Sử dụng nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ có tốt không ?

Nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ là các sản phẩm nội thất được sản xuất, chế tác từ gỗ công nghiệp, gỗ ép, khá được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên sử dụng nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ có tốt không ? Là câu hỏi khá nhiều người tiêu dùng đang thắc mắc và quan tâm.

Trong bài viết này , Thế Giới Đồ Gỗ sẽ đề cập đến giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ một cách thoả đáng nhất.

1. Tổng quan về gỗ công nghiệp

  • Khái niệm về gỗ công nghiệp giá rẻ

Nội thất gỗ công nghiệp là toàn bộ các đồ đạc con người sử dụng được làm bằng gỗ đã qua chế tạo, pha trộn giữa gỗ và các chất kết dính, chất phụ gia khác.

Cụ thể: Gỗ công nghiệp được sản xuất từ gỗ tự nhiên nhưng không phải từ khối gỗ mà từ: vụn, dăm gỗ, sợi gỗ các miếng gỗ nhỏ dư thừa từ việc gia công gỗ tự nhiên. Các loại gỗ này được nghiền ra rồi ép ở áp suất cao thành những tấm gỗ. Tùy ở áp suất ép mà người ta phân loại thành các loại gỗ MFC, MDF, HDF…

  • Ưu điểm của nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ :

– Giá thành rẻ – tính thẩm mỹ cao: Gỗ công nghiệp làm từ các loại gỗ cây ngắn ngày, sản xuất hàng loạt với công nghệ máy móc. Trong khi gỗ tự nhiên khan hiếm, gia công thủ công nên mức giá cao gấp đôi, gấp 3 so với gỗ công nghiệp. Hơn thế màu sắc vật dùng làm bằng gỗ công nghiệp đa dạng, phong phú, nhiều lựa chọn, thẩm mỹ cao.

– Trọng lượng nhẹ hơn gỗ tự nhiên: Gia đình bạn dễ dàng bài trí đồ đạc trong nhà theo gu thẩm mỹ riêng ấn tượng.

– Dễ dàng yêu cầu đặt làm thiết kế thi công với gỗ công nghiệp theo đúng gu màu sắc, phong cách riêng. Đối với gỗ tự nhiên thì khó hơn, thời gian thiết kế thi công sẽ lâu hơn, giá thành làm tkhi heo yêu cầu cũng cao hơn.

– Sản xuất, thi công nhanh chóng: Nếu làm theo yêu cầu với đồ NT gỗ tự nhiên, bạn phải chịu giá cao hơn do nhân công làm nhiều thời gian hơn, kỹ càng hơn.

– Khả năng chống thấm, ít cong vênh, rạn nứt, ít mối mọt hơn: Vì cốt gỗ CN được trộn với các hóa chất keo dính tăng độ cứng, hóa chất chống thấm nước, chống mối mọt tốt hơn.

  • Nhược điểm của nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ

– Tính dẻo dai đàn hồi, độ chịu lực kém hơn gỗ tự nhiên.

– Màu sắc vân cũng không đẹp bằng gỗ tự nhiên được.

– Tuổi thọ của nopoji thất gỗ công nghiệp giá rẻ cũng không thể sánh bằng các dòng gỗ tự nhiên.

Thế nhưng, kỹ thuật công nghiệp ngày càng tiến bộ, nên ngành nội thất gỗ công nghiệp đang được chuyển mình ở đẳng cấp cao hơn. Nên các gia đình hiện đại vẫn rất yêu thích lựa chọn dòng nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ này!

2. Gỗ công nghiệp gồm những loại nào ?

Gỗ công nghiệp được phân thành 4 nhóm chính: Gỗ ép, gỗ dán công nghiệp, gỗ ghép thanh và các loại gỗ có tên gọi khác.

  • Gỗ ép là loại gỗ được nghiền nhỏ trộn chất phụ gia tạo độ cứng và ép lại thành tấm gỗ ở áp suất cao. Gỗ ở đây là vụn gỗ, dăm gỗ, gỗ nhỏ sau khi cắt tiện xử lý gỗ tự nhiên đã nhắc ở trên. Gỗ ép thường phân thành 3 loại: MFC, MDF. HDF. Xem kỹ hơn bằng hình ảnh và link bên dưới.
  • Gỗ dán công nghiệp được dán từ nhiều lớp veneer. Veneer chính là những lớp gỗ mỏng tự nhiên như giấy. Loại gỗ công nghiệp này có tên gọi gỗ Plywood tức gỗ dán.
  • Gỗ ghép thanh là loại gỗ công nghiệp được ghép từ các thanh gỗ tự nhiên nhỏ tạo thành một tấm gỗ thành phẩm. Gỗ ghép công nghiệp được sản xuất phổ biến tại Châu Âu, Châu Á, Châu Mỹ. Ở Châu Á thì Nhật Bản là nước sản xuất loại gỗ công nghiệp ghép thanh đỉnh nhất không cần chất keo dính. Ở Việt Nam thường sử dụng gỗ thông ghép, gỗ cao su ghép, gỗ tràm ép, gỗ keo ép… Nhưng thường giá sẽ cao hơn các loại gỗ công nghiệp khác.
  • Ngoài ra, khi đi đến các cửa hàng tham khảo, bạn nhất định sẽ nghe nhắc đến: Gỗ Veneer, Gỗ Acrylic, Gỗ Laminate, hay đôi khi là gỗ phủ Melamine. Thực chất đây đều là các cốt gỗ công nghiệp thuộc các loại gỗ trên nhưng bề mặt được dán các lớp gỗ mỏng melamine, veneer… nên có tên gọi như vậy.

3. Nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ có tốt không ?

Câu trả lời khi bạn search trên google nhận được là: “Nếu bạn sử dụng và bảo quản đúng cách thì đồ gỗ công nghiệp sẽ bền tốt đến 10 – 15 năm không kém gì gỗ tự nhiên”. Nhưng thực tế ngay lúc mua dùng bạn không thể biết được nó có bền tốt hay không. Câu trả lời phụ thuộc vào thời gian sử dụng.

Có gia đình mua đồ gỗ công nghiệp thực tế chỉ dùng được 2, 3 năm là ọp ẹp, mối mọt, cong vênh. Những gia đình đó sẽ đánh giá là sử dụng đồ gỗ công nghiệp không tốt, không chất lượng. Ngược lại, có những gia đình mua cả chục năm vẫn dùng như mới, đến lúc chuyển nhà vẫn mang về dùng tiếp. Điều khác biệt ở đây là gì?

  • Điều 1: Các gia đình mua được đồ gỗ công nghiệp đúng chất lượng nên dùng bền, dùng tốt. Tức gỗ công nghiệp phải đạt chuẩn, đúng chất lượng thì thời gian sử dụng thực tế lên đến hơn 10 năm.
  • Điều 2: Các gia đình biết được loại gỗ nào hợp làm đồ gì trong nhà để chống ấm tốt, chịu lực tốt. Ví như ở các vị trí ẩm ướt như cửa nhà, tủ bếp nên chọn MDF lõi xanh chống ẩm hoặc HDF sẽ bên hơn. Sau khi sử dụng lau khăn ẩm lau khô sạch sẽ sẽ giúp đồ gỗ công nghiệp dùng bền lâu hơn. “Của bền do người” mà!

Như vậy, sử dụng nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ sẽ rất tốt, tiết kiệm chi phí khi mua đúng nguồn đảm bảo chất lượng đạt chuẩn + sử dụng giữ gìn đúng cách. Tuy nhiên ta là người đi mua nên không kiểm định chất lượng gỗ đạt chuẩn là như thế nào? Vì vậy các bạn nên tham khảo nguồn thực tế như: Hỏi những nhà đang dùng đồ gỗ nội thất xem họ mua ở đâu dùng có ổn không. Hoặc tham khảo tìm đến các địa chỉ mua uy tín, đảm bảo và tin tưởng nhất.

Qua bài viết này Thế Giới Đồ Gỗ đã giúp bạn trả lời tất cả những thắc mắc về nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ. Hi vọng qua bài viết này các bạn có cái nhìn tổng quan hơn và lựa chọn được những sản phẩm nội thất gỗ công nghiệp giá rẻ phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và gia đình.

XEM THÊM :

Tại sao nhiều người lựa chọn sử dụng gỗ công nghiệp giá rẻ ?

Làm như thế nào để sử dụng nội thất gỗ công nghiệp được bền lâu ?

Sản xuất nội thất gỗ công nghiệp gồm 8 bước như thế nào ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

098157 3333
icons8-exercise-96 chat-active-icon