Làm thế nào để sử dụng dát giường được bền lâu?

Dát giường nếu không chắc chắn, sau một thời gian sử dụng sẽ có hiện tượng cong võng. Lúc này, khi nằm lên bạn sẽ thấy hiện tượng giường phát ra tiếng cọt kẹt. Điều này làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của người nằm. 

Vậy nên mua dát giường như thế nào? làm như thế nào để dát giường sử dụng được bền lâu hơn ?

Thế Giới Đồ Gỗ sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trong bài viết này nhé !

1. Lưu ý khi chọn mua dát giường

Để chọn mua được dát giường phù hợp với nhu cầu sử dụng và tối ưu hóa chi phí, bạn nên lưu ý một số điểm sau đây:

  • Xác định rõ kích thước giường ngủ, nệm ngủ để chọn kích thước dát giường cho phù hợp nhất. Nên chọn dát giường chung khi mua giường ngủ để chọn được loại thích hợp với chiếc giường đó.
  • Tùy vào chi phí hiện có để lựa chọn được chất liệu và loại dát giường phù hợp. Nếu chi phí hạn hẹp thì bạn có thể ưu tiên các loại dát giường gỗ hoặc dát giường nan cong. Nếu ưu tiên về mặt thẩm mỹ, sang trọng thì dát giường phản là một lựa chọn tốt.
  • Trước khi chọn mua các loại dát giường bằng gỗ, nên xác định chắc chắn về việc dát giường đã được phun hóa chất bảo vệ bề mặt gỗ, chống mối mọt, ẩm mốc hay chưa.
  • Nếu chọn mua những loại dát giường nặng thì nên cân nhắc địa điểm mua để tiết kiệm chi phí trong việc vận chuyển và bảo hành sau này.
  • Nếu bạn là sinh viên, chỉ mua dát giường để đặt dưới sàn thì nên ưu tiên chọn những dát giường nhẹ, có khả năng gấp gọn, dễ di chuyển về sau. 
  • Chọn mua dát giường tại những địa chỉ uy tín, đặc biệt nếu bạn muốn mua những dát giường phản bằng gỗ quý thì nên tìm hiểu trước về cách nhận biết gỗ để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái. Kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng gỗ, các mối nối, các loại đinh vít trên dát giường trước khi chọn mua.

Vì là bộ phận quan trọng của chiếc giường nên bạn cần quan tâm đến chất lượng khi mua nó. Nhất là nguồn gốc và chất lượng thi công. Nên chọn sản phẩm chung khi mua giường ngủ để chọn được loại thích hợp với giường đó.

Dát giường bằng gỗ tự nhiên

Tùy vào điều kiện kinh tế để lựa chọn được chất liệu và loại Dát phù hợp. Đồng thời, cũng cần cân nhắc địa chỉ mua để tiết kiệm tối đa chi phí trong việc vận chuyển và bảo hành sau này.

2. Cách để sử dụng dát giường được bền lâu hơn

Để một chiếc dát giường sử dụng được bền lâu bạn cần chú ý những điều sau đây:

  • Không để giường chịu quá tải trọng trong thời gian dài, nếu có hiện tượng cong vênh cần ngay lập tức kêu thợ sửa gia cố lại dát giường để tránh bị hư hỏng nặng thêm.
  • Khoảng 2-3 tháng nên đem dát giường ra vệ sinh, lau chùi 1 lần để tránh hiện tượng mối mọt và giúp dát giường sạch sẽ hơn. Khi vệ sinh dát giường, nếu dát bằng gỗ thì không nên ngâm nước quá lâu, chỉ cần dùng khăn ẩm lau và phơi khô. Nếu được hãy sử dụng dung dịch vệ sinh chuyên dụng cho các loại gỗ.
  • Chọn loại nệm phù hợp với dát giường, nhu cầu sử dụng để kéo dài tuổi thọ dát giường và không ảnh hưởng tới sức khỏe, có được giấc ngủ chất lượng tốt.
  •  Hãy chọn mua sản phẩm tại những địa chỉ uy tín. Kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng gỗ, các mối nối, các loại đinh vít trên sản phẩm trước khi chọn mua.

Trên đây là tất cả những thông tin hữu ích mà Thế Giới Đồ Gỗ đã chia sẻ. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có cái nhìn tổng quan hơn, có thêm nhiều kiến thức hơn để lựa chọn được những sản phẩm phù hợp với mình và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon