Những kích thước phong thuỷ của tủ quần áo như thế nào ?

Mỗi loại tủ quần áo, mỗi mẫu mã đều có kích thước riêng. Chúng được căn ke dựa trên thông số chuẩn, kích thước phù hợp với không gian căn phòng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những thông số kích thước phong thuỷ chuẩn chỉ.

Việc lựa chọn được kích thước phù hợp với tủ quần áo cần mua rất khó. Để Thế Giới Đồ Gỗ bật mí giúp các bạn kích thước chuẩn phong thuỷ, giúp các bạn hiểu rõ và lựa chọn một cách dễ dàng nhất nhé !

Hiện tại không có tài liệu ghi chép chuẩn nào về kích thước tủ quần áo theo phong thủy, chỉ có cách đặt và chọn màu sắc tủ áo theo phong thủy mà thôi chính vì vậy khi quý khách đặt mua tủ quần áo nên chọn đúng tông màu theo nền phòng ngủ và phong cách thiết kế phối với nội thất đang sử dụng.

1. Kích thước chuẩn của tủ quần áo người lớn

Có rất nhiều người thường quá quan tâm tới màu sắc, mẫu mã và kiểu dáng mà quên đi mất kích thước tủ quần áo cũng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới tính thống nhất, sự liên kết trong không gian phòng ngủ.

  • Chiều rộng

Kích thước tủ quần áo thường có chiều rộng phụ thuộc vào chiều dài của tường đặt sát tủ để đảm bảo tủ không bị quá kích hoặc gặp khó khăn khi tháo dỡ những lần di chuyển. Chiều rộng của tủ quần áo dao động vào khoảng 80-150cm dành cho những phòng ngủ có diện tích nhỏ và có kích thước lớn hơn 200cm khi đó là những căn phòng cỡ lớn.

  • Chiều cao

Nếu chiều cao của tủ quần áo phụ thuộc vào chiều cao của không gian phòng ngủ. Đối với những gia đình Việt Nam, chiều cao của tủ quần áo thường ở mức lớn hơn 250cm.

  • Chiều dài

Kích thước chiều dài của tủ quần áo người lớn thường dao động ở khoảng 300 – 600cm để đảm bảo không gian chứa đồ được thoải mái và tiện nghi.

Chi tiết các số đo của các loại kích thước tủ áo 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh, 5 cánh, 2 buồng, 5 buồng, 6 buồng như sau:

Kích thước tủ loại 2 buồng rộng x cao x sâu : 1.2m x 2.1m x 56cm.
Kích thước tủ 2 buồng 3 cánh rộng x cao x sâu: 1.55m x 2,1m x 56cm
Kích thước tủ 3 buồng 4 cánh kích thước rộng x cao x sâu: 1.85m x 2.1m x 56cm
Kích thước tủ 3 buồng 5 cánh kích thước rộng x cao x sâu: 2.15m x 2.1m x 56cm

Vương Quốc Nội Thất

2. Kích thước chuẩn của tủ quần áo trẻ em

Để có thể lựa chọn được một chiếc tủ quần áo cho bé yêu của mình là điều không dễ dàng với nhiều bậc phụ huynh. Bên cạnh màu sắc, chất liệu tủ quần áo thì kích thước cũng là điều bạn cần quan tâm. Kích thước đáng chú ý nhất cho các mẫu tủ quần áo trẻ em chính là chiều cao của tủ. Vì chiều cao của các bé khá khiêm tốn nên tủ quần áo không nên cao quá sẽ xa tầm với, gây nguy hiểm tới các bé.

Tủ áo trẻ em cần lựa chọn sao cho bắt mắt và đảm bảo an toàn cho bé.

Tùy thuộc vào diện tích và độ tuổi mà các bậc phụ huynh sẽ đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất. Thông thường với không gian phòng ngủ khiêm tốn, bạn nên chọn cho bé những mẫu tủ áo trẻ em có kích thước chiều rộng là 40 cm và chiều cao 120cm. Còn đối với những mẫu phòng ngủ lớn, kích thước 118×150 cm được coi là mẫu thiết kế lý tưởng.

Tùy thuộc vào từng độ tuổi và không gian phòng ngủ mà mỗi người có cách lựa chọn kích thước tủ quần áo khác nhau. Hy vọng qua bài viết này, bạn có thể lựa chọn được một chiếc tủ quần áo phù hợp nhất với gia đình của mình.

Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và theo dõi những bài viết mà Thế Giới Đồ Gỗ chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon