọng trong nhà/công ty, không chỉ góp phần trang trí không gian tổng thể mà còn đóng vai trò không nhỏ trong việc “phù trợ” cuộc sống, con đường công danh sự nghiệp và công việc của người sở hữu. Cụ thể như sau:

Bàn làm việc là vị trí đặt tượng cá chép thích hợp với người đang cần vận may trong công việc. Bởi sẽ hỗ trợ bản thân thăng quan tiến chức, thành công trên con đường công danh sự nghiệp và tập trung, sáng tạo hơn khi lập kế hoạch, xử lý tình huống,… hằng ngày.

  • Bàn học :

Bàn học là một trong những vị trí đặt tượng cá chép tốt nhất nếu bản thân hoặc con trẻ đang bước vào giai đoạn thi cử và học hành. Bởi sẽ giúp cho mọi chuyện thuận lợi và suôn sẻ, có thêm ý chí và sự kiên trì, không bỏ cuộc để đạt được kết quả như mong đợi hoặc đỗ đạt cao.

Phòng khách là vị trí rất lí tưởng để đặt tượng cá chép. Bởi có thể giúp không gian sống, sinh hoạt, nghỉ ngơi,… tích tụ được nhiều vận khí tốt. Từ đó, bản thân và các thành viên trong gia đình sẽ gặp nhiều vận may, dồi dào sức khỏe và cuộc sống thịnh vượng hơn.

Khi đặt tượng cá chép, bạn còn cần kết hợp thêm phương hướng chuẩn phong thủy để ý nghĩa, tác dụng của vật phẩm có thể phát huy đầy đủ và trọn vẹn nhất, cũng như không để bản thân gặp phải những ảnh hưởng tiêu cực. Gợi ý là hướng Đông Nam – cung Phú Quý để tăng sự sung túc và giàu có hoặc có thể tham khảo ý kiến các cửa hàng bán vật phẩm, chuyên gia phong thủy,… để có lựa chọn, quyết định chính xác.

2. những lưu ý khi đặt tượng cá chép

  • Lưu ý thứ nhất: Tượng cá chép nên ưu tiên mua tại những địa chỉ uy tín, nhận được nhiều đánh giá tốt hoặc được người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… giới thiệu. Bởi vật phẩm tại những địa chỉ này thường đảm bảo chất lượng, rõ ràng về nguồn gốc xuất xứ, đa dạng và phong phú về mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc và kích thước nên vừa có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu, mệnh/tuổi, sở thích, mục đích sử dụng và vừa đẹp, mới, bền theo thời gian.
  • Lưu ý thứ hai: Không mua và sử dụng tượng cá chép không còn nguyên vẹn hoặc đã hư hỏng, trầy xước. Bởi vật phẩm sẽ bị giảm tính thẩm mỹ và không còn giữ được ý nghĩa, tác dụng ban đầu. Đồng thời, không tặng tượng cá chép đang trưng bày cho người khác. Bởi sẽ cho đi vận may, tài lộc, thành công,… mà bản thân đang nhận được.
  • Lưu ý thứ ba: Chỉ mua và sử dụng tượng cá chép tương sinh, tương hợp và không tương khắc với mệnh/tuổi để công việc, cuộc sống, con đường công danh sự nghiệp,… được “phù trợ” tốt nhất. Chẳng hạn như người thuộc mệnh Thủy sẽ đi đôi với vật phẩm màu trắng, xanh dương, xanh đen, đen,…. Người thuộc mệnh Mộc là xanh lá, xanh dương, đen hoặc xanh đen.
  • Lưu ý thứ tư: Không đặt tượng cá chép tại những vị trí không sạch sẽ, không trang nghiêm hoặc thiếu năng lượng như phòng tắm, nhà kho, nhà vệ sinh, nhà bếp, giữa cửa ra vào,… để bản thân không gặp phải những ảnh hưởng hoặc tác động tiêu cực. Thay vào đó, nên chọn phòng khách, bàn làm việc, bàn học hoặc tuân theo sự hướng dẫn của chuyên gia phong thủy, nhân viên cửa hàng bán vật phẩm.
  • Lưu ý thứ năm: Quan tâm đến phong cách trang trí, lối kiến trúc,… của không gian trưng bày trong nhà/công ty để đưa ra lựa chọn phù hợp, “ăn khớp” và không khiến cho tổng thể bị mất cân đối, rối mắt, không được hài hòa và không được liền mạch. Bên cạnh đó, không nên bỏ qua yếu tố “tài chính” để bản thân vẫn có thể dễ dàng sở hữu được vật phẩm chất lượng mà không cần chi trả quá nhiều “ngân sách”.

Vừa rồi Thế Giới Đồ Gỗ đã tổng quan lại những kiến thức vốn có. Hi vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích hơn nữa.

Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và theo dõi những bài viết mà chúng tôi chia sẻ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon