Những lưu ý khi sử dụng tượng gỗ phong thuỷ là gì ?

Tượng gỗ phong thuỷ hiện nay rất được ưa chuộng và được sử dụng rất nhiều để trưng bày, chiêu tài lộc, may mắn. Thế nhưng có một số lưu ý khi sử dụng tượng gỗ phong thuỷ trong phòng khách mà không phải ai cũng biết để tránh.

Cùng Thế Giới Đồ Gỗ bật mí trong bài viết dưới đây nhé !

1. Đặc điểm, ý nghĩa tượng gỗ phong thủy để phòng khách

Do gỗ có độ bền cao, dễ tạo hình nên thường được các nghệ nhân điêu khắc thành những bức tượng tinh xảo, có hồn. Tượng gỗ phong thủy được làm từ gỗ, mang ngũ hành Mộc.

Một số loại tượng gỗ phong thủy để phòng khách phổ biến là: Tượng Phật A Di Đà, Đạt Ma Sư Tổ, Quan Âm Bồ Tát, Đức Thánh Trần, Bác Hồ, Bác Giáp, Quan Công, Tam Đa Phúc – Lộc – Thọ, Phật Di Lặc, ông Quản Gia, ông Quản Tài…

Với một số người, tượng gỗ để ở phòng khách chỉ mang ý nghĩa trang trí, làm cho không gian phòng khách trang trọng hơn. Tuy nhiên, với những người khác, tượng gỗ không chỉ có ý nghĩa trưng bày mà còn ẩn chứa ý nghĩa phong thủy đặc biệt. Theo đó, mỗi bức tượng gỗ phong thủy để ở phòng khách sẽ có ý nghĩa khác nhau:

  • Với những bức tượng về các vị Phật, Bồ tát, Đức Thánh… thì thể hiện sự mong cầu các vị này sẽ che chở, phù hộ cho gia chủ bình an, viên mãn, tâm an.
  • Bức tượng về các bậc vĩ nhân, danh nhân kiệt xuất của dân tộc, thế giới như Bác Hồ, Bác Giáp,… bày tỏ lòng biết ơn. Đồng thời là tấm gương sáng để noi theo, mong cầu bản thân sẽ kiên cường, quyết tâm đạt được những thành tựu to lớn như các vị này.
  • Với những gia chủ mong cầu bình an, gia đình thuận hòa, tài lộc, cuộc sống sung túc, viên mãn thì thường chọn tượng gỗ Phật Di Lặc, ông Quản Gia, ông Quản Tài, 3 ông Phúc – Lộc – Thọ để ở phòng khách.
  • Tượng gỗ liên quan đến linh vật phong thủy như rồng, phượng, đại bàng tỳ hưu, hổ, sư tử, kỳ lân… thể hiện sự mạnh mẽ, vững vàng, thành công, tài lộc.

2. Những lưu ý khi sử dụng tượng gỗ phong thuỷ

Mặc dù tượng gỗ phong thủy để phòng khách chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhưng khí sử dụng, bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

  • Tượng gỗ phong thủy được làm từ gỗ, mang ngũ hành Mộc nên khi sử dụng, bạn cần cân nhắc xem nó có hợp với ngũ hành chân mệnh của mình không. Bởi theo thuyết ngũ hành, Mộc tương hợp với Mộc và tương sinh với Hỏa. Do vậy, tượng gỗ phong thủy để ở phòng khách sẽ rất hợp với người mệnh Mộc và Hỏa. Với những người thuộc mệnh khác, nếu muốn sử dụng tượng gỗ phong thủy thì nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy.
  • Nên chọn phương vị hợp với bản thân khi đặt tượng gỗ tại phòng khách. Bởi tượng gỗ phong thủy được xem là vật phẩm cải vận bổ khuyết, giúp gia chủ phát huy thế mạnh của bản thân, hạn chế những điều không may.
  • Trước khi đưa tượng gỗ đặt ở phòng khách, gia chủ nên trì chú, khai quang, an vị, chọn ngày, giờ đặt.

Trên đây là những thông tin hữu ích về cách đặt cũng như là ý nghĩa của tượng phong thủy bạn nên biết. Hy vọng rằng bạn đã hiểu hơn về các loại tượng phong thủy trên.

Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và đón đọc những bài viết của Thế Giới Đồ Gỗ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon