Tại sao nhiều người lựa chọn sử dụng gỗ công nghiệp giá rẻ ?

Gỗ công nghiệp giá rẻ đang được bày bán và sử dụng khắp thị trường, được người tiêu dùng hưởng ứng và sử dụng khá nhiều. Với xã hội chạy theo nền văn hoá hiện đại ngày nay thì các sản phẩm gỗ công nghiệp giá rẻ là 1 lựa chọn sáng suốt.

Ưu điểm của gỗ công nghiệp giá rẻ là gì ? Tại sao lại được mọi người sử dụng nhiều như vậy ? Hãy cùng Thế Giới Đồ Gỗ tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé !

1. Những ưu điểm tuyệt vời của nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ

– Trang trí nhà cửa với nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ đảm bảo an toàn sức khỏe, bảo vệ môi trường.

– Nội thất gỗ công nghiệp có giá thành rẻ, mà tính thẩm mỹ lại cao phù hợp với nhiều gia đình.

– Độ bền tương đối tuy không bằng gỗ tự nhiên, nhưng cũng rất bền, không xuống cấp.

– Trọng lượng các món đồ nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ nhẹ, dễ di chuyển, bài trí, sắp xếp.

– Nội thất làm bằng gỗ công nghiệp dễ mua. Nếu có đặt làm thì trong thời gian rất nhanh đã có dùng ngay.

2. Trang trí nhà cửa với nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ đảm bảo an toàn sức khỏe, bảo vệ môi trường.

Quý vị vẫn thường nghe nói, sử dụng đồ gỗ công nghiệp giá rẻ thân thiện với môi trường. Tức là sử dụng các món đồ nội thất làm từ gỗ công nghiệp sẽ giảm thiểu khai thác tài nguyên rừng so với các loại gỗ tự nhiên. Vì nguyên liệu sản xuất gỗ công nghiệp chủ yếu là những loại cây gỗ ngắn ngày. Loại gỗ này được trồng và khai thác không ảnh hưởng nhiều đến tự nhiên.

Về việc sử dụng nội thất gỗ công nghiệp sẽ an toàn cho sức khỏe. Vì các loại gỗ công nghiệp giá rẻ đều được sản xuất và kiểm định đạt chuẩn theo tiêu chuẩn của Châu Âu. Nên khi dùng các món đồ này sẽ rất an toàn đối với sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Nếu sử dụng các loại nội thất gỗ tự nhiên được xử lý trong nước sẽ ít tránh khỏi tình trạng cong vênh, mối mọt. Lúc đó phần nào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Còn nếu sử dụng các món đồ nội thất được đóng từ gỗ tự nhiên nhập khẩu từ nước ngoài về thì giá lại rất cao.

3. Nội thất gỗ công nghiệp có giá thành rẻ, mà tính thẩm mỹ lại cao phù hợp với nhiều gia đình.

Ưu điểm của nội thất gỗ công nghiệp chính là giá thành. So với gỗ tự nhiên, giá nội thất gỗ công nghiệp rẻ hơn rất nhiều, hợp với nhiều gia đình. Bởi chi phí phôi gỗ nguyên liệu gỗ công nghiệp rẻ hơn rất nhiều so với gỗ tự nhiên. Hơn nữa, gỗ lại có nguồn dồi dào, dạng bản tấm to kích thước lớn dễ cắt ghép khi thi công sản xuất.

Bên cạnh đó, ưu điểm khi dùng đồ gỗ nội thất công nghiệp giá rẻ, gia đình bạn còn đón đầu được phong cách, xu hướng, màu sắc. Với các món đồ nội thất gỗ công nghiệp, mỗi loại bề mặt phủ lên tới vài trăm màu sắc khác nhau rất đa dạng. Các đơn vị sản xuất liên tục đưa ra những kiểu dáng hiện đại, sang trọng, màu sắc ưa chuộng phổ biến.

Nếu các gia đình yêu thích gỗ tự nhiên bởi những đường vân đẹp mắt khác biệt không giống nhau. Thì gỗ công nghiệp lại có đặc tính riêng vượt trội với những màu sắc và những đường vẫn giả gỗ, giả vải, giả đá cũng hoàn toàn khác biệt và ấn tượng. Nếu đem điều này so sánh giữa hai loại gỗ thì không công bằng cho lắm, vì mỗi người đều có những sở thích khác nhau.

4. Độ bền tương đối tuy không bằng gỗ tự nhiên, nhưng cũng rất bền, không lo xuống cấp.

Ưu điểm của nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ là không lo xuống cấp sập sệ. Tuy không có thời gian sử dụng lâu bền như món đồ gỗ tự nhiên, nhưng các món đồ gỗ công nghiệp không hề hỏng hóc, cũ mòn nếu quý vị biết sử dụng chúng đúng cách.

Điều quý vị lo lắng nhất cho món đồ gỗ công nghiệp của mình trong nhà là bong tróc các lớp dán trang trí bên trên gỗ. Hoặc các món đồ bị mục sập, gẫy. Với nội thất gỗ công nghiệp, quý vị hoàn toàn yên tâm khi sử dụng. Tuổi thọ của các món đồ gỗ công nghiệp lên tới 8 – 10 năm, thậm chí lâu hơn.

Bên cạnh đó, các công nghệ sản xuất đồ gỗ nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ ngày càng hiện đại. Chúng ta không cần phải đo đạc, bắt vít, ốc thủ công mà hoàn toàn sử dụng bằng máy cắt. Quan trọng nhất là có đội ngũ thiết kế sơ đồ cắt gỗ của món đồ nội thất. Chỉ cần đưa sơ đồ này vào và máy sẽ tự động cắt gỗ, tự động khoan mang tới độ chính xác cao nhất. Nên khi hoàn thiện các món đồ thành phẩm của nội thất gỗ công nghiệp đều rất đẹp và sang.

5. Trọng lượng các món đồ nội thất gỗ công nghiệp nhẹ, dễ di chuyển, bài trí, sắp xếp.

Trong lượng của đồ nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ là 1 trong những ưu điểm đáng nói. Ví dụ cụ thế cho 1 chiếc giường ngủ hoặc 1 chiếc tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp. So với tủ áo hay giường gỗ tự nhiên thì sẽ rất nặng, khó để di chuyển, và khó khăn hơn trong việc lắp ráp. Thế nhưng với món đồ này làm bằng gỗ công nghiệp giá rẻ thì nhẹ hơn rất nhiều, dễ dàng lắp ghép mà không tốn sức nhiều, chỉ cần sự khéo léo và quen tay mà thôi.

Giả dụ như quý vị ở nhà chung cư mà mua giường gỗ công nghiệp khoảng 2mx2m2 chẳng hạn. Nếu sử dụng giường gỗ công nghiệp thì việc vận chuyển và lắp đặt lên căn hộ chung cư ở tầng 18 vẫn dễ dàng hơn việc lắp đặt chiếc giường gỗ tự nhiên. Kể cả sau này bạn có chuyển nhà về nhà mới đi chăng nữa, quý vị cũng vẫn dễ dàng tháo lắp vận chuyển giường nhanh chóng, gọn gàng.

Hoặc nếu muốn sắp xếp chiếc tủ giày vào phòng ngủ cũng dễ dàng thuận tiện hơn khi bạn muốn thay đổi 1 chút không gian nhà mình. Tóm lại vói trọng lượng Nội thất gỗ tự nhiên nhẹ, dễ di chuyển, dễ bài trí, dễ sắp xếp chính là ưu điểm của nội thất gỗ công nghiệp.

6. Nội thất làm bằng gỗ công nghiệp dễ mua. Nếu có đặt làm thì trong thời gian rất nhanh đã có dùng ngay.

Các món đồ nội thất gỗ công nghiệp dễ mua dễ tìm hơn so với các món đồ gỗ nội thất tự nhiên. Vì nguyên liệu sản xuất đồ gỗ công nghiệp rẻ hơn so với gỗ tự nhiên. Nên giá thành thấp nhiều gia đình có nhu cầu sử dụng. Vì thế hầu hết các món đồ nội thất gỗ công nghiệp bán chạy hơn rất nhiều. Nên việc làm sẵn các món đồ gỗ công nghiệp nội thất luôn có tại nhiều cửa hàng. Đồ vật gì cũng có thể làm được từ gỗ công nghiệp.

  • Nếu như món đồ gỗ công nghiệp không sẵn có phù hợp với đúng nhu cầu về chất liệu, về kích thước màu sắc. Thì nếu có đặt quý vị cũng được hoàn thiện xong rất nhanh món đồ và được lắp đặt trong nhà nhanh chóng đi vào sử dụng.
  • Nếu các món đồ gỗ tự nhiên thường vẫn có sẵn bán tại các cửa hàng. Nhưng phần lớn khách hàng đều đặt làm các món đồ với gỗ tự nhiên đều thích trạm chổ các chi tiết đẹp hơn. Lúc này quý vị chưa thể dùng ngay món đồ được và còn phải đợi thợ trạm trổ trang trí lên tấm gỗ. Và việc sản xuất đồ gỗ nội thất tự nhiên mất thời gian và đòi hỏi thợ có tay nghề cao hơn rất nhiều. Đó là lý do tại sao giá nội thất gỗ tự nhiên lại cao hơn nhiều so với nội thất gỗ công nghiệp.

Trên đây là tổng hợp những kiến thức hữu ích mà Thế Giới Đồ Gỗ đã chia sẻ. hi vọng qua bài viết này các bạn có cái nhìn tổng quan hơn và lựa chọn được cho mình những sản phẩm hữu ích phù hợp với căn nhà.

XEM THÊM :

Phân loại gỗ công nghiệp

So sánh gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp trong chế tác nội thất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon