Tủ quần áo được định nghĩa như thế nào ?

Tủ quần áosản phẩm nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình. Ngoài công năng làm vật trang trí, làm đẹp cho căn phòng, thì mục đích chính là cất giữ những bộ quần áo, giúp quần áo của các bạn luôn sạch sẽ, gọn gàng và ngăn lắp hơn.

Tuy vậy nhưng nhiều người vẫn rất gà mờ, không hiểu định nghĩa tủ quần áo như thế nào ? Hãy cùng theo Thế Giới Đồ Gỗ để giải đáp những thắc mắc ngay trong bài viết này nhé !

1. Định nghĩa tủ quần áo

Tủ quần áo hay tủ đựng đồ là loại tủ được thiết kế để cất giữ đồ đạc, chủ yếu là quần áo, trang phục thường ngày. Tủ quần áo thuở ban đầu chỉ là những chiếc rương nhỏ, mãi cho đến sau này, khi cuộc sống con người bắt đầu hiện đại và xa hoa hơn, người ta mới nghĩ đến việc sản xuất những chiếc tủ to hơn, đẹp hơn để cất giữ trang phục của mình.

Ban đầu, tủ quần áo chỉ được sử dụng trong các lâu đài, biệt phủ, là đồ dùng của những nhà quý tộc và quyền thế. Dần dần, xu hướng sử dụng tủ trở nên bình dân và phổ biến hơn với nhiều mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu khác nhau, phù hợp với nhu cầu sử dụng của từng tầng lớp.

Tủ quần áo được sản xuất từ nhiều chất liệu khác nhau, tủ quần áo vải được làm từ các loại vải, tủ quần áo kim loại thường được làm từ nhôm, sắt, thép,… và đương nhiên, tủ quần áo gỗ chính là được làm từ gỗ. Các loại gỗ này có thể là gỗ tự nhiên, cũng có thể là gỗ công nghiệp với những mẫu mã vô cùng đa dạng.

2. Chi tiết tủ quần áo có những bộ phận gì ?

Tủ quần áo bao gồm nhiều bộ phận, với kết cấu hoàn chỉnh gồm các chi tiết sau đây:

– Giá treo

Để treo đồ, giúp đảm bảo độ phẳng phiu. Rất phù hợp với những quần áo dễ nhăn. Ví dụ là đồ âu.

– Hộc tủ

Là khu vực để xếp quần áo thành từng chống gọn gàng, tiết kiệm diện tích, không gian. Bạn có thể tận dụng để đồ đạc có liên quan. Thông thường, hộc tủ là nơi cất giữ các món đồ, trang phục ít mặc tới.

– Ngăn kéo

Ngăn kéo được chia thành 2 loại chính là ngăn kéo để đồ cá nhân, có thể kèm khóa. Một loại ngăn nữa là ngăn để đồ lót, đồ ngủ.

– Giá treo quần

Giá treo quần cũng rất quan trọng, những chiếc quần được là phẳng, giữ nếp. Ngoài ra, một số chi tiết tủ quần áo được bổ sung thêm theo yêu cầu. Chẳng hạn là tủ gắn gương, gắn đèn tiện dụng. Phục vụ cho việc lấy, thử và phối đồ.

3. Tủ quần áo được phân chia theo đối tượng sử dụng

– Tủ cho người lớn tuổi

Người già thường có thói quen xếp đồ, hạn chế treo đồ. Do đó, các mẫu tủ dành cho đối tượng này tập trung gia tăng số lượng ngăn kéo, hộc tủ.

– Tủ dành cho trẻ nhỏ

Mẫu tủ quần áo dành cho trẻ nhỏ sẽ được bố trí nhiều hộc tủ. Do chiều cao khiêm tốn, cũng như trang phục của trẻ đều khá nhỏ gọn, đơn giản. Không cần cầu kỳ về trang phục trang trọng.

– Tủ cho cặp vợ chồng

Trong các gia đình, đa phần tủ cho cặp vợ chồng được chia làm hai phần. Quần áo của phụ nữ thường nhiều hơn đàn ông, nên hơn một chút về diện tích. Tủ được phân chia tầng trên, dưới, có nhiều ngăn, nhiều giá treo.

Trên đây là bài viết mà Thế Giới Đồ Gỗ tổng hợp được và chia sẻ cho các bạn. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nữa và chọn được những chiếc tủ quần áo phù hợp với bạn và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon