Chọn hướng bếp phong thuỷ nên xem tuổi vợ hay chồng ?

Hướng bếp phong thuỷ là một phần rất quan trọng trong phong thuỷ nhà bếp, hướng bếp phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp gia chủ mạnh khoẻ, may mắn, công việc hanh thông.

Chính vì vậy trước khi đặt hướng bếp, mọi người thường xem tuổi, nên chọn hướng bếp phong thuỷ theo tuổi vợ hay chồng ? Cùng Thế Giới Đồ Gỗ giải đáp những thắc mắc ngay trong bài viết này nhé !

1. Xem tuổi đặt hướng bếp phong thuỷ cần lưu ý những gì?

Việc xem tuổi đặt hướng bếp là một việc làm vô cùng quan trọng, bởi người xưa thường có quan niệm, bếp chính là sinh khí của toàn bộ ngôi nhà. Chọn tuổi đặt hướng bếp, nên chọn theo tuổi đàn ông và cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

– Phải chọn tuổi người đàn ông không quá 60 tuổi. Bởi tuổi già sẽ không đảm bảo được sinh khí bền vững cho ngôi nhà của bạn. Vậy nên, nếu trụ cột gia đình đã quá 60 tuổi, việc làm nhà, chọn hướng bếp nên nhường lại cho con cháu lo liệu. Lúc này, chúng ta có thể sử dụng tuổi của con cháu để chọn hướng nhà, hướng bếp cho ngôi nhà.

– Nếu gia đình bạn không có đàn ông, hãy chọn theo tuổi của người phụ nữ trụ cột, uy quyền nhất trong nhà. Tuy nhiên, nên lưu ý không chọn tuổi người phụ nữ làm bếp, làm nhà nếu đã qua 60 tuổi hoặc tuổi còn quá nhỏ hay đi lấy chồng, không ở lâu trong ngôi nhà.

– Bếp vốn là một bộ phận gắn liền với mỗi ngôi nhà, do đó, vị trí cũng như hướng bếp phải lựa chọn và tính toán theo phong thủy của ngôi nhà chứ không nên chỉ chọn hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng nhé.

2. Chọn hướng bếp phong thuỷ theo tuổi vợ hay chồng?

Xét theo phong thủy bát trạch, việc lựa chọn hướng bàn thờ, hướng nhà và cả hướng bếp, chúng đều phải hợp với tuổi gia chủ và hợp mệnh với cùng một người để tạo ra sự thống nhất, chứ không phải chia ra hướng nhà theo chồng còn hướng bếp theo vợ.

Và theo quan niệm, ngôi nhà có nhiều dương khí sẽ mang đến vận mệnh tốt hơn, vì thế mà người ta thường sẽ lấy tuổi của đàn ông để xem. Do đó, việc đặt hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng? Câu trả lời theo phong thủy sẽ là lựa chọn theo tuổi chồng.

Việc lựa chọn này sẽ giúp tạo nên sự ổn định, vững chãi cho cả gia đình và tăng vận khí cho ngôi nhà của bạn. Người phụ nữ không hề có liên quan gì đến phong thủy hướng bếp, mặc dù bếp luôn là nơi dành riêng cho họ.

3. Chọn hướng bếp phong thuỷ theo “toạ hung-hướng cát”

Khi đặt bếp theo “tọa hung hướng cát” sẽ mang đến nhiều tài vượng cho gia chủ. Bởi khi đặt bếp ở hướng hung, bếp mang tính hỏa, cùng với mộc sẽ trấn áp được hung thần và hút được khí lành vào ngôi nhà của bạn. Vì vậy, đây được xem là sự lựa chọn tốt nhất cho phương hướng đặt bếp.

Đặt bếp theo hướng lành

– Nếu đặt lên mệnh Mộc hướng sinh khí ứng: Gia chủ sẽ khó về đường tử tức, không có tiền tài, tang thương, gia súc mất mát.

– Nếu đặt bếp lên hướng Thiên Y ứng: Gia chủ dễ bị ốm yếu kéo dài, ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Nếu đặt bếp lên hướng Diên niên ứng: Gia chủ không giữ được tiền tài, hôn nhân khó thành, vợ chồng lục đục.

– Nếu đặt bếp lên hướng Phục vị ứng: Gia chủ khốn khó, mọi việc không thành.

Đặt bếp theo hướng dữ

– Nếu đặt bếp lên hướng Tuyệt mệnh ứng: Gia chủ khỏe mạnh, con cháu đầy đàn, phát tài, phát lộc.

– Nếu đặt bếp lên hướng Lục sát ứng: Gia chủ không gặp rắc rối kiện tụng, có tiền tài, không hỏa hoạn, an sinh.

– Nếu đặt bếp lên hướng Họa hại ứng: Gia chủ không bị ốm đau, giữ được của cải

– Nếu đặt bếp lên hướng Ngũ quỷ ứng: Gia chủ không bị mất cắp, người ở trung thành, phát tài, ruộng vườn gia súc nhiều.

Trên đây là tổng hợp những kiến thức hữu ích về hướng bếp phong thuỷ mà Thế Giới Đồ Gỗ đã tổng hợp lại được, hi vọng qua bài viết này các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nữa và lựa chọn được những hướng bếp phù hợp cho mình và gia đình.

XEM THÊM :

6 quy tắc phong thuỷ nhà bếp là gì ?

Đặt hướng bếp như thế nào để hút tài lộc ?

Nên bố trí tủ bếp như thế nào để hợp phong thuỷ ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon