Gỗ Mun có ý nghĩa phong thuỷ như thế nào ?

Gỗ mun là loại gỗ được ứng dụng phổ biến trong lĩnh vực nội thất, thủ công mỹ nghệ và thậm chí là vật phẩm phong thủy. Gỗ mun là loại gỗ tự nhiên mà tất cả mọi người hầu đa ai cũng biết đến, thế nhưng chúng có ý nghĩa phong thuỷ như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Thế Giới Đồ Gỗ sẽ bật mí cho các bạn ngay trong bài viết dưới đây nhé !

1. Tổng quan về gỗ Mun

Gỗ mun là loại cây thân gỗ, có thể phát triển chiều cao tới 20m và đường kính trung bình khoảng 0.3m. Là một loại cây lâu năm nên tuổi thọ càng cao kích thước của cây càng lớn. Tán lá mun rộng, có hoa nhỏ và màu vàng đặc trưng. Mun là loài cây ưa ánh sáng, phát triển chậm và ra hoa vào khoảng tháng 7. Tại Việt Nam, loại cây này phân bố chủ yếu ở một số tỉnh thành như Tuyên Quang, Hà Giang, Quảng Bình và Khánh Hòa.

Gỗ mun được xếp vào nhóm loại gỗ hiếm, nằm trong sách đỏ của Việt Nam với đặc điểm nhận diện là màu gỗ đen, không bị mối mọt và có độ bền cao.

Bên cạnh đó, chúng cũng sở hữu ưu điểm lớn là sự sang trọng, đẳng cấp cũng như sự bền bỉ theo thời gian bởi càng dùng lâu thì đồ gỗ mun sẽ càng bóng và đẹp. Không bị cong vênh, gãy và độ bóng tăng lên cùng với thời gian sử dụng.

2. Ý nghĩa phong thuỷ của gỗ mun

  • Tác Dụng Mang Lại May Mắn Tài Lộc

Người ta có câu thành công không chỉ dựa vào nỗ lực mà may mắn cũng chiếm phần trăm không nhỏ trong đó. Vì thế, việc nỗ lực cố gắng chăm chỉ và làm việc một cách thông minh thì bạn đã làm được rồi, còn yếu tố may mắn hãy để vật phẩm phong thủy gỗ mun đảm nhận cho nhé.

Thực tế đã có rất nhiều doanh nhân, công nhân viên chức…đã và đang sử dụng vòng tay gỗ mun nhằm chiêu tài chiêu lộc giúp công việc hanh thông, sự nghiệp thăng tiến.

  • Tốt Cho Sức Khỏe

Các nghiên cứu và thực tế đã chỉ ra rằng khi bạn sở hữu những vật phẩm bằng gỗ mun quanh mình như tượng gỗ, bàn ghế đặc biệt là vòng tay bên mình. Điều này giúp bạn hấp thụ những năng lượng tích cực và giảm căng thẳng, mệt mỏi ngủ sâu giấc hơn.

Gỗ mun cũng cực kì tốt cho sức khỏe nhất ai có vấn đề về tâm lý như bệnh trầm cảm, tâm lý đang không ổn định…

  • Giúp Xua Đuổi Tà Ma

Loại gỗ này hấp thụ linh khí từ đất trời vận vật xung quanh vì thế nên chúng cũng có linh tính. Giúp những ai yếu bóng vía, xua đuổi điều không may mắn xảy ra với bạn và.

  • Giúp Cải Thiện Đường Tình Duyên

Không phải tự nhiên mà mọi người lại thích đeo vòng gỗ mun đến thế, nhất là những cặp đôi đang tìm hiểu nhau. Thường mọi người sẽ chọn 1 cặp để đeo vừa tạo sự đồng điệu cũng tượng trưng cho tình yêu bền chặt mãi mãi.

Gỗ mun là loại gỗ được sử dụng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày với ý nghĩa và tác dụng của nó là điều thực tế đã chứng minh.

Như vậy thông qua bài viết này, Thế Giới Đồ Gỗ đã bật mí giúp bạn hiểu rõ những ý nghĩa phong thuỷ của gỗ Mun, hi vọng bạn sẽ có nhiều kiến thức hơn về loại gỗ này và tìm được những sản phẩm phù hợp cho mình và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon