Gỗ Gõ đỏ có tốt không ?

Gỗ Gõ đỏ là loại gỗ được xếp vào nhóm 1, thuộc loại gỗ quý hiếm, được ưa chuộng và được nhiều người săn lùng. Gỗ gõ đỏ có tốt không ? Tại sao lại được mọi người đưa vào sản xuất đồ gỗ nội thất nhiều như vậy ? Đang là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc.

Thế Giới Đồ Gỗ sẽ cùng bạn tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết này.

Gỗ gõ đỏ có tốt không ?

Để đánh giá được chất lượng của gỗ gõ đỏ ra sao thì bạn phải biết được những ưu điểm của chúng, vậy ưu điểm của gỗ gõ đỏ thế nào?

Đây là loại cây gỗ được trồng thời gian cũng khá lâu, vì thế mà độ cứng của thân gỗ là ưu điểm lớn nhất trong số tất cả yếu tố đánh giá. Nhờ vào độ cứng cáp đó nên đã mang đến sự bền bỉ cao cho các thành phẩm công trình nội thất.

Ngoài ra, gỗ còn có khả năng chịu nước thấm tốt, không làm hư mục ngay cả khi thường xuyên chịu tác động nước như tủ đựng chén, kệ bếp, …

Vì đây là dòng gỗ quý thuộc nhóm I nên mức độ tuổi thọ phát triển của chúng cũng được đề cao lớn hơn. Chính điều này đã mang lại sự bền bỉ cho gỗ, tránh được vấn đề cong vênh, nứt nẻ trong quá trình sản xuất và cho ra thành phẩm.

Bên cạnh đó gỗ gõ đỏ còn nhận được sự yêu thích đặc biệt từ nhiều hộ gia đình bởi phần vân gỗ đẹp, độc đáo, màu gỗ tự nhiên mang lại vẻ đẹp sang trọng đẳng cấp hơn cho gia chủ.

Hơn nữa, độ bền và chắc chắn của những cây gỗ lâu năm chính là 1 điểm đánh giá chất lượng lớn nhất cho mọi người đưa ra sự lựa chọn.

Cách nhận biết gỗ gõ đỏ như thế nào ?

Gỗ gõ đỏ phân bố chủ yếu khu vực Đông Nam Á và 1 số nước Châu Phi. Chất lượng gỗ sẽ không thể như nhau được, mỗi nước, mỗi vùng sẽ có từng dạng khí hậu riêng nên sẽ tạo ra những cây gỗ gõ đỏ có màu sắc, chiều cao, chất lượng khác nhau. Dưới đây là 1 số tổng hợp giúp bạn nhận biết chất lượng tốt của loại gỗ này qua hình dáng bên ngoài:

+ Với những loại gỗ chất lượng thì tuổi đời của chúng phải rất lâu năm, nếu bạn thấy màu gỗ càng đậm thì chứng tỏ tuổi của nó càng lâu. Còn về vân gỗ thì có những đoạn xoắn trông rất nghệ thuật, gỗ dễ lau chùi, dễ gia công và chịu được áp lực tác động từ các yếu tố bên ngoài cao.

+ Bên ngoài vỏ gỗ thường sần sùi, phân cành nhiều và những tán cây cũng không quá cao. Hoa, quả cũng là những phần hỗ trợ để bạn đánh giá chất lượng cả cây gỗ gõ đỏ thế nào đấy.

+ Như đã nhận xét ở trên, gõ gõ đỏ trồng ở Lào sẽ có chất lượng cao hơn Nam Phi. Vì thế mà giá thành của loại gỗ này ở 2 nước nhập khẩu cũng khác nhau.

+ Độ đằm và nặng của gỗ khi bạn cầm vài thấy chắc tay, đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu loại gỗ chắc chắn, bền bỉ chất lượng đấy.

+ Gỗ gõ đỏ Lào màu đỏ đậm, vân rõ nét. Gõ Nam Phi màu nhạt, bông hơn.

Chính vì những ưu điểm trên mà gỗ Gõ đỏ được công nhận là loại gỗ cực tốt chỉ sau gỗ hương đá, được chuyên viên đánh giá và được mọi người tin dùng.

Tuỳ vào sở thích, mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế mà mỗi người có một sự lựa chọn về loại gỗ khác nhau.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thêm sự tin tưởng hơn với gỗ gõ đỏ và tìm được loại gỗ phù hợp cho mình và gia đình.

Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và đón đọc những bài viết của Thế Giới Đồ Gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon