Nên bài trí tượng cá chép hoá rồng như thế nào cho hợp lý ?

Gần đây, tượng cá chép hoá rồng được nhiều gí đình Việt ưa chuộng và sử dụng để trưng bày nhằm chiêu tài lộc và may mắn trong của sống.

Thế nhưng không phải ai cũng biết cách bài trí tượng để tiền tài mở rộng. Cách bài trí tượng như thế nào cho hợp lý ? Tượng cá chép hợp với tuổi nào ? Cùng Thế Giới Đổ Gỗ bật mí trong bài viết này nhé !

1. Vị trí đặt tượng cá chép hoá rồng phong thuỷ

Để tượng cá chép hóa rồng phong thủy có thể phát huy tốt các công năng của mình cũng như thu hút tài lộc một cách tốt nhất, gia chủ có thể đặt tượng tại các vị trí sau: 

– Đặt tượng tại hướng Bắc hoặc hướng Đông: đây là những hướng tượng trưng cho sự nghiệp cũng như học vấn nên hoàn toàn thích hợp để đặt các bức tượng cá chép hay các món đồ phong thủy tốt cho sự nghiệp.

– Đặt tượng cá chép ở lối vào của ngôi nhà: gia chủ cũng có thể đặt chúng ở cả khu vực lối vào văn phòng hoặc ở cửa hàng, công ty. Những bức tượng này sẽ thu hút vận may vào bên trong không gian từ đó mang lại khí vận tốt cho gia chủ.

– Đặt tượng ở bàn học hoặc bàn làm việc: khi đặt tượng tại vị ví bàn học hoặc bàn làm việc sẽ giúp quý gia chủ cải thiện sự tập trung và mang lại sự phát triển cũng như thành công rực rõ trong con đường sự nghiệp.

– Đặt tượng gần hồ cá, ao nhỏ, đài phun nước: nếu trong không gian sống và làm việc có những không gian trên thì gia chủ nên đặt tượng tại những vị trí đó nếu có thể. Vì khi cá gần nước sẽ mang đến cho quý gia chủ những vận may lớn hơn.

Tranh cá chép vượt vũ môn bằng gỗ siêu đẹp

2. Những vị trí kiêng kị không nên đặt tượng cá chép hoá rồng

Vị trí của tranh hay tượng cá chép cũng sẽ ảnh hưởng đến vận khí mà nó mang lại. Do đó, bạn cần lưu ý một số điều sau khi đặt tượng cá chép hóa rồng trong nhà hay văn phòng:

  • Không đặt tượng cá chép hóa rồng trong bếp: Do bếp mang mệnh Hỏa, trái ngược với mệnh Thủy của cá chép nên tạo nên sự xung khắc lẫn nhau. Điều này sẽ khiến cho gia đình gặp nhiều rủi ro, bệnh tật ập tới.
  • Không đặt tượng cá chép ngay giữa cửa vì có thể chặn tài lộc đi vào nhà.
  • Không đặt tượng cá chép trong phòng ngủ bởi tính dương của cá khắc với tính âm của phòng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình.
  • Không đặt tượng cá chép theo hướng Đông, Tây Bắc, Nam vì đây là những hướng khắc với hành Thủy, có thể mang lại nhiều sự không may cho gia chủ.
Tượng cá chép hoá rồng ngậm tiền

3. Cá chép hoá rồng trong phong thuỷ hợp mệnh gì ?

Trong phong thủy, tranh cá chép hợp nhất với những người mang mệnh Thủy và Mộc. Những người ở hai cung mệnh này có thể sử dụng tranh cá chép trong nhà để chiêu cầu tài lộc, bình an và may mắn. Ngoài ra, trong 12 con giáp thì tranh cá chép rất hợp với tuổi Ngọ và Tỵ. Vì vậy, những tuổi Ngọ, Tỵ có mệnh Thủy sử dụng tranh cá chép thì may mắn tăng nhiều lần.

  • Người tuổi Tỵ nên lựa chọn tranh cá chép vượt vũ môn, cá chép trong ao sen, cá chép bơi ngược để có nhiều may mắn.
  • Người tuổi Ngọ thì nên chọn tranh cá chép cửu ngư đồ, cửu ngư quần hội, cá chép hóa rồng.

Qua bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp những kiến thức vốn có để chia sẻ cho các bạn, hi vọng các bạn có thể giải đáp được những thắc mắc vốn có và có thêm nhiều kiến thức hơn nữa.

Cảm ơn các bạn đã luôn quan tâm và đón đọc những bài viết mà Thế Giới Đồ Gỗ chia sẻ !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon