Phong cách nội thất hiện đại và cổ điển, cái nào tốt hơn ?

Phong cách nội thất hiện đại và cổ điển, đều là hai kiểu mẫu được mọi người lựa chọn và sử dụng khá nhiều. Mỗi phong cách nội thất đều có kiểu dáng và mẫu mã riêng khác nhau. Phong cách nội thất hiện đại được lấy cảm hứng từ phong cách Châu Âu với thiết kế hướng tới nhịp sống hiện đại. Phong cách nội thất cổ điển mang hơi hướng cổ truyền xa xưa.

Mỗi phong cách đều có những ưu nhược điểm riêng biệt. Vậy giữa phong cách nội thất hiện đại và cổ điển, cái nào tốt hơn ? Thế Giới Đồ Gỗ sẽ giúp bạn tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé !

1. Phong cách nội thất hiện đại và cổ điển, cái nào tốt hơn ?

  • Gữa phong cách nội thất hiện đại và cổ điển. Việc chọn lựa phong cách nào để sử dụng luôn đòi hỏi yêu cầu từ vị trí và mục đích sử dụng của bạn. Đó là không gian gia đình hay văn phòng kinh doanh.
  • Nếu bạn sở hữu một nhà hàng hoặc ngôi nhà lớn, bạn có thể sử dụng đồ nội thất truyền thống cổ điển để mang lại trọng lượng trực quan cho không gian của mình. Ngược lại với các không gian nhỏ bạn không nên sử dụng bởi nó sẽ khiến căn phòng trở lên chật hẹp và tối tăm đi rất nhiều. Với đồ nội thất cổ điển chúng tỏ ra thích hợp ở những nơi lưu giữ đồ cổ hay các không gian cũ trong ngôi nhà của bạn.
  • Ngược lại phong cách hiện đại lại tỏ ra là lựa chọn hoàn hảo cho các căn hộ chung cư và văn phòng. Sự hấp dẫn của đồ dùng thiết kế theo phong cách này đó chính là nó không tiêu tốn nhiều không gian, thiết kế đa chức năng. Khả năng sử dụng linh hoạt theo nhiều yêu cầu khác nhau của người dùng. Đồng thời tính thẩm mỹ lại khá cao và lôi cuốn với mọi người.

2. Những lưu ý khi lựa chọn phong cách nội thất hiện đại và cổ điển như thế nào ?

  • Xác định phong cách không gian mà bạn muốn xây dựng, đánh giá tổng thể xem phong cách nào thực sự phù hợp với sở thích cá nhân của mình. Xem xét xem liệu khi bày trí nó có thực sự đẹp và hài hòa với tổng thể hay không. Không nên vì sở thích cá nhân mà đánh mất đi vẻ đẹp của toàn bộ không gian với những món đồ không thực sự phù hợp.
  • Chọn lựa những đồ dùng quan trọng và thực sự cần thiết, loại bỏ những món đồ dư thừa không nhất thiết phải chọn. Ví dụ với căn phòng của bạn có diện tích không quá lớn nên chọn những đồ dùng có thiết kế đa năng và thông minh. Vừa đáp ứng được yêu cầu sử dụng mà vẫn cân bằng được vẻ đẹp cho toàn bộ không gian.
  • Xây dựng không gian theo mục đích của mình, ví dụ với văn phòng làm việc nên hướng tới sự hiện đại trẻ trung và năng động. Thích hợp với các món đồ nội thất hiện đại đơn giản. Phòng ngủ trẻ em nên chọn những món đồ nội thất hiện đại nhiều màu sắc đẹp và thông minh để tạo nên sự hấp dẫn với trẻ nhỏ.
  • Chất liệu: Một món đồ nội thất dù là thiết kế theo phong cách nào thì chất liệu vẫn là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của sản phẩm. Ví dụ với chất liệu gỗ tự nhiên nên ưu tiên nhưng loại gỗ như gõ đỏ, căm xe, xoan đào, gỗ sồi… Gỗ công nghiệp bạn nên chọn gỗ cao cấp như MDF và MFC để đáp ứng được mọi yêu cầu về độ bền và giá trị sử dụng lâu dài được tốt nhất.

Tóm lại, tuỳ thuộc vào sở thích, phong cách nhà ở, điều kiện kinh tế mà mỗi gia đình sẽ có sự lựa chọn về phong cách nội thất hiện đại và cổ điển khác nhau. Cả 2 đều ược đánh giá là 2 phong cách chủ đạo trên thị trường hiện nay bởi những đặc tính vượt trội.

Qua bài viết này, Thế Giới Đồ Gỗ hi vọng các bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nữa và có những sự lựa chọn phù hợp cho mình và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon