Tượng cá chép hoá rồng có ý nghĩa phong thuỷ như thế nào ?

Hình tượng cá chép hoá rồng không còn xa lạ gì với người dân Việt nam ta bởi sự tích và ý nghĩa phong thuỷ vô cùng to lớn. Là hình ảnh tượng trưng cho sự phi thường, may mắn và thành công trong cuộc sống.

Cùng Thế Giới Đồ Gỗ theo dõi bài viết này để tìm hiểu kĩ hơn về ý nghĩa phong thuỷ của tượng cá chép hoá rồng nhé !

1. Ý nghĩa tượng cá chép hoá rồng trong văn hoá phương Đông

Trong văn hóa phương Đông, hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng thể hiện cho sự may mắn, nỗ lực, nắm bắt cơ hội chính xác để thành công. Đây là hình ảnh thể hiện sự kiên trì và bền bỉ của con người. 

Đồng thời, trong văn hóa phương Đông, rồng là con vật biểu tượng cho sự quyền uy, cho ngôi vương. Những nơi có rồng xuất hiện là nơi bình an, có nhiều người tài rất phù hợp cho sự phát triển. Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng gửi gắm niềm tin, hy vọng về nơi may mắn, tài khí hội tụ như vậy.

2. Ý nghĩa tượng cá chép hoá rồng trong cuộc sống

Trong cuộc sống, hình tượng cá chép vượt vũ môn hóa rồng trở thành biểu tượng của sự khát khao, ý chí phấn đấu. Đây còn là hình ảnh của sự may mắn, của chiến thắng và thành công vang dội trong tương lai. Vì không phải chú cá chép nào cũng có thể hóa rồng. 

Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng thường được người dân dành tặng cho nhau vào những dịp đặc biệt thay cho lời chúc thân tình như thi cử, khai trương, …

2. Ý nghĩa tượng cá chép hoá rồng trong phong thuỷ

Bên cạnh đó, hình tượng cá chép hóa rồng còn mang ý nghĩa quan trọng trong phong thủy:

  • Ý nghĩa trong việc học hành, thi cử:

Cá chép hóa rồng là biểu tượng cho sự đỗ đạt và thành công vang dội. Trong học hành thi cử, bức tranh này có ý nghĩa mang may mắn tới những thí sinh sắp bước vào kì thi quan trọng. Hình ảnh thay cho lời chúc may mắn và sự đỗ đạt vang danh.

  • Ý nghĩa trong sự nghiệp, thăng tiến:

Từ hình ảnh là cá chép dưới nước hóa nên rồng ở trên trời, sự thăng tiên này là mong ước của nhiều người. Do đó, trong sự nghiệp đây là biểu tượng của sự phát triển nhanh chóng, tột bậc với thành công chói lọi. 

Bức tranh đặt trong văn phòng làm việc mang đến động lực phấn đấu trước mọi khó khăn. Giúp người xem có tinh thần mạnh mẽ, thôi thúc ý chí vươn lên làm chủ cuộc sống.

  • Ý nghĩa đem lại con đàn cháu đống

Bên cạnh sự thành công, cá chép hóa rồng còn là biểu tượng của con đàn cháu đống. Trong tự nhiên, cá chép là loài đẻ nhiều trứng và được coi là linh vật cho sự sung túc thành viên của nhiều gia đình.

Đặt tranh cá chép vượt vũ môn trong nhà còn là lời chúc con cháu đầy nhà, mạnh khỏe bình an.

  • Ý nghĩa trong việc chiêu cầu tài lộc

Trong tiếng Hán, cá là ngư, đọc theo âm yu – đồng âm với dư là dư dả. Do đó mà cá chép hóa rồng còn tượng trưng cho sự giàu có, tài lộc đầy nhà. Đặt tượng cá chép trong nhà sẽ giúp gọi tài lộc, thu hút sự thịnh vượng, giúp cho việc kinh doanh trở nên thuận lợi hơn.

Chính vì những ý nghĩa to lớn này, mà nhiều gia đình ưa chuộng và trưng bày tượng cá chép hoá rồng ngày một nhiều hơn.

Hi vọng qua bài viết này, mọi người có thêm nhiều kiến thức phong thuỷ về tượng cá chép và chọn cho mình được những sản phẩm phù hợp với mình và gia đình.

Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và theo dõi những bài viết của Thế Giới Đồ Gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon